• Hotline: 087-984-2273

ระบบนำเข้าส่งออกข้อมูลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ระบบการนำเข้าส่งออกข้อมูลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าถือเป็นหนึ่งในกระบวนการใช้งานที่ลูกค้าต้องใช้ ไม่ว่าเราจะใช้งานแบบดึงข้อมูลผ่าน usb flash drive หรือการดึงข้อมูลผ่านระบบ network ล้วนต้องมีการนำเข้าและส่งออกข้อมูลทั้งสิ้น ซึ่งในการนำเข้าส่งออกข้อมูลนั้นมีเงื่อนไขบางประการที่ผู้ใช้งานอาจยังไม่ทราบ เช่น ข้อมูลอะไรบ้างที่เราสามารถนำเข้าหรือส่งออกข้อมูลได้ อุปกรณ์ที่ใช้ในการนำเข้าและส่งออกข้อมูลต้องเป็นแบบไหนมีข้อจำกัดหรือไม่? เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจการนำเข้าส่งออกข้อมูลในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามากยิ่งขึ้นแอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้

เริ่มต้นกันที่ข้อมูลที่สามารถนำเข้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ ได้แก่
1. ข้อมูลพนักงานหรือรายละเอียดเกี่ยวกับพนักงาน เช่น ชื่อ-สกุล การนำเข้าส่งออกในส่วนนี้จะรองรับการนำเข้าข้อมูล ชื่อ-สกุล ของพนักงานได้เฉพาะการเชื่อมต่อผ่านระบบ network และผ่านสาย usb data link เท่านั้น สำหรับลูกค้าที่ใช้รูปแบบการดึงข้อมูลผ่าน usb flash drive ไม่สามาถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้.. ขึ้นตอนการดำเนินการคือเราจะต้องเริ่มต้นจากการเก็บข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้าของพนักงานที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าโดยไม่ต้องพิมพ์ชื่อพนักงานลงไปก่อน หลังจากนั้นให้โหลดข้อมูลดังกล่าวเข้าไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา ให้แก้ไขชื่อพนักงานให้ถูกต้องและอัพโหลดกลับมายังเครื่องสแกนอีกครั้ง
2. ข้อมูลใบหน้า/ข้อมูลลายนิ้วมือ/บัตรผ่าน/รหัสของพนักงานที่เก็บไว้ในเครื่องสแกน ข้อมูลส่วนนี้ถือเป็นข้อมูลมาสเตอร์ของพนักงานซึ่งจะถูกจัดเก็บและแปลงค่าเมื่อพนักงานบันทึกข้อมูลเข้าระบบเครื่องสแกน เราไม่สามารถนำเข้าข้อมูลจากแหล่งอื่นได้ การนำเข้าข้อมูลส่วนนี้จะต้องได้รับการส่งออกมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต้นทางก่อนเท่านั้น เช่น เรามีเครื่องสแกน 5 เครื่อง เก็บข้อมูลพนักงานไว้ที่เครื่องสแกนเพียง 1 เครื่อง หลังจากนั้นก็ใช้วิธีส่งข้อมูลออกจากเครื่องสแกนดังกล่าวเพื่อใช้นำเข้าสู่เครื่องสแกนเครื่องที่เหลือ.. กรณีที่เป็นการนำเข้าผ่าน usb flash drive เราไม่สามารถเลือกพนักงานได้ข้อมูลจะถูกนำเข้าทั้งหมดแบบ 100% แต่หากเป็นการนำเข้าผ่านโปรแกรมซึ่งเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนผ่าน network หรือผ่านสาย usb data link เราสามารถเลือกการนำเข้าข้อมูลเป็นรายคนได้

สำหรับการส่งออกข้อมูลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้
1. ส่งออกข้อมูลพนักงาน เช่น ข้อมูลลายนิ้วมือหรือข้อมูลใบหน้า การส่งออกข้อมูลในส่วนนี้เราสามารถส่งออกได้ทั้งผ่าน usb flash drive หรือผ่านระบบ network
2. ส่งออกข้อมูลในรูปแบบ excel เป็นการส่งข้อมูลในโปรแกรมออกไปยัง excel โดยเราสามารถส่งออกข้อมูลดังกล่าวได้ทุกเมนูของโปรแกรมต้องการส่งออกข้อมูลส่วนไหนสามารถดำเนินการได้เลย
3. ส่งออกข้อมูลในรูปแบบ text file การส่งออกข้อมูลในส่วนนี้มักนิยมใช้สำหรับการเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือน

การนำเข้าส่งออกข้อมูลมีข้อจำกัดบางอย่างได้แก่ (1) การนำเข้าส่งออกข้อมูลในส่วนของลายนิ้วมือจะรองรับการนำเข้าส่งออกเฉพาะเครื่องสแกนที่อยู่ในซีรีย์เดียวกัน และในส่วนของใบหน้าจะรองรับเฉพาะรุ่นเดียวกันเท่านั้น (2) เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารองรับเฉพาะ usb 2.0 เท่านั้น การใช้ usb ดาวน์โหลดข้อมูลจะต้องตรวจเช็ค version ของ usb ก่อนเสมอ (3) เครื่องสแกนอาจมีอาการค้างหรือรีสตาร์ทตัวเองหากใช้ usb version 3.0 หรือ 3.5 หรือ usb ติดไวรัสมาดาวน์โหลดหรืออัพโหลดข้อมูล
www.charoentech.com

ระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-08-12 17:20:13

เรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ากันอีกนิด โดยแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าหลายท่านเจอปัญหาเครื่องสแกนใบหน้าที่ตนเองใช้งานอยู่ทำงานตลอดเวลาหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำงานเร็วเกินไป ประมาณว่าแค่พนักงานเดินผ่านเครื่องสแกนหน้าก็พร้อมตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าให้เลยทันที ซึ่งการทำงานรูปแบบนี้สำหรับผู้ใช้งานบางราย

การตรวจเช็คอาการผิดปกติของระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-08-11 20:06:10

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของปัญหาที่มักเกิดขึ้นในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันอีกนิด แน่นอนว่าหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ยังอยู่ในประกันเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์เกิดปัญหาผู้ใช้งานก็แค่โทรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างให้เข้ามาแก้ไขปัญหานั้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่หมดประกันแล้ว หรือไม่สามารถติดตามผู้จำหน่ายให้เข้าดูแลแก้ไขปัญหาได้

ถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่จำหน่ายอยู่สเปคสูงเกินไปหรือไม่?

2020-08-10 21:17:57

เรื่องราวครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งาน เมื่อลูกค้าอ่านสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วจะพบว่าความสามารถในการเก็บลายนิ้วมือหรือใบหน้าของเครื่องสแกนเยอะมากเรียกได้ว่าเยอะเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น cmi681s