• Hotline: 087-984-2273

ระบบบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือกรณีที่พนักงานสแกนลายนิ้วมือไม่ติด

สำหรับปัญหาพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วแต่ไม่มีบันทึกเวลาซึ่งหากมองกลับอีกด้านอาจกลายเป็นพนักงานลืมสแกนแล้วบอกว่าสแกนแล้ว ประเด็นนี้เป็นประเด็นปัญหาที่น่าหนักอกหนักใจของฝ่ายบุคคลอย่างยิ่ง และหากฝ่ายบุคคลตรวจสอบบันทึกเวลาที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเก็บข้อมูลไว้แล้วไม่พบบันทึกเวลาดังกล่าวเราจะไม่สามารถหาข้อมูลมายืนยันได้ว่าจริงๆ แล้วพนักงานลืมสแกนหรือพนักงานสแกนแล้วแต่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไม่เก็บบันทึกข้อมูลไว้ เพื่อแก้ไขปัญหานี้หลายๆ หน่วยงานก็พยายามแก้ไขด้วยการ นำกล้องวงจรปิดไปติดตั้งไว้ ณ จุดที่พนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเพื่อจะได้เห็นกันชัดๆ ว่าการพนักงานได้สแกนจริงหรือไม่? แต่ก็เจอปัญหาอีกว่าเห็นแค่ภาพไม่ได้ยินเสียเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าการสแกนครั้งนั้นของพนักงานเป็นการสแกนผ่านจริงๆ เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าส่งเสียงตอบรับว่าบันทึกสำเร็จแล้วจริงๆ ซึ่งเพื่อแก้ไขปัญหานี้จึงได้จัดทำระบบแจ้งเตือนไฟเขียวขึ้นมาหากพนักงานสแกนผ่านไฟเขียวจะสว่างเพื่อยืนยันว่าการสแกนครั้งนั้นสำเร็จ เมื่อมีการย้อนดูกล้องวงจรปิดเราก็จะเห็นได้ว่าไฟเขียวสว่างคือพนักงานสแกนผ่านจริงนั้นเอง

การแก้ไขปัญหาตามข้อมูลข้างต้นดูจะเป็นการนำเอาหลายๆ ระบบเข้ามาทำงานร่วมกัน จากเดิมที่มีเพียงแค่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เราก็จะต้องมีระบบกล้องวงจรปิด และเราจะต้องมีระบบแสดงสัญญาณไฟเขียวเข้ามาทำงานร่วมด้วย (เครื่องสแกนบางเครื่องต่อไฟเขียวเพิ่มได้บางเครื่องต่อเพิ่มไม่ได้ ระบบไม่รองรับ).. สำหรับท่านที่ต้องการความเรียบง่ายคำถามคือจะมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใดบ้างที่รองรับการบันทึกข้อมูลแม้การสแกนครั้งนั้นจะเป็นการสแกนที่ไม่สำเร็จ แค่พนักงานมีการสแกนก็เก็บข้อมูลไว้ให้ตรวจสอบได้ (สแกนสำเร็จก็เก็บข้อมูล สแกนไม่สำเร็จก็เก็บข้อมูล) 

กรณีที่ลูกค้าใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าของทาง zkteco จะจบปัญหานี้ได้เลยในหนึ่งเดียว เพราะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าของทาง zkteco รองรับการบันทึกข้อมูลได้ทั้งการบันทึกแบบสแกนสำเร็จและการบันทึกแบบสแกนไม่สำเร็จ (รองรับแค่บางรุ่นเท่านั้น เช่น silk bio 100-tc, f21 เป็นต้น) ระบบมีหลักการบันทึกข้อมูลดังนี้
- การบันทึกข้อมูลสำเร็จ ระบบจะเก็บบันทึกประวัติการลงเวลาไว้ให้ตามปกติซึ่งเครื่องสแกนทุกรุ่นทุกยี่ห้อสามารถทำงานในรูปแบบนี้ได้ ข้อมูลเวลาที่บันทึกสำเร็จจะถูกนำไปเก็บไว้ในโปรไฟล์ของพนักงานคนนั้นๆ 
- การบันทึกที่ไม่สำเร็จ ระบบจะถ่ายภาพพนักงานเก็บไว้ว่าพนักงานคนใดบ้างที่มีการสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วแต่การสแกนครั้งนั้นๆ เป็นการสแกนที่ไม่สำเร็จ เมื่อฝ่ายบุคคลต้องการตรวจสอบข้อมูลเพียงแค่ย้อนดูภาพประวัติการบันทึกข้อมูลที่ไม่สำเร็จ (ภาพกล่องดำ) ซึ่งสามารถดูได้ทั้งผ่านโปรแกรมหรือผ่าน usb flash drive โดยข้อมูลภาพจะถูกเก็บไว้ในรูปแบบ ปีเดือนวันเวลา ระบบจะระบุชื่อภาพนั้นๆ ตามช่วงเวลาที่พนักงานสแกน เช่น 20190918083115 อธิบายได้คือ ปี 2019 เดือน 09 วันที่ 18 เวลา 08:31 15 วินาที ใครสแกนไม่ติดเวลาไหนตรวจสอบได้เลยอย่างละเอียด (ดูได้จากภาพที่เครื่องสแกนถ่ายเก็บไว้)

หากต้องการขอมูลระบบนี้สามารถสอบถามเพิ่มเติมเจ้าหน้าที่ได้เลย เจริญเทคเราพร้อมให้ข้อมูล
www.charoentech.com

รูปแบบการให้รายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-10-13 17:22:26

สำหรับเนื้อหาในบทความนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานและการให้รายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพิ่มเติมกันอีกนิด เนื่องจากมีลูกค้าหลายท่านยังคงสับสนเรื่องระบบการทำงานและระบบการให้รายงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ เพื่อชี้ชัดให้ลูกค้าทราบว่าหากต้องการได้รับรายงานในรูปแบบต่างๆ จะต้องใช้เครื่องสแกนแบบไหน? เช่น รายงานง่ายๆ

อัพเดทเทคโนโลยีควบคุมการเปิดปิดประตู

2019-10-12 21:14:37

ขึ้นชื่อว่าเทคโนโลยีย่อมมีการพัฒนาที่ไม่มีวันหยุดนิ่ง ลองมองย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้วหากพูดถึงระบบการล็อคประตูคงมีวิธีเดียวคือใช้กุญแจ (มีแม่กุญแจมีลูกกุญแจ) หลังจากนั้นไม่นานนักการควบคุมประตูด้วยระบบไฟฟ้าก็เกิดขึ้นซึ่งจะเริ่มต้นด้วยระบบทาบบัตรใช้บัตรทาบที่เครื่องอ่านบัตรประตูก็จะเปิดให้ทันที แต่ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยผู้ผลิตจึงได้พัฒนาเครื่องสแกนลายนิ้วมือขึ้นมาใช้งานเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของเครื่องทาบบัตร หมดปัญหาเรื่องการทาบบัตรแทนกันเพราะ

อุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับระบบ access control

2019-10-11 21:33:00

บทความนี้ถือเป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินขออธิบายถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงที่นำมาใช้งานร่วมกันในระบบควบคุมประตู หรือ access control ซึ่งไม่ว่าเราจะใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตร หรือเครื่องกดรหัสเป็นตัวควบคุมระบบชุดอุปกรณ์ต่อพ่วงที่นำมาใช้งานสามารถใช้ร่วมกันได้ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจในระบบและชุดอุปกรณ์ที่นำมาใช้งานมากยิ่งขึ้นแอดมินจึงขออัพเดทรายละเอียดของอุปกรณ์ต่อพ่วง