• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ wifi ของ HIP มีหรือไม่?

หากเป็นเรื่องของระบบเชื่อมต่อ wifi ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าปัจจุบันถือว่าเริ่มเป็นที่ต้องการของลูกค้ามากขึ้น เพราะในมุมมองของลูกค้าการเชื่อมต่อผ่านระบบ wifi นั้นง่าย ไม่ต้องเดินสายสัญญาณอะไรให้ยุ่งยาก แค่นำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปติดตั้ง อาจจะเป็นการติดตั้งแบบยึดผนังหรือจะใช้แบบง่ายๆ วางบนโต๊ะก็ได้จากนั้นก็เชื่อมต่อระบบ wifi ของสำนักงานเครื่องสแกนก็พร้อมใช้งานได้แบบไม่ต้องเดินสายแลนด์ให้ยุ่งยากไม่ต้องเอา flash drive มาเสียบที่เครื่องสแกนเพื่อดูดเอาข้อมูล เรียกได้ว่าระบบ wifi เป็นวิธีที่ง่ายสะดวกและรวดเร็วต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก หรือหน้างานบางที่ของลูกค้าที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบ wifi ไม่สามารถเดินสายแลนด์ได้แต่ก็ไม่ต้องการใช้ usb flash drive มาเสียบเพื่อดูดเอาข้อมูลเครื่องสแกนที่รองรับการเชื่อมต่อ network ผ่าน wifi จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

เอาหล่ะ.. แอดมินขอตอบคำถามประเด็นตามหัวข้อบทความครั้งนี้กันก่อนว่า ทาง hip มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ wifi หรือไม่? คำตอบคือมีแต่เป็นสินค้า by order (ไม่ stock สั่งตามความต้องการลูกค้า) หากเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นตามปกติที่ทาง hip ทำตลาดหรือ stock ไว้ไม่มีรุ่นใดที่รองรับการเชื่อมต่อ network ผ่านระบบ wifi ได้ กรณีที่ลูกค้าต้องการเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ wifi หากระบุว่าจะต้องเป็นสินค้าของทาง hip เท่านั้น ก็สามารถแจ้งความต้องการได้เลยมีรุ่น ci691s touch (เครื่องสแกนใน series s) รุ่นนี้จะรองรับการเชื่อมต่อแบบ wifi ได้แต่จะต้องเป็นการสั่งสินค้าแบบรอของ 30-45 วัน 

ถามว่าในตลาดที่ไหนขายเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ wifi บ้าง? คำตอบในประเด็นนี้เท่าที่แอดมินทราบก็จะมีของ zkteco ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่าน wifi ได้ ซึ่งก็มีหลายรุ่นให้ลูกค้าเลือกไม่ว่าจะเป็น zkteco f22, zkteco wl20, zkteco wl30 เป็นต้น แต่ละรุ่นมีความสามารถที่แตกต่างกัน ลูกค้าจะต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในรายละเอียดของรุ่นนั้นๆ ว่าคุณสมบัติของเครื่องสแกนตรงตามความต้องการของเราหรือไม่? เพราะนอกจากจะรองรับ wifi ได้แล้วยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องตรวจสอบ เช่น จำนวนลายนิ้วมือของรุ่นนั้นๆ เพียงพอต่อความต้องการของเราหรือไม่? จำนวนรายการบันทึกรุ่นไหนมากรุ่นไหนน้อยเพื่อให้เราวางแผนการบำรุงรักษาได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญเราต้องการเอาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดังกล่าวไปควบคุมการเข้าออกประตูด้วยไหม? หรือใช้แค่บันทึกเวลาเข้าออกงานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น? หากตอบโจทย์ประเด็นเหล่านี้ได้ก็จะช่วยให้เราเลือกรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบ wifi ได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน

ปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดมีหลากรุ่นหลากหลายยี่ห้อ และผู้จำหน่ายแต่ละรายก็พยายามแข่งกันเอาสเปคสินค้าสูงๆ ราคาต่ำๆ เข้าห้ำหันกันผลจึงตกอยู่ที่ลูกค้าหรือผู้ใช้งานเพราะได้สินค้าที่ราคาถูกลง หากมองแง่ดีก็จะได้สินค้าที่ราคาถูกลงกว่าเดิม แต่หากโชครายเลือกสินค้าผิดยี่ห้อมีแค่สินค้าไม่มีรายละเอียดอื่นไม่สามารถติดต่อเพื่อขอรับบริการหลังการขายได้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูกหรือถูกมากซึ่ง ณ ตอนสั่งซื้อเริ่มต้นจากผลดีที่ได้รับเพราะได้ของถูกแอดมินมองว่าจะกลายเป็นผลร้ายได้ถ้าสินค้าดังกล่าวไม่สามารถติดต่อขอรับบริการหลังการขายจากผู้จำหน่ายได้
www.charoentech.com

เทคโนโลยี one card all solution บัตรใบเดียวใช้ได้ทุกระบบ

2019-11-13 07:28:40

เทคโนโลยี one card all solution เป็นนวัตกรรมที่ทาง hip คิดค้นขึ้นมา โดยหลักการของระบบนี้คือผู้ใช้งานสามารถใช้บัตรผ่านเพียงหนึ่งใบควบคุมสั่งงานอุปกรณ์ได้ทุกชนิดในโครงการ เช่น ใช้ผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ ใช้ผ่านระบบควบคุมการเปิดปิดประตู ใช้ผ่านระบบลิฟท์ รวมถึงใช้ผ่านระบบคีย์การ์ดเข้าห้อง ซึ่งระบบทั้งหมดถูกควบคุมสั่งการด้วย controller ที่เชื่อมต่อถึงกัน บริหารจัดการบัตรผ่านด้วยโปรแกรม access control ซึ่งเราสามารถจำแนก

ปัญหาการดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-11-11 21:45:50

บทความนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินขอหยิบเอาประเด็นปัญหาที่ผู้ใช้งานมักพบเจอบ่อยๆ มาอัพเดทให้ทราบกัน ได้แก่ ปัญหาไม่มีบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า และบางครั้งเราไม่สามารถโหลดบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนได้ ซึ่งประเด็นปัญหาทั้งสองมีความคล้ายกันสำหรับลูกค้าบางรายอาจเจอทั้ง 2 ปัญหาคือบางครั้งก็โหลดได้บางครั้งก็โหลดไม่ได้ บางครั้งก็พบว่าบันทึกเวลาหายไป เมื่อโหลดบันทึกเวลาแล้วไม่มีข้อมูล รวมถึงการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

เครื่องสแกนลายนิ้วมือโหลดข้อมูลอัตโนมัติ real time

2019-11-10 12:38:35

สำหรับเนื้อหาในบทความครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่รองรับการดาวน์โหลดข้อมูลแบบอัตโนมัติกันบ้าง (real time) เนื่องจากแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานหลายท่านมองหาและต้องการใช้งานเครื่องสแกนแบบโหลดข้อมูลให้อัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก็สามารถทำตามความต้องการนี้ได้แต่ทำได้เฉพาะรุ่น ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่า