• Hotline: 087-984-2273

รูปแบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์

บทความนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องของการทำระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ประเด็นนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่มีหลายสาขาและต้องการให้สำนักงานใหญ่เป็นผู้ตรวจสอบบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงาน (งานของฝ่ายบุคคลขึ้นตรงต่อสำนักงานใหญ่ทั้งหมด) และแน่นอนว่าหากต้องการให้สำนักงานใหญ่เป็นผู้ตรวจสอบคำนวณเวลาทำงานของพนักงานรูปแบบการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะต้องดำเนินการผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น การทำระบบออนไลน์ในเครื่องสแกนจะช่วยให้สำนักงานใหญ่สามารถบริหารจัดการเครื่องสแกนที่สาขาได้เสมือนเครื่องสแกนดังกล่าวถูกติดตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่

โดยหลักแล้วอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดทำระบบออนไลน์ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้แก่
1. เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เฉพาะรุ่นที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลาและใช้รูปแบบการเชื่อมต่อผ่าน wifi หรือผ่านระบบแลนด์ได้เท่านั้น
2. โฮส ddns สำหรับเป็นสื่อกลางการเชื่อมต่อผ่านระบบอินเตอร์เน็ต
3. เร้าเตอร์โมเด็ม เฉพาะระบบอินเตอร์เน็ตที่ใช้สายสัญญาณเท่านั้น เช่น fiber หรือ adsl กรณีที่เป็นเร้าเตอร์โมเด็มแบบใช้ซิมการ์ดหรือพ็อกเก็ตไวไฟไม่สามารถใช้งานได้

การตั้งค่าใช้งานระบบออนไลน์ (1) ให้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้ากับเร้าเตอร์โมเด็มผ่านสายแลนด์หรือ wifi ตามความสามารถของเครื่องสแกนที่เราเลือกใช้ (2) ให้กำหนด ip address และ gateway ในเครื่องสแกนให้เป็นวงแลนด์เดียวกันกับเร้าเตอร์ที่เชื่อมต่ออยู่ (3) ให้ฟอร์เวิร์ดพอร์ตและฝังโฮส ddns ที่เร้าเตอร์ (4) ติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลาที่สำนักงานใหญ่และให้ระบุชื่อโฮสลงไป (5) หากการดำเนินการแล้วเสร็จเราจะสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนที่สาขาผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้จากสำนักงานใหญ่

การบริหารจัดการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบออนไลน์สามารถทำอะไรได้บ้าง 
1. ดาวน์โหลดบันทึกเวลา สำนักงานใหญ่สามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนที่ติดตั้งอยู่ที่สาขาเพื่อสั่งดาวน์โหลดบันทึกเวลาได้เองโดยที่ไม่ต้องรอให้สาขาส่งข้อมูลให้ จัดการได้เองทุกวันหรือตามที่ต้องการ
2. ตรวจสอบและปรับวันเวลาหน้าเครื่องสแกน สำนักงานใหญ่สามารถสอบถามเวลาหน้าเครื่องสแกนได้เพื่อตรวจสอบว่าเวลาดังกล่าวเป็นปัจจุบันถูกต้องหรือไม่? หากไม่ถูกต้องสามารถสั่งปรับเวลาผ่านโปรแกรมได้เลยทันที
3. การเพิ่มหรือลบข้อมูลพนักงาน สำนักงานใหญ่สามารถสั่งลบรายชื่อพนักงานออกจากเครื่องสแกนได้เลย หรือจะโอนถ่ายข้อมูลพนักงานจากสาขาหนึ่งไปอีกสาขาหนึ่งได้เพื่อลดระยะเวลาในการเก็บข้อมูลใหม่และเพื่อควบคุมการใช้งานเครื่องสแกน
4. สั่งล็อคเครื่องสแกน หรือเปลี่ยนแปลง admin ที่ดูแลเครื่องสแกน สั่งเปิดเครื่องปิดเครื่องจากโปรแกรมได้ทั้งหมด
สรุปง่ายๆ คือเราสามารถจัดการเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาเสมือนเครื่องสแกนติดตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่เลยก็ว่าได้ 

การใช้งานโปรแกรมสามารถใช้งานได้ทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ตเพื่อเชื่อมต่อไปยังเครื่องสแกนที่สาขา จะเป็นเน็ต wifi หรือเน็ตที่ได้รับการแชร์จากมือถือก็สามารถใช้งานโปรแกรมเชื่อมต่อเครื่องสแกนได้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราได้เลย เจริญเทค พร้อมให้บริการ
www.charoentech.com

การปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากของเดิมเป็นแบบต่างๆ

2020-02-21 22:32:18

บ่อยครั้งที่ลูกค้าสอบถามแอดมินเรื่องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่ให้เป็นอีกระบบได้ไหม? เช่น เดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไร้สาย หรือเดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรไว้ หรือบางรายก็ติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ไว้ ถามว่าหากเราต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากเดิมที่ใช้อยู่เป็นอีกระบบสามารถทำได้หรือไม่?

การทำงานระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับโปรแกรมเงินเดือน

2020-02-20 21:19:36

เนื้อหาครั้งนี้เป็นคำถามที่แอดมินพบได้บ่อยครั้งสำหรับเรื่องการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรมเงินเดือนซึ่งประเด็นนี้เป็นหนึ่งในความต้องการของลูกค้าที่ต้องการให้พนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าแล้วออกสลิปเงินเดือน สรุปข้อมูลให้ทั้งหมด ใครขาด ใครลา ใครมาสาย จะหักเงินหรือจะให้โอทีเพิ่มเรียกได้ว่าเพียงแค่พนักงานสแกนเข้าออกระบบก็จะสรุปข้อมูลออกมาให้

การสั่งลบข้อมูลในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-02-18 21:04:08

บทความนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการสั่งลบข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งข้อมูลที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้ในหน่วยความจำมีด้วยกัน 2 ส่วนคือ (1) ข้อมูลโปรไฟล์พนักงาน ได้แก่ ข้อมูลใบหน้า ข้อมูลลายนิ้วมือ ข้อมูลบัตรและข้อมูลรหัสผ่าน ข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บบันทึกไว้ในหน่วยความจำหลักของเครื่องสแกน โดยพนักงาน 1 คนจะมี 1 รหัส ภายใต้รหัสนั้นจะเก็บข้อมูลใบหน้าลายนิ้วมือ