• Hotline: 087-984-2273

อุปกรณ์ในระบบและการใช้งานนาฬิกายาม #guard tour #guard sacn #scan mos

ระบบนาฬิกายามเป็นอีกนวัตกรรมที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนการจดบันทึกเวลาของเจ้าหน้าที่ รปภ. เพื่อป้องกันการหลับยามหรือป้องกันการจดบันทึกเวลาของยามที่ไม่ตรงตามความเป็นจริงช่วยให้ระบบรักษาความปลอดภัยเข้มแข็งขึ้น ซึ่งระบบนาฬิกายามในปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบการสแกนจุดตรวจด้วยเครื่องอ่าน rfid การสแกนจุดตรวจด้วยมือถือโดยใช้ระบบอ่าน qr code บันทึกเหตุการณ์ผิดปกติง่ายๆ เพียงใช้มือถือถ่ายภาพ แสดงแผนที่เส้นทางการตรวจผ่าน app อีกทั้งระบบนาฬิกายามยังมาพร้อมการยืนยันตัวตนได้ทั้งแบบใช้บัตร rfid เพื่อยืนยันตัวตน หรือจะใช้ลายนิ้วมือในการยืนยันตัวตนก็ได้ เรียกว่าระบบนาฬิกายามได้ถูกพัฒนามาให้มีความสามารถเทียบเท่ากับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเลยก็ว่าได้ 

นอกจากจะใช้ชุดนาฬิกายามสำหรับการเดินตรวจตราของเจ้าหน้าที่ รปภ. แล้ว ระบบนาฬิกายามยังถูกนำมาประยุกต์ใช้กับระบบต่างๆ ได้หลากหลาย เช่น ใช้แทนสมุดจดบันทึกสำหรับช่างในการตรวจสอบเครื่องจักรเพื่อป้องกันการลืมตรวจเช็คระบบหรือปัญหาจดบันทึกเวลาโดยไม่ได้เข้าตรวจสอบจริงซึ่งอาจส่งผลเสียต่อการทำงานของเครื่องจักรได้ การใช้แทนการจดบันทึกของพนักงานขับรถซึ่งตามกฎแล้วจะต้องแวะจุดพักรถตามจุดต่างๆ ที่กำหนดไว้ ถึงจุดพักก่อนหรือหลัง เข้าจุดพักหรือไม่เข้าจุดพักระบบนาฬิกายามจะแสดงรายงานให้เราเห็นได้ทั้งหมด

สำหรับอุปกรณ์ในระบบนาฬิกายามที่แอดมินพูดถึงครั้งนี้คือระบบอ่านบัตร rfid ซึ่งมีด้วยกัน 5 อย่างได้แก่
1. ตัวนาฬิกายาม อุปกรณ์ชิ้นนี้มีไว้อ่านและบันทึกข้อมูลบัตรผ่านหรือจุดตรวจที่กำหนดไว้
2. key tag มีลักษณะเป็นเหรียญกลมสีขาว key tag จะถูกนำไปติดตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่เดินไปสแกน
3. บัตรยืนยันตัวตน หรือ บัตรประจำตัว รปภ. เป็นบัตรเพื่อยืนยันว่าใครคือผู้ที่เดินตรวจตราในช่วงเวลานั้นๆ (เราจะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้)
4. บัตรแสดงเหตุการณ์ เมื่อ รปภ. เดินตรวจตราตามจุดต่างๆ หากพบว่ามีเหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้น เช่น ไฟดับ น้ำท่วม กำแพงทรุด อิฐหินดินทรายตกอยู่ หรือจะใช้บันทึกแค่ ปกติ /ไม่ปกติ ก็สามารถทำได้ หรือจะไม่ใช้บัตรเหตุการณ์เลยก็ได้
5. โปรแกรมนาฬิกายามซึ่งจะใช้ในการประมวลผลสรุปรายงาน
โดยสรุปอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้งานในระบบมีด้วยกัน 3 อย่างคือ (1) นาฬิกายาม (2) key tag หรือจุดตรวจ (3) โปรแกรมนาฬิกายาม

ระบบนาฬิกายามเป็นอะไรที่ใช้ได้ง่ายๆ ลูกค้าสามารถซื้อไปติดตั้งใช้งานได้เอง โดยขั้นตอนการใช้งานเราจะต้องดำเนินการดังนี้.. ให้เริ่มต้นจากการติดตั้งโปรแกรมก่อน.. เมื่อติดตั้งโปรแกรมแล้วเสร็จให้ทดสอบการเชื่อมต่อระหว่างตัวนาฬิกายามกับโปรแกรมเพื่อเช็คว่าโปรแกรมตรวจสอบพบนาฬิกายามหรือไม่.. หลังจากนั้นก็ให้เข้าไปตั้งค่า "เส้นทางการตรวจ" เป็นการกำหนดชื่อเส้นทาง เช่น ชื่อบริษัท ชื่อโครงการ.. หลังจากนั้นให้เข้าไปเพิ่ม "จุดตรวจ" เพื่อระบุว่าเราจะใช้ตรวจตรากี่ตัว เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จให้นำจุดตรวจไปติดตั้งตามจุดต่างๆ ที่ตั้งค่าไว้

ระบบนาฬิกายามถูกออกแบบมาให้เหมาะแก่การใช้งานทุกรูปแบบ ทนต่อแรงกระแทก ทนต่อการใช้งานหนัก ทนไม้ทนมือ รปภ. แม้จะตกจากที่สูง โยน เหวี่ยง ขว้าง ปา ระบบก็จะยังคงทำงานได้เสมอ
www.charoentech.com

ระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-08-12 17:20:13

เรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ากันอีกนิด โดยแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าหลายท่านเจอปัญหาเครื่องสแกนใบหน้าที่ตนเองใช้งานอยู่ทำงานตลอดเวลาหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำงานเร็วเกินไป ประมาณว่าแค่พนักงานเดินผ่านเครื่องสแกนหน้าก็พร้อมตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าให้เลยทันที ซึ่งการทำงานรูปแบบนี้สำหรับผู้ใช้งานบางราย

การตรวจเช็คอาการผิดปกติของระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-08-11 20:06:10

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของปัญหาที่มักเกิดขึ้นในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันอีกนิด แน่นอนว่าหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ยังอยู่ในประกันเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์เกิดปัญหาผู้ใช้งานก็แค่โทรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างให้เข้ามาแก้ไขปัญหานั้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่หมดประกันแล้ว หรือไม่สามารถติดตามผู้จำหน่ายให้เข้าดูแลแก้ไขปัญหาได้

ถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่จำหน่ายอยู่สเปคสูงเกินไปหรือไม่?

2020-08-10 21:17:57

เรื่องราวครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งาน เมื่อลูกค้าอ่านสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วจะพบว่าความสามารถในการเก็บลายนิ้วมือหรือใบหน้าของเครื่องสแกนเยอะมากเรียกได้ว่าเยอะเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น cmi681s