• Hotline: 087-984-2273

ถ่านไบออส ถ่านที่ใช้เลี้ยงระบบเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เป็นบทความที่เขียนขึ้นเพื่ออธิบายปัญหาเรื่องระบบเวลาในเครื่องสแกนให้ลูกค้าทราบซึ่งแอดมินเชื่อว่าผู้ใช้งานหลายๆ ท่านคงสงสัยเรื่องการทำงานของถ่านไบออสหรือถ่านที่ใช้เลี้ยงระบบเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เมื่อถ่านไบออสมีปัญหาเราจะพบว่าเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผิดเพี้ยน เวลาโดนรีเซ็ตใหม่ เวลาเดินช้าลงหรือเร็วขึ้นกว่าปกติ ปัญหาเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นจากถ่านไบออสมีปัญหา เพื่อให้เราเข้าใจระบบการทำงานของถ่านไบออสมากขึ้นแอดมินอธิบายข้อมูลเพิ่มเติมได้ดังนี้ 

ถ่านไบออสจะถูกใส่ไว้ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกเครื่อง ซึ่งถ่านใบออสที่ใส่ไว้จะทำหน้าที่เดียวคือมีไว้สำหรับเลี้ยงระบบเวลาของเครื่องสแกน (วันที่และเวลา) ช่วยให้เครื่องสแกนยังคงแสดงผลเป็นเวลาปัจจุบันเสมอแม้จะปิดเครื่องหรือถอดปลั๊กก็ตาม กรณีที่พบว่าเวลาผิดเพี้ยน เช่น

tips : แนะนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือ hip รุ่น cmi810u สำหรับบันทึกเวลาทำงาน จะแขวนผนังก็ได้ วางไว้บนโต๊ะก็ได้

1. เวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผิดเพี้ยนเล็กน้อยหรือเวลาเดินช้าลง เช่น จากเวลาปกติ วันที่ 1/12/2019 เวลา 10.22 น. แต่เวลาที่เครื่องสแกนแสดงผล วันที่ 1/12/2019 เวลา 10.19 น. (เวลาเดินช้าลง 3 นาที) เป็นต้น การแสดงผลเวลาตามรูปแบบนี้แสดงว่าถ่านไบออสในเครื่องสแกนเริ่มเสื่อมสภาพลงจึงเป็นเหตุให้เวลาในเครื่องสแกนเดินไม่ตรงตามที่ควรเป็น

2. เวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผิดเพี้ยนทั้งหมด เช่น เวลาปกติ วันที่ 1/12/2019 เวลา 10.22 น. แต่เวลาที่เครื่องสแกนแสดงผล วันที่ 1/1/2000 เวลา 00.00 น. หรือแสดงผลเป็นเวลาอื่นที่ผิดเพี้ยนไปทั้ง วัน เดือน ปี ชั่วโมง นาที เป็นต้น การแสดงผลเวลาตามรูปแบบนี้บอกให้รู้ว่าถ่านไบออสที่เก็บไว้ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าหมดพลังงานแล้ว เมื่อถ่านไบออสหมดพลังงานและเราปิดเครื่องสแกนหรือถอดปลั๊กหรือไฟดับหรือเหตุอื่นๆ ที่ทำให้เครื่องสแกนไม่มีไฟเลี้ยงระบบ เมื่อไฟมาระบบเวลาก็จะถูกรีเซ็ตทันที ซึ่งเวลาที่ถูกรีเซ็ตจะเป็นเวลาเดิมเสมอ (เวลาที่โรงงานตั้งค่าไว้ในเครื่องสแกน)

การเฝ้าระวังคอยสังเกตุปัญหาถ่านไบออสหมดหรือเสื่อมสภาพ ให้สังเกตุง่ายๆ คือเวลาหน้าเครื่องสแกนเริ่มเดินช้าลง เราจะต้องปรับเวลาที่เครื่องสแกนบ่อยครั้งขึ้น การแก้ไขปัญหานี้ก็ไม่ยากเพียงเปลี่ยนถ่านไบออสใหม่ระบบเวลาของเครื่องสแกนก็จะกลับมาเป็นปกติ สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ยังไม่หมดอายุการรับประกันให้แจ้งผู้จำหน่ายเปลี่ยนถ่านไบออสได้เลย แต่สำหรับเครื่องสแกนที่หมดอายุการรับประกันแล้วเราสามารถแกะเครื่องสแกนและเปลี่ยนถ่านไบออสได้เอง (สำหรับการแกะเครื่องสแกนในช่วงเวลาที่อยู่ในการรับประกันจะเท่ากับประกันขาดเราจึงควรส่งให้ผู้จำหน่ายจัดการให้จะดีกว่า)

ข้อมูลรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะช่วยให้เราใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ง่ายขึ้น
www.charoentech.com

วิเคราะห์ปัญหาไม้กั้นรถยนต์ค้างตอนฝนตก

2020-05-26 19:53:03

เรื่องราวในบทความนี้เป็นประเด็นปัญหาที่แอดมินได้รับการสอบถามจากลูกค้าผู้ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ ปัญหาคือระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ค้างไม่ยอมยกลงจะเป็นเฉพาะช่วงเวลาที่ฝนตกเท่านั้น? ตอนแดดออกหรืออากาศร้อนไม่มีปัญหาใดๆ เมื่อฝนตกจะต้องค้างทุกครั้งไปอาการค้างแต่ละหน้างานจะใช้ระยะเวลาไม่เท่ากัน บางหน้างานค้างแค่ช่วงเวลาฝนตกเมื่อฝนหยุดตกไม้กั้นรถยนต์ก็จะ

การตรวจเช็คและแก้ไขปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-05-25 20:09:40

เรื่องราวในบทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงวิธีแก้ไขปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่อาจต้องใช้อุปกรณ์และเครื่องไม้เครื่องมือในการตรวจเช็คและแก้ไขปัญหาเยอะหน่อย เนื่องจากผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าหลายหน่วยงานไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายที่ขายหรือที่ติดตั้งให้ได้ อาจเป็นเพราะทำข้อมูลหายหรือมีการเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ของบริษัทลูกค้าเองหรือ

ส่งเคลมเครื่องสแกนลายนิ้วมือยังไงให้ได้รับบริการที่รวดเร็ว

2020-05-24 19:00:34

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือเสียหรือเครื่องสแกนใบหน้าเสียประเด็นนี้เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานทุกคนไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่แอดมินต้องบอกว่าเราหลีกหนีปัญหานี้ไม่พ้นอุปกรณ์ทุกชิ้นล้วนมีวันเสื่อมสภาพ เมื่อถึงอายุไขของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบของเครื่องสแกนก็จะแสดงอาการบางอย่างให้เรารับรู้ เช่น สแกนยาก สแกนไม่ติด เวลาเพี้ยน