• Hotline: 087-984-2273

การใช้งานทดแทนกันของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหมด stock หรือโรงงานยกเลิกผลิต หรือโรงงานเปลี่ยนรุ่นและ series ของเครื่องสแกนรุ่นดังกล่าวไปแล้วแม้มีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมากแต่แอดมินก็ยังพบว่ามีลูกค้าหลายรายที่เจอปัญหานี้ ถามว่าเราสามารถใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นอื่นทดแทนได้หรือไม่? และเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าการทดแทนเครื่องสแกนรุ่นเดิมที่ใช้อยู่หรือรุ่นที่ต้องการใช้งานด้วยเครื่องสแกนรุ่นใหม่จะสามารถใช้งานร่วมกันได้? ระบบการใช้งานเป็นแบบเดียวกัน? ไม่มีปัญหาหรือระบบการทำงานจะไม่แตกต่างไปจากเดิม? แอดมินอัพเดทให้ทราบในบทความนี้

เราต้องยอมรับว่าปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดมีหลากหลายระบบหลากหลายรูปแบบซึ่งเราสามารถใช้เครื่องสแกนรุ่นอื่นทดแทนรุ่นเดิมหรือทดแทนรุ่นที่เราต้องการได้หากเครื่องสแกนรุ่นนั้นขาด stock และเพื่อลดความผิดพลาดแอดมินแนะให้พิจารณาองค์ประกอบอื่นๆ ร่วมด้วยดังข้อมูลต่อไปนี้
1. ตรวจสอบระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่เราต้องการ โดยปกติเครื่องสแกนจะมีด้วยกัน 2 ระบบคือ ระบบที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรมกับระบบที่ให้รายงาน excel ในตัว เราต้องตรวจสอบว่าของเดิมหรือเครื่องสแกนที่เราต้องการเป็นแบบไหนกันแน่? เพื่อจะได้เลือกรุ่นมาทดแทนได้อย่างถูกต้อง
2. หากเป็นเครื่องสแกนที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลา กรณีที่เป็นการนำเครื่องสแกนรุ่นใหม่ไปใช้งานร่วมกับของเดิมเราจะต้องตรวจเช็คเวอร์ชั่นของโปรแกรมที่เครื่องสแกนก่อนว่าสามารถรองรับได้ไหม? เนื่องจากในตลาดมีเครื่องสแกนหลายยี่ห้อหลายซีรีย์แต่ละยี่ห้อหรือแต่ละซีรีย์จะมีการทำงานร่วมกับโปรแกรมเฉพาะของตนเองเท่านั้น
3. รูปแบบการโอนถ่ายข้อมูล ใช้ผ่านระบบ network หรือใช้งานผ่าน usb flash drive เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบางรุ่นไม่รองรับการใช้งานร่วมกับระบบ network และบางรุ่นก็ไม่รองรับ usb
4. กรณีที่นำเครื่องสแกนรุ่นใหม่ไปใช้งานทดแทนรุ่นเก่า เราต้องการโอนถ่ายข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้าจากเครื่องเก่าเข้าสู่เครื่องใหม่หรือไม่? ประเด็นนี้ถือว่าสำคัญมาก หากเราต้องการโอนถ่ายข้อมูลด้วยจะต้องแจ้งผู้จำหน่ายให้ทราบตั้งแต่ตอนต้น เพราะแม้ว่าเครื่องสแกนจะใช้งานโปรแกรมร่วมกันได้แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะถ่ายโอนข้อมูลระหว่างกันได้!
5. จำนวนผู้ใช้งานที่เครื่องสแกนรองรับได้ ประเด็นนี้ไม่ถือเป็นปัญหาหรือข้อสำคัญเนื่องจากเครื่องสแกนแต่ละรุ่นรองรับผู้ใช้งานได้หลักพันคนขึ้นไป แต่จะเป็นประเด็นที่ว่าหากต้องการเก็บลายนิ้วมือของพนักงานมากกว่า 2 นิ้วจะต้องแจ้งสเปคนี้ให้ผู้จำหน่ายทราบเสมอเนื่องจากมีเพียงเครื่องสแกนบางรุ่นเท่านั้นที่รองรับการเก็บลายนิ้วมือพนักงาน 1 คนมากกว่า 2 นิ้ว

ส่วนใหญ่การทดแทนเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามักเกิดขึ้นเฉพาะลูกค้าที่ใช้เครื่องสแกนรุ่นเก่าซึ่งเป็นรุ่นที่ทางโรงงานยกเลิกการผลิตไปแล้ว แอดมินแนะนำว่าผู้ใช้งานกลุ่มนี้จะต้องศึกษาข้อมูลหรือสอบถามข้อมูลกับทางผู้จำหน่ายให้แน่ชัดเพราะการตัดสินใจที่ผิดพลาดจะส่งผลให้เระต้องเริ่มต้นระบบใหม่อีกครั้งเนื่องจากเครื่องสแกนรุ่นใหม่กับระบบเดิมไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้
www.charoentech.com

ระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-08-12 17:20:13

เรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ากันอีกนิด โดยแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าหลายท่านเจอปัญหาเครื่องสแกนใบหน้าที่ตนเองใช้งานอยู่ทำงานตลอดเวลาหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำงานเร็วเกินไป ประมาณว่าแค่พนักงานเดินผ่านเครื่องสแกนหน้าก็พร้อมตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าให้เลยทันที ซึ่งการทำงานรูปแบบนี้สำหรับผู้ใช้งานบางราย

การตรวจเช็คอาการผิดปกติของระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-08-11 20:06:10

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของปัญหาที่มักเกิดขึ้นในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันอีกนิด แน่นอนว่าหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ยังอยู่ในประกันเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์เกิดปัญหาผู้ใช้งานก็แค่โทรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างให้เข้ามาแก้ไขปัญหานั้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่หมดประกันแล้ว หรือไม่สามารถติดตามผู้จำหน่ายให้เข้าดูแลแก้ไขปัญหาได้

ถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่จำหน่ายอยู่สเปคสูงเกินไปหรือไม่?

2020-08-10 21:17:57

เรื่องราวครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งาน เมื่อลูกค้าอ่านสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วจะพบว่าความสามารถในการเก็บลายนิ้วมือหรือใบหน้าของเครื่องสแกนเยอะมากเรียกได้ว่าเยอะเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น cmi681s