• Hotline: 087-984-2273

รูปแบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์

บทความนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องของการทำระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ประเด็นนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่มีหลายสาขาและต้องการให้สำนักงานใหญ่เป็นผู้ตรวจสอบบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงาน (งานของฝ่ายบุคคลขึ้นตรงต่อสำนักงานใหญ่ทั้งหมด) และแน่นอนว่าหากต้องการให้สำนักงานใหญ่เป็นผู้ตรวจสอบคำนวณเวลาทำงานของพนักงานรูปแบบการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะต้องดำเนินการผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น การทำระบบออนไลน์ในเครื่องสแกนจะช่วยให้สำนักงานใหญ่สามารถบริหารจัดการเครื่องสแกนที่สาขาได้เสมือนเครื่องสแกนดังกล่าวถูกติดตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่

โดยหลักแล้วอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดทำระบบออนไลน์ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้แก่
1. เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เฉพาะรุ่นที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลาและใช้รูปแบบการเชื่อมต่อผ่าน wifi หรือผ่านระบบแลนด์ได้เท่านั้น
2. โฮส ddns สำหรับเป็นสื่อกลางการเชื่อมต่อผ่านระบบอินเตอร์เน็ต
3. เร้าเตอร์โมเด็ม เฉพาะระบบอินเตอร์เน็ตที่ใช้สายสัญญาณเท่านั้น เช่น fiber หรือ adsl กรณีที่เป็นเร้าเตอร์โมเด็มแบบใช้ซิมการ์ดหรือพ็อกเก็ตไวไฟไม่สามารถใช้งานได้

การตั้งค่าใช้งานระบบออนไลน์ (1) ให้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้ากับเร้าเตอร์โมเด็มผ่านสายแลนด์หรือ wifi ตามความสามารถของเครื่องสแกนที่เราเลือกใช้ (2) ให้กำหนด ip address และ gateway ในเครื่องสแกนให้เป็นวงแลนด์เดียวกันกับเร้าเตอร์ที่เชื่อมต่ออยู่ (3) ให้ฟอร์เวิร์ดพอร์ตและฝังโฮส ddns ที่เร้าเตอร์ (4) ติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลาที่สำนักงานใหญ่และให้ระบุชื่อโฮสลงไป (5) หากการดำเนินการแล้วเสร็จเราจะสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนที่สาขาผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้จากสำนักงานใหญ่

การบริหารจัดการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบออนไลน์สามารถทำอะไรได้บ้าง 
1. ดาวน์โหลดบันทึกเวลา สำนักงานใหญ่สามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนที่ติดตั้งอยู่ที่สาขาเพื่อสั่งดาวน์โหลดบันทึกเวลาได้เองโดยที่ไม่ต้องรอให้สาขาส่งข้อมูลให้ จัดการได้เองทุกวันหรือตามที่ต้องการ
2. ตรวจสอบและปรับวันเวลาหน้าเครื่องสแกน สำนักงานใหญ่สามารถสอบถามเวลาหน้าเครื่องสแกนได้เพื่อตรวจสอบว่าเวลาดังกล่าวเป็นปัจจุบันถูกต้องหรือไม่? หากไม่ถูกต้องสามารถสั่งปรับเวลาผ่านโปรแกรมได้เลยทันที
3. การเพิ่มหรือลบข้อมูลพนักงาน สำนักงานใหญ่สามารถสั่งลบรายชื่อพนักงานออกจากเครื่องสแกนได้เลย หรือจะโอนถ่ายข้อมูลพนักงานจากสาขาหนึ่งไปอีกสาขาหนึ่งได้เพื่อลดระยะเวลาในการเก็บข้อมูลใหม่และเพื่อควบคุมการใช้งานเครื่องสแกน
4. สั่งล็อคเครื่องสแกน หรือเปลี่ยนแปลง admin ที่ดูแลเครื่องสแกน สั่งเปิดเครื่องปิดเครื่องจากโปรแกรมได้ทั้งหมด
สรุปง่ายๆ คือเราสามารถจัดการเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาเสมือนเครื่องสแกนติดตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่เลยก็ว่าได้ 

การใช้งานโปรแกรมสามารถใช้งานได้ทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ตเพื่อเชื่อมต่อไปยังเครื่องสแกนที่สาขา จะเป็นเน็ต wifi หรือเน็ตที่ได้รับการแชร์จากมือถือก็สามารถใช้งานโปรแกรมเชื่อมต่อเครื่องสแกนได้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราได้เลย เจริญเทค พร้อมให้บริการ
www.charoentech.com

การทำงานของชิ้นส่วนอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์และการซ่อมแซม

2019-10-15 19:09:59

หากพูดถึงเรื่องของการซ่อมแซมระบบไม้กั้นรถยนต์ที่มีปัญหา หรือเสีย หรือขัดข้อง หรือใช้งานไม่ได้ เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ผู้ใช้งานมักให้ความสนใจ คำถามคือการซ่อมแซมกรณีที่อุปกรณ์เสียหายผู้จำหน่ายจะมีอะไหล่เปลี่ยนหรือสำรองให้หรือไม่เพื่อให้ระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ของลูกค้ายังสามารถใช้งานต่อไปได้ตามปกติ และคำถามต่อมาที่แอดมินพบบ่อยๆ คือ ระยะเวลาการส่งซ่อมอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ใช้เวลานานแค่ไหน? ข้อมูลเหล่านี้ควรเป็นข้อมูล

รูปแบบการให้รายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-10-13 17:22:26

สำหรับเนื้อหาในบทความนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานและการให้รายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพิ่มเติมกันอีกนิด เนื่องจากมีลูกค้าหลายท่านยังคงสับสนเรื่องระบบการทำงานและระบบการให้รายงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ เพื่อชี้ชัดให้ลูกค้าทราบว่าหากต้องการได้รับรายงานในรูปแบบต่างๆ จะต้องใช้เครื่องสแกนแบบไหน? เช่น รายงานง่ายๆ

อัพเดทเทคโนโลยีควบคุมการเปิดปิดประตู

2019-10-12 21:14:37

ขึ้นชื่อว่าเทคโนโลยีย่อมมีการพัฒนาที่ไม่มีวันหยุดนิ่ง ลองมองย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้วหากพูดถึงระบบการล็อคประตูคงมีวิธีเดียวคือใช้กุญแจ (มีแม่กุญแจมีลูกกุญแจ) หลังจากนั้นไม่นานนักการควบคุมประตูด้วยระบบไฟฟ้าก็เกิดขึ้นซึ่งจะเริ่มต้นด้วยระบบทาบบัตรใช้บัตรทาบที่เครื่องอ่านบัตรประตูก็จะเปิดให้ทันที แต่ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยผู้ผลิตจึงได้พัฒนาเครื่องสแกนลายนิ้วมือขึ้นมาใช้งานเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของเครื่องทาบบัตร หมดปัญหาเรื่องการทาบบัตรแทนกันเพราะ