• Hotline: 087-984-2273

อุปกรณ์ในระบบและการใช้งานนาฬิกายาม #guard tour #guard sacn #scan mos

ระบบนาฬิกายามเป็นอีกนวัตกรรมที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนการจดบันทึกเวลาของเจ้าหน้าที่ รปภ. เพื่อป้องกันการหลับยามหรือป้องกันการจดบันทึกเวลาของยามที่ไม่ตรงตามความเป็นจริงช่วยให้ระบบรักษาความปลอดภัยเข้มแข็งขึ้น ซึ่งระบบนาฬิกายามในปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบการสแกนจุดตรวจด้วยเครื่องอ่าน rfid การสแกนจุดตรวจด้วยมือถือโดยใช้ระบบอ่าน qr code บันทึกเหตุการณ์ผิดปกติง่ายๆ เพียงใช้มือถือถ่ายภาพ แสดงแผนที่เส้นทางการตรวจผ่าน app อีกทั้งระบบนาฬิกายามยังมาพร้อมการยืนยันตัวตนได้ทั้งแบบใช้บัตร rfid เพื่อยืนยันตัวตน หรือจะใช้ลายนิ้วมือในการยืนยันตัวตนก็ได้ เรียกว่าระบบนาฬิกายามได้ถูกพัฒนามาให้มีความสามารถเทียบเท่ากับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเลยก็ว่าได้ 

นอกจากจะใช้ชุดนาฬิกายามสำหรับการเดินตรวจตราของเจ้าหน้าที่ รปภ. แล้ว ระบบนาฬิกายามยังถูกนำมาประยุกต์ใช้กับระบบต่างๆ ได้หลากหลาย เช่น ใช้แทนสมุดจดบันทึกสำหรับช่างในการตรวจสอบเครื่องจักรเพื่อป้องกันการลืมตรวจเช็คระบบหรือปัญหาจดบันทึกเวลาโดยไม่ได้เข้าตรวจสอบจริงซึ่งอาจส่งผลเสียต่อการทำงานของเครื่องจักรได้ การใช้แทนการจดบันทึกของพนักงานขับรถซึ่งตามกฎแล้วจะต้องแวะจุดพักรถตามจุดต่างๆ ที่กำหนดไว้ ถึงจุดพักก่อนหรือหลัง เข้าจุดพักหรือไม่เข้าจุดพักระบบนาฬิกายามจะแสดงรายงานให้เราเห็นได้ทั้งหมด

สำหรับอุปกรณ์ในระบบนาฬิกายามที่แอดมินพูดถึงครั้งนี้คือระบบอ่านบัตร rfid ซึ่งมีด้วยกัน 5 อย่างได้แก่
1. ตัวนาฬิกายาม อุปกรณ์ชิ้นนี้มีไว้อ่านและบันทึกข้อมูลบัตรผ่านหรือจุดตรวจที่กำหนดไว้
2. key tag มีลักษณะเป็นเหรียญกลมสีขาว key tag จะถูกนำไปติดตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่เดินไปสแกน
3. บัตรยืนยันตัวตน หรือ บัตรประจำตัว รปภ. เป็นบัตรเพื่อยืนยันว่าใครคือผู้ที่เดินตรวจตราในช่วงเวลานั้นๆ (เราจะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้)
4. บัตรแสดงเหตุการณ์ เมื่อ รปภ. เดินตรวจตราตามจุดต่างๆ หากพบว่ามีเหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้น เช่น ไฟดับ น้ำท่วม กำแพงทรุด อิฐหินดินทรายตกอยู่ หรือจะใช้บันทึกแค่ ปกติ /ไม่ปกติ ก็สามารถทำได้ หรือจะไม่ใช้บัตรเหตุการณ์เลยก็ได้
5. โปรแกรมนาฬิกายามซึ่งจะใช้ในการประมวลผลสรุปรายงาน
โดยสรุปอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้งานในระบบมีด้วยกัน 3 อย่างคือ (1) นาฬิกายาม (2) key tag หรือจุดตรวจ (3) โปรแกรมนาฬิกายาม

ระบบนาฬิกายามเป็นอะไรที่ใช้ได้ง่ายๆ ลูกค้าสามารถซื้อไปติดตั้งใช้งานได้เอง โดยขั้นตอนการใช้งานเราจะต้องดำเนินการดังนี้.. ให้เริ่มต้นจากการติดตั้งโปรแกรมก่อน.. เมื่อติดตั้งโปรแกรมแล้วเสร็จให้ทดสอบการเชื่อมต่อระหว่างตัวนาฬิกายามกับโปรแกรมเพื่อเช็คว่าโปรแกรมตรวจสอบพบนาฬิกายามหรือไม่.. หลังจากนั้นก็ให้เข้าไปตั้งค่า "เส้นทางการตรวจ" เป็นการกำหนดชื่อเส้นทาง เช่น ชื่อบริษัท ชื่อโครงการ.. หลังจากนั้นให้เข้าไปเพิ่ม "จุดตรวจ" เพื่อระบุว่าเราจะใช้ตรวจตรากี่ตัว เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จให้นำจุดตรวจไปติดตั้งตามจุดต่างๆ ที่ตั้งค่าไว้

ระบบนาฬิกายามถูกออกแบบมาให้เหมาะแก่การใช้งานทุกรูปแบบ ทนต่อแรงกระแทก ทนต่อการใช้งานหนัก ทนไม้ทนมือ รปภ. แม้จะตกจากที่สูง โยน เหวี่ยง ขว้าง ปา ระบบก็จะยังคงทำงานได้เสมอ
www.charoentech.com

การปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากของเดิมเป็นแบบต่างๆ

2020-02-21 22:32:18

บ่อยครั้งที่ลูกค้าสอบถามแอดมินเรื่องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่ให้เป็นอีกระบบได้ไหม? เช่น เดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไร้สาย หรือเดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรไว้ หรือบางรายก็ติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ไว้ ถามว่าหากเราต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากเดิมที่ใช้อยู่เป็นอีกระบบสามารถทำได้หรือไม่?

การทำงานระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับโปรแกรมเงินเดือน

2020-02-20 21:19:36

เนื้อหาครั้งนี้เป็นคำถามที่แอดมินพบได้บ่อยครั้งสำหรับเรื่องการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรมเงินเดือนซึ่งประเด็นนี้เป็นหนึ่งในความต้องการของลูกค้าที่ต้องการให้พนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าแล้วออกสลิปเงินเดือน สรุปข้อมูลให้ทั้งหมด ใครขาด ใครลา ใครมาสาย จะหักเงินหรือจะให้โอทีเพิ่มเรียกได้ว่าเพียงแค่พนักงานสแกนเข้าออกระบบก็จะสรุปข้อมูลออกมาให้

การสั่งลบข้อมูลในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-02-18 21:04:08

บทความนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการสั่งลบข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งข้อมูลที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้ในหน่วยความจำมีด้วยกัน 2 ส่วนคือ (1) ข้อมูลโปรไฟล์พนักงาน ได้แก่ ข้อมูลใบหน้า ข้อมูลลายนิ้วมือ ข้อมูลบัตรและข้อมูลรหัสผ่าน ข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บบันทึกไว้ในหน่วยความจำหลักของเครื่องสแกน โดยพนักงาน 1 คนจะมี 1 รหัส ภายใต้รหัสนั้นจะเก็บข้อมูลใบหน้าลายนิ้วมือ