• Hotline: 087-984-2273

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าเครื่องสแกนใบหน้าด้วยโปรแกรม premium time

สำหรับเรื่องราวของบทความในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความต้องการของลูกค้าที่อัพเกรดการใช้งานจากเครื่องทาบบัตร c100 มาเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งทีเดิมลูกค้าใช้งานเครื่องทาบบัตร hip รุ่น c100 และ c100 มีความโดดเด่นเรื่องการเพิ่มบัตรผ่านเข้าสู่ระบบแบบไม่ต้องสแกนบัตรผ่านทีละใบ เราสามารถเพิ่มบัตรผ่านเข้าสู่โปรแกรมแล้วอัพโหลดบัตรเหล่านั้นเข้าสู่เครื่องสแกนได้ วิธีการแบบนี้เหมาะสำหรับหน้างานที่ต้องการเพิ่มบัตรผ่านจำนวนมากแบบไม่ต้องเสียเวลาเพิ่มบัตรครั้งล่ะ 1 ใบที่หน้าเครื่องสแกน หรือกรณีที่ลูกค้าปรับปรุงระบบทาบบัตรเดิมเปลี่ยนเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแต่ยังคงต้องการใช้งานร่วมกับบัตรเดิมและไม่สะดวกเรียกเก็บบัตรผ่านมาเพิมที่หน้าเครื่องสแกนจะต้องทำอย่างไร? 

ประเด็นแรกที่ลูกค้าต้องทำความเข้าใจคือ ระบบของทาง hip เราไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลบัตรผ่านจากเครื่องทาบบัตรเดิมเข้าสู่ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ ทำได้เพียงแค่ยังคงใช้งานบัตรผ่านเดิมกับระบบใหม่เท่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะต้องลงทะเบียนบัตรผ่านเข้าสู่ระบบด้วยวิธีสแกนบัตรผ่านหน้าเครื่องสแกนครั้งละหนึ่งใบ สำหรับลูกค้าที่มีบัตรผ่านจำนวนมากหรือทราบแค่รหัสของบัตรผ่านไม่สามารถเรียกบัตรผ่านคืนมาลงทะเบียนใหม่ได้ แนะนำให้แก้ไขปัญหาด้วยวิธีนี้ "การเพิ่มบัตรผ่านด้วยวิธีอัพโหลดข้อมูลจากโปรแกรม premium time เข้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า" ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้

1. ให้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบแลนหรือผ่านสาย usb data link (วิธีนี้ทำได้เฉพาะการเชื่อมต่อระบบผ่านสายแลนและสาย usb link เท่านั้น)
2. เลือก tab "เมนูอัพโหลด" (เมนูด้านขวาจะอยู่ในกลุ่มเมนู ดาวน์โหลด /อัพโหลด /ฟังก์ชั่นของระบบ)
3. เลือกอัพโหลด "บัตร" 
4. ระบุข้อมูลที่ต้องการอัพโหลด ได้แก่
- เลขเครื่อง : ให้ระบุ id หรือรหัสพนักงาน ระบุได้เพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น
- สิทธิผู้ใช้งาน : เลือกได้ว่าจะให้เป็น user ผู้ใช้งาน หรือผู้ดูแลระบบ กำหนดได้เลยในข้อนี้
- ชื่อ : จะระบุหรือไม่ระบุก็ได้ หากไม่ต้องการระบุให้ปล่อยว่างไว้ได้เลย
- รหัสผ่าน : โปรแกรมไม่อนุญาตให้เราระบุอะไรลงไป
- บัตร : ระบุเลขบัตรลงไปได้เลย เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะใช้รหัส 10 หลักหน้าของบัตร proximity card
5. คลิ้ก "อัพโหลด" เพื่อสั่งให้โปรแกรมอัพโหลดค่าดังกล่าวเข้าสู่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า
6. โปรแกรมจะแสดง pop up แจ้งเตือนสอบถาม ต้องการบันทึกการเปลี่ยนแปลงลงฐานข้อมูลหรือไม่? ให้ตอบ yes เพื่อให้โปรแกรมดำเนินการต่อ
7. โปรแกรมแจ้งสถานะการดำเนินการดังกล่าว เมื่อระบุสถานะว่า "สำเร็จ" เป็นอันเรียบร้อย
เมื่อการอัพโหลดข้อมูลแล้วเสร็จสามารถนำบัตรผ่านไปทาบที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้เลย (สามารถดูขั้นตอนการดำเนินการตามภาพประกอบด้านล่าง)

หมายเหตุ การดำเนินการเช่นนี้ทำได้เฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s เท่านั้น เช่น cmi681s, cmi682s, cmi683s, ci690s, ci691s, cmi f65s, cmi f66s, cmi f68s, ci f69s เป็นต้น

ลูกค้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

การแจ้งเตือน tamper alert ในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-07-08 20:52:11

ข้อความแจ้งเตือน tamper alert ในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าหมายถึงระบบกำลังบอกเราว่าการติดตั้งเครื่องสแกนไม่สมบูรณ์หรือมีความผิดปกติ ณ จุดติดตั้งเครื่องสแกน ซึ่งข้อความแจ้งเตือน tamper alert สามารถเกิดขึ้นได้จาก 2 กรณีคือ (1) เครื่องสแกนถูกงัดแงะ มีคนพยายามงัดรื้อหรือทำลายเครื่องสแกนทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ความแตกต่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

2020-07-07 23:27:56

เรื่องความแตกต่างแอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าเสมอว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือแต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร? หรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ขายอยู่แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร? ลูกค้าควรใช้เครื่องสแกนรุ่นไหนดี? ซึ่งแน่นอนความต้องการของลูกค้าคือ (1) อยากทราบสเปคการทำงานของเครื่องสแกนแต่ละรุ่น (2) เปรียบเทียบให้ลูกค้าทราบว่าเครื่องสแกนแต่ละรุ่นแตกต่างกันยังไงบ้าง

การส่งเสียงตอบรับของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-07-06 20:59:07

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินเขียนขึ้นสำหรับตอบคำถามลูกค้าที่มีความข้องใจเรื่องเสียงตอบรับของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าว่าเป็นแบบไหน? และความหมายของเสียงตอบรับแต่ละแบบต่างกันอย่างไร? สำหรับบางหน่วยงานที่จุดติดตั้งเครื่องสแกนอยู่ในพื้นที่เสียงดังทำให้พนักงานไม่ได้ยินเสียงตอบรับที่เครื่องสแกนแจ้งเตือนปัญหานี้มีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้าง? ดังนั้นเนื้อหา