• Hotline: 087-984-2273

ระบบบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือกรณีที่พนักงานสแกนลายนิ้วมือไม่ติด

สำหรับปัญหาพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วแต่ไม่มีบันทึกเวลาซึ่งหากมองกลับอีกด้านอาจกลายเป็นพนักงานลืมสแกนแล้วบอกว่าสแกนแล้ว ประเด็นนี้เป็นประเด็นปัญหาที่น่าหนักอกหนักใจของฝ่ายบุคคลอย่างยิ่ง และหากฝ่ายบุคคลตรวจสอบบันทึกเวลาที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเก็บข้อมูลไว้แล้วไม่พบบันทึกเวลาดังกล่าวเราจะไม่สามารถหาข้อมูลมายืนยันได้ว่าจริงๆ แล้วพนักงานลืมสแกนหรือพนักงานสแกนแล้วแต่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไม่เก็บบันทึกข้อมูลไว้ เพื่อแก้ไขปัญหานี้หลายๆ หน่วยงานก็พยายามแก้ไขด้วยการ นำกล้องวงจรปิดไปติดตั้งไว้ ณ จุดที่พนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเพื่อจะได้เห็นกันชัดๆ ว่าการพนักงานได้สแกนจริงหรือไม่? แต่ก็เจอปัญหาอีกว่าเห็นแค่ภาพไม่ได้ยินเสียเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าการสแกนครั้งนั้นของพนักงานเป็นการสแกนผ่านจริงๆ เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าส่งเสียงตอบรับว่าบันทึกสำเร็จแล้วจริงๆ ซึ่งเพื่อแก้ไขปัญหานี้จึงได้จัดทำระบบแจ้งเตือนไฟเขียวขึ้นมาหากพนักงานสแกนผ่านไฟเขียวจะสว่างเพื่อยืนยันว่าการสแกนครั้งนั้นสำเร็จ เมื่อมีการย้อนดูกล้องวงจรปิดเราก็จะเห็นได้ว่าไฟเขียวสว่างคือพนักงานสแกนผ่านจริงนั้นเอง

การแก้ไขปัญหาตามข้อมูลข้างต้นดูจะเป็นการนำเอาหลายๆ ระบบเข้ามาทำงานร่วมกัน จากเดิมที่มีเพียงแค่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เราก็จะต้องมีระบบกล้องวงจรปิด และเราจะต้องมีระบบแสดงสัญญาณไฟเขียวเข้ามาทำงานร่วมด้วย (เครื่องสแกนบางเครื่องต่อไฟเขียวเพิ่มได้บางเครื่องต่อเพิ่มไม่ได้ ระบบไม่รองรับ).. สำหรับท่านที่ต้องการความเรียบง่ายคำถามคือจะมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใดบ้างที่รองรับการบันทึกข้อมูลแม้การสแกนครั้งนั้นจะเป็นการสแกนที่ไม่สำเร็จ แค่พนักงานมีการสแกนก็เก็บข้อมูลไว้ให้ตรวจสอบได้ (สแกนสำเร็จก็เก็บข้อมูล สแกนไม่สำเร็จก็เก็บข้อมูล) 

กรณีที่ลูกค้าใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าของทาง zkteco จะจบปัญหานี้ได้เลยในหนึ่งเดียว เพราะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าของทาง zkteco รองรับการบันทึกข้อมูลได้ทั้งการบันทึกแบบสแกนสำเร็จและการบันทึกแบบสแกนไม่สำเร็จ (รองรับแค่บางรุ่นเท่านั้น เช่น silk bio 100-tc, f21 เป็นต้น) ระบบมีหลักการบันทึกข้อมูลดังนี้
- การบันทึกข้อมูลสำเร็จ ระบบจะเก็บบันทึกประวัติการลงเวลาไว้ให้ตามปกติซึ่งเครื่องสแกนทุกรุ่นทุกยี่ห้อสามารถทำงานในรูปแบบนี้ได้ ข้อมูลเวลาที่บันทึกสำเร็จจะถูกนำไปเก็บไว้ในโปรไฟล์ของพนักงานคนนั้นๆ 
- การบันทึกที่ไม่สำเร็จ ระบบจะถ่ายภาพพนักงานเก็บไว้ว่าพนักงานคนใดบ้างที่มีการสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วแต่การสแกนครั้งนั้นๆ เป็นการสแกนที่ไม่สำเร็จ เมื่อฝ่ายบุคคลต้องการตรวจสอบข้อมูลเพียงแค่ย้อนดูภาพประวัติการบันทึกข้อมูลที่ไม่สำเร็จ (ภาพกล่องดำ) ซึ่งสามารถดูได้ทั้งผ่านโปรแกรมหรือผ่าน usb flash drive โดยข้อมูลภาพจะถูกเก็บไว้ในรูปแบบ ปีเดือนวันเวลา ระบบจะระบุชื่อภาพนั้นๆ ตามช่วงเวลาที่พนักงานสแกน เช่น 20190918083115 อธิบายได้คือ ปี 2019 เดือน 09 วันที่ 18 เวลา 08:31 15 วินาที ใครสแกนไม่ติดเวลาไหนตรวจสอบได้เลยอย่างละเอียด (ดูได้จากภาพที่เครื่องสแกนถ่ายเก็บไว้)

หากต้องการขอมูลระบบนี้สามารถสอบถามเพิ่มเติมเจ้าหน้าที่ได้เลย เจริญเทคเราพร้อมให้ข้อมูล
www.charoentech.com

การปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากของเดิมเป็นแบบต่างๆ

2020-02-21 22:32:18

บ่อยครั้งที่ลูกค้าสอบถามแอดมินเรื่องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่ให้เป็นอีกระบบได้ไหม? เช่น เดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไร้สาย หรือเดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรไว้ หรือบางรายก็ติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ไว้ ถามว่าหากเราต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากเดิมที่ใช้อยู่เป็นอีกระบบสามารถทำได้หรือไม่?

การทำงานระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับโปรแกรมเงินเดือน

2020-02-20 21:19:36

เนื้อหาครั้งนี้เป็นคำถามที่แอดมินพบได้บ่อยครั้งสำหรับเรื่องการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรมเงินเดือนซึ่งประเด็นนี้เป็นหนึ่งในความต้องการของลูกค้าที่ต้องการให้พนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าแล้วออกสลิปเงินเดือน สรุปข้อมูลให้ทั้งหมด ใครขาด ใครลา ใครมาสาย จะหักเงินหรือจะให้โอทีเพิ่มเรียกได้ว่าเพียงแค่พนักงานสแกนเข้าออกระบบก็จะสรุปข้อมูลออกมาให้

การสั่งลบข้อมูลในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-02-18 21:04:08

บทความนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการสั่งลบข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งข้อมูลที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้ในหน่วยความจำมีด้วยกัน 2 ส่วนคือ (1) ข้อมูลโปรไฟล์พนักงาน ได้แก่ ข้อมูลใบหน้า ข้อมูลลายนิ้วมือ ข้อมูลบัตรและข้อมูลรหัสผ่าน ข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บบันทึกไว้ในหน่วยความจำหลักของเครื่องสแกน โดยพนักงาน 1 คนจะมี 1 รหัส ภายใต้รหัสนั้นจะเก็บข้อมูลใบหน้าลายนิ้วมือ