• Hotline: 087-984-2273

ระบบเสียงตอบรับในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

แอดมินพบว่ามีลูกค้าหลายท่านให้ความสนใจเรื่องเสียงตอบรับในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งแอดมินพบว่าลูกค้ามีหลายคำถามหลากหลายความต้องการ เช่น (1) เครื่องสแกนมีเสียงตอบรับมีภาษาไทยหรือไม่? (2) เราสามารถตั้งค่าเสียงตอบรับให้ดังสุดได้เท่าไหร่? เนื่องจากหน้างานจุดติดตั้งเป็นโรงงานอุตสาหกรรมหรือจุดติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ในพื้นที่มีเสียงดัง (3) กรณีที่ไม่ต้องการเสียงตอบรับหรือเสียงใดๆ สามารถทำได้หรือไม่? ลูกค้าต้องการให้เครื่องสแกนทำงานเงียบที่สุดไม่ต้องการให้มีเสียงรบกวน (4) เสียงแจ้งเตือนในเครื่องสแกนมีกี่แบบและจะส่งเสียงช่วงเวลาใดบ้าง.. จากคำถามทั้งหมดเรามาทำความเข้าใจกันในบทความนี้

ข้อมูลพื้นฐานของเครื่องสแกนทุกรุ่นคือ : เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกรุ่นมาพร้อมเสียงตอบรับภาษาไทยและอังกฤษเราเลือกได้ว่าจะใช้เสียงตอบรับเป็นภาษาอะไร ซึ่งเสียงตอบรับจะขึ้นอยู่กับภาษาในระบบเมนูที่เราเลือกใช้งาน เช่น หากเราใช้เมนูภาษาไทยเสียงตอบรับก็จะเป็นภาษาไทย หากเราเลือกใช้เมนูภาษาอังกฤษเสียงตอบรับก็จะเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนข้อมูลอื่นๆ ที่ลูกค้าสงสัยเพิ่มเติมแอดมินตอบคำถามดังนี้

1. เสียงตอบรับในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีภาษาไทยหรือไม่? : เสียงตอบรับมี 2 ภาษา ไทย/อังกฤษ เลือกได้ว่าจะใช้เสียงตอบรับเป็นภาษาอะไรตามที่แอดมินอธิบายไว้ด้านบน
2. เราสามารถตั้งค่าเสียงตอบรับให้ดังสุดได้เท่าไหร่? : เครื่องสแกนแต่ละรุ่นสามารถตั้งค่าระดับเสียงได้ไม่เท่ากัน สำหรับรุ่นที่ยึดติดผนังแบบแนบชิดเสียงจะดังน้อยกว่าและตำแหน่งลำโพงก็มีส่วนสำคัญมาก หากต้องการปรับเพิ่มเสียงหรือลดความดังของเสียงตอบรับให้เข้าไปที่ เมนู>ตั้งค่า>อุปกรณ์>เสียง ตามมาตรฐานเครื่องสแกนจะถูกตั้งค่าความดังของเสียงตอบรับไว้ที่ระดับกลางหากต้องการเพิ่มความดังของเสียงตอบรับสามารถปรับการตั้งค่าเพิ่มเติมได้ด้วยตนเอง
3. กรณีที่ไม่ต้องการเสียงตอบรับและเสียงอื่นในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า (ต้องการให้เครื่องสแกนเงียบ) ให้เข้าไปที่เมนู>ตั้งค่า>อุปกรณ์>เสียง และให้ปรับลดเสียงตอบรับลงเหลือ 0 เครื่องสแกนก็จะไม่ส่งเสียงใดๆ ออกมาเมื่อสแกน
4. สำหรับเสียงแจ้งเตือนในเครื่องสแกนมี 4 แบบ คือ เสียงตอบรับ 3 แบบ (เสียงพูด) และเสียงแจ้งเตือนแบบ buzzer 1 แบบ (เสียงสัญญาณปิ๊ด) ซึ่งแต่ละแบบทำหน้าที่ดังนี้
- เสียงตอบรับ "ลองใหม่อีกครั้งค่ะ" เสียงนี้จะแจ้งเตือนเมื่อมีการสแกนแต่ไม่สำเร็จระบบไม่สามารถตรวจสอบยืนยันตัวตนได้ 
- เสียงตอบรับ "บันทึกสำเร็จค่ะ" เสียงนี้จะแจ้งเตือนเมื่อมีการสแกนผ่าน
- เสียงตอบรับ "เข้างานได้ค่ะ" เสียงนี้จะแจ้งเตือนเมื่อเครื่องสแกนตรวจสอบว่าสแกนซ้ำภายในระยะเวลาหน่วง เพื่อแจ้งเตือนให้ทราบว่าเราได้สแกนไปแล้วก่อนหน้า
- เสียงแจ้งเตือน "ปี๊ดๆๆๆๆ" เป็นเสียงแจ้งเตือนบันทึก กรณีที่เราตั้งค่าไว้ว่าเมื่อถึงเวลาให้เครื่องสแกนส่งเสียงร้องเพื่อบอกให้พนักงานทราบ

ระบบส่งสัญญาณเสียงแจ้งเตือนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าก็มีเพียงเท่านี้ ท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อแอดมินได้เลยตัวแทนจำหน่ายจะเป็นผู้ให้การดูแลและบริการหลังการขายต่อไป
www.charoentech.com

ระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-08-12 17:20:13

เรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ากันอีกนิด โดยแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าหลายท่านเจอปัญหาเครื่องสแกนใบหน้าที่ตนเองใช้งานอยู่ทำงานตลอดเวลาหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำงานเร็วเกินไป ประมาณว่าแค่พนักงานเดินผ่านเครื่องสแกนหน้าก็พร้อมตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าให้เลยทันที ซึ่งการทำงานรูปแบบนี้สำหรับผู้ใช้งานบางราย

การตรวจเช็คอาการผิดปกติของระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-08-11 20:06:10

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของปัญหาที่มักเกิดขึ้นในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันอีกนิด แน่นอนว่าหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ยังอยู่ในประกันเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์เกิดปัญหาผู้ใช้งานก็แค่โทรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างให้เข้ามาแก้ไขปัญหานั้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่หมดประกันแล้ว หรือไม่สามารถติดตามผู้จำหน่ายให้เข้าดูแลแก้ไขปัญหาได้

ถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่จำหน่ายอยู่สเปคสูงเกินไปหรือไม่?

2020-08-10 21:17:57

เรื่องราวครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งาน เมื่อลูกค้าอ่านสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วจะพบว่าความสามารถในการเก็บลายนิ้วมือหรือใบหน้าของเครื่องสแกนเยอะมากเรียกได้ว่าเยอะเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น cmi681s