• Hotline: 087-984-2273

หน่วงบันทึกเวลาในระบบเครื่องสแกนใบหน้า

เนื้อหาในบทความนี้แอดมินขออธิบายเรื่องหน่วงเวลาบันทึกหรือหน่วงบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งตามปกติแล้วจะถูกตั้งไว้ที่ 1 นาที (มาตรฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกรุ่นจะถูกตั้งค่าเวลาหน่วงจากโรงงานไว้ที่ 1 นาที) หน่วงบันทึกเวลามีหน้าที่ควบคุมระบบบันทึกเวลาของเครื่องสแกนว่าการสแกนครั้งนั้นๆ ระบบจะบันทึกเวลาไว้หรือไม่? หากการสแกนอยู่ในกรอบของเวลาหน่วงระบบจะไม่บันทึกเวลาให้ (ป้องกันการบันทึกซ้ำ) แต่หากการสแกนอยู่นอกกรอบหน่วงเวลาระบบก็จะบันทึกเวลาการสแกนครั้งนั้นๆ ให้อัตโนมัติ ระบบหน่วงบันทึกช่วยให้การจัดการบันทึกเวลาในเครื่องสแกนทำได้ง่ายขึ้น


แอดมินอธิบายหลักการทำงานของหน่วงบันทึกเวลาเพิ่มเติมได้ดังนี้ เมื่อพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าผ่านหลังจากที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ายอมรับการสแกนครั้งนั้นระบบจะสืบค้นบันทึกว่ารหัสพนักงานดังกล่าวมีการสแกนในช่วงเวลาหน่วงหรือไม่? หากครั้งก่อนหน้ามีการสแกนแล้วและการสแกนครั้งนี้ยังอยู่ในช่วงเวลาหน่วงระบบจะไม่บันทึกซ้ำให้และจะส่งเสียบตอบรับว่า "เข้างานได้ค่ะ" แต่หากการสแกนครั้งก่อนหน้าไม่อยู่ในช่วงเวลาหน่วงบันทึกระบบจะส่งเสียงตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" ดังเช่น เราตั้งเวลาหน่วงบันทึกไว้ที่ 1 นาที รูปแบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคือ.. เมื่อสแกนนิ้วหรือสแกนหน้า > เครื่องสแกนเปรียบเทียบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตน > การเปรียบเทียบข้อมูลผ่าน > ตรวจเช็คประวัติบันทึกในระบบว่าใน 1 นาทีมีการบันทึกไว้แล้วหรือยัง? > หากมีจะส่งเสียบตอบรับว่า "เข้างานได้ค่ะ" ระบบจะไม่บันทึกเวลาดังกล่าวให้, หากไม่มีจะส่งเสียบตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" และบันทึกเวลาดังกล่าวเก็บไว้ในระบบ 
ระยะเวลาดำเนินการทั้งหมดจะใช้เวลาเพียงแค่ 1 วินาทีเท่านั้น ถือว่าเป็นระบบการประมวลผลที่เร็วมาก

สำหรับการตั้งค่าปรับระยะเวลาการตั้งค่าหน่วงบันทึกส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในเมนูตั้งค่า>อุปกรณ์>การบันทึก>เมนูย่อยหน่วงบันทึหรือกฎการบันทึก ตำแหน่งของเมนูและชื่อเรียกเมนูอาจเปลี่ยนไปตามรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่เราใช้งาน การตั้งค่าในแต่ละรุ่นอาจสอบถามได้จากผู้จำหน่าย

tips : cmi681s เครื่องสแกนลายนิ้วมือสำหรับบันทึกเวลาทำงาน

สำหรับลูกค้าที่พบว่าเมื่อสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าผ่านแล้วเครื่องสแกนมักจะส่งเสียงแจ้งเตือนว่า บันทึกสำเข้างานได้ค่ะ คล้ายๆ เป็นเสียงตอบรับจาก 2 ช่วงการสแกนมาต่อกัน แอดมินอธิบายได้คือ เราวางนิ้วที่หัวอ่านลายนิ้วมือนานเกินไปจนเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าอ่านลายนิ้วมือได้ 2 ครั้ง เมื่อเครื่องสแกนอ่านลายนิ้วมือครั้งแรกจะส่งเสียงว่า บันทึกสำเร็จค่ะ และเมื่ออ่านครั้งที่ 2 ตามเวลาหน่วงมาตรฐาน 1 นาทีที่ถูกตั้งค่าไว้จะส่งเสียงว่า เข้างานได้ค่ะ ซึ่งหากเป็นการวางนิ้วนานเกิดไปและเครื่องอ่านนิ้วได้ 2 ครั้งในระยะเวลาติดกันเครื่องสแกนก็จะส่งเสียงแจ้งเตือนว่า บันทึกสำเข้างานได้ค่ะ นั้นเอง การแก้ไขทำได้ดังนี้
1. เข้าไปตั้งค่าหน่วงบันทึกเวลาปรับจาก 1 เป็น 0 เพื่อให้เครื่องสแกนไม่มีการตรวจสอบสแกนซ้ำ ทุกครั้งที่สแกนเครื่องสแกนจะบอกว่า บันทึกสำเร็จค่ะเท่านั้น
2. ให้พนักงานวางนิ้วแบบเร็วๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องสแกนอ่านลายนิ้วมือ 2 รอบ
3. ทำความเข้าใจกับพนักงานเรื่องระบบเสียงตอบรับดังกล่าว

หมายเหตุ.. การเรียนรู้เพื่อทำความเข้าใจระบบจะช่วยให้เราใช้งานเครื่องสแกนได้ง่ายขึ้น
www.charoentech.com

ระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-08-12 17:20:13

เรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ากันอีกนิด โดยแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าหลายท่านเจอปัญหาเครื่องสแกนใบหน้าที่ตนเองใช้งานอยู่ทำงานตลอดเวลาหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำงานเร็วเกินไป ประมาณว่าแค่พนักงานเดินผ่านเครื่องสแกนหน้าก็พร้อมตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าให้เลยทันที ซึ่งการทำงานรูปแบบนี้สำหรับผู้ใช้งานบางราย

การตรวจเช็คอาการผิดปกติของระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-08-11 20:06:10

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของปัญหาที่มักเกิดขึ้นในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันอีกนิด แน่นอนว่าหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ยังอยู่ในประกันเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์เกิดปัญหาผู้ใช้งานก็แค่โทรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างให้เข้ามาแก้ไขปัญหานั้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่หมดประกันแล้ว หรือไม่สามารถติดตามผู้จำหน่ายให้เข้าดูแลแก้ไขปัญหาได้

ถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่จำหน่ายอยู่สเปคสูงเกินไปหรือไม่?

2020-08-10 21:17:57

เรื่องราวครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งาน เมื่อลูกค้าอ่านสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วจะพบว่าความสามารถในการเก็บลายนิ้วมือหรือใบหน้าของเครื่องสแกนเยอะมากเรียกได้ว่าเยอะเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น cmi681s