• Hotline: 087-984-2273

การปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากของเดิมเป็นแบบต่างๆ

บ่อยครั้งที่ลูกค้าสอบถามแอดมินเรื่องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่ให้เป็นอีกระบบได้ไหม? เช่น เดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไร้สาย หรือเดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรไว้ หรือบางรายก็ติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ไว้ ถามว่าหากเราต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากเดิมที่ใช้อยู่เป็นอีกระบบสามารถทำได้หรือไม่? คำตอบคือขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ว่าจะรองรับการใช้งานอีกระบบได้ไหม? เนื่องจากระบบไม้กั้นรถยนต์มีด้วยกัน 2 แบบ คือ ระบบรับสัญญาณ contract สั่งงานแยกออกจากกันและระบบรับสัญญาณ contract สั่งงานระบบร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น

กรณี A สัญญาณ contract ของระบบแยกออกจากกัน อธิบายได้คือ ปุ่มกดสั่งยกแขนกั้นรถยนต์แยกออกจากกันโดยจะมี 2 หรือ 3 ปุ่ม เช่น (1) กรณีที่มี 2 ปุ่มจะเป็น เปิด-ปิด (2) กรณีที่เป็น 3 ปุ่มจะมี เปิด-หยุด-ปิด 
กรณี B สัญญาณ contract ของระบบใช้งานร่วมกัน อธิบายได้คือ เราจะใช้ปุ่มกดเพียงปุ่มเดียวในการสั่งเปิด-ปิดระบบ เช่น กดหนึ่งครั้ง = เปิด, กดซ้ำที่ปุ่มเดิมอีกครั้ง = หยุด และกดซ้ำที่ปุ่มเดิมอีกหนึ่งครั้ง = ปิด ระบบรับสัญญาณของปุ่มกดก็จะวนๆ อยู่แบบนี้ เปิด-หยุด-ปิด-เปิด-หยุด-ปิด ไปเรื่อยๆ ตามที่เรากดปุ่มสั่งงาน (ไม้กั้นรถยนต์บางตัวจะมีแค่เปิด-ปิด ไม่มีหยุด แต่การทำงานก็จะวนๆ เช่นเดียวกัน)

เมื่อทราบกันแล้วว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมของเราทำงานแบบไหน เรามาวิเคราะห์กันต่อว่าการจะปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากเดิมเป็นระบบอื่นแบบไหนทำได้แบบไหนทำไม่ได้ดังนี้
1. การเปลี่ยนชุดไม้กั้นรถยนต์จากเดิมที่เป็น manual หรือการสั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมทเป็นแบบทาบบัตร >> ไม่ว่าชุดไม้กั้นรถยนต์เดิมเราจะเป็นแบบ A หรือ B สามารถปรับเป็นระบบทาบบัตรได้ทั้งหมด เพราะการทาบบัตรจะเปรียบเสมือนการกดปุ่ม 1 ครั้ง และการกดปุ่มเพียงครั้งเดียวก็เท่ากับการสั่งให้ไม้กั้นรถยนต์ยกขึ้นจึงไม่ทำให้ระบบ error จนทำงานไม่ได้
2. การเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากแบบ manual หรือแบบทาบบัตรให้เป็นแบบ easy pass >> เราจะเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากเดิมให้เป็นแบบ easy pass ได้เฉพาะแบบ A เท่านั้น เนื่องจากระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ระบบจะอ่านบัตรซ้ำๆ กว่ารถจะผ่านไม้กั้น ซึ่งปกติแล้วระบบจะอ่านบัตรได้มากกว่า 5 ครั้ง และทุกๆ ครั้งที่อ่านบัตรได้เท่ากับการกดปุ่ม 1 ครั้ง ดังนั้นหากระบบไม้กั้นเดิมที่ใช้งานอยู่ contract แยกกันระหว่างเปิดกับปิดคงไม่มีปัญหาอะไรเพราะไม่ว่าจะกดปุ่มกี่ครั้งก็ยังคงกดสัญญาณไปที่เปิดอยู่ แต่หากเป็นระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้ระบบเปิดปิดร่วมกันจะกลายเป็นว่า เปิด-ปิด-เปิด-ปิด วนๆ ไปเรื่อยๆ ตามจำนวนครั้งที่ระบบอ่านบัตรได้นั้นเอง
3. การเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จาก easy pass เป็นระบบทาบบัตรหรือ manual >> การเปลี่ยนระบบรูปแบบนี้สามารถทำได้

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass เป็นระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ต้องการสเปคของอุปกรณ์สูงสุดดังนั้นการปรับเปลี่ยนจากระบบ easy pass มาเป็นทาบบัตรหรือ manual เป็นอะไรที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องวิเคราะห์ข้อมูลก่อนเพราะเป็นการลดทอนสเปคการทำงานของอุปกรณ์ลงมา แต่สำหรับการอัพเกรดระบบให้มีความสามารถสูงขึ้นไปเราอาจต้องให้ความสำคัญเรื่องสเปคของอุปกรณ์เดิมก่อนเพื่อจะได้มั่นใจว่าระบบจะใช้งานร่วมกันได้อย่างไม่ติดขัด
www.charoentech.com

ระบบแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมื

2020-04-04 18:26:15

สถานการณ์ช่วงนี้นอกจากลูกค้าจะต้องการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าชนิดไม่ต้องสัมผัส สามารถสแกนได้ในระยะไกล (ไม่สัมผัสตัวเครื่องสแกน) ลูกค้ายังให้ความสำคัญกับการแจ้งเตือนบันทึกเวลาทางไลน์อีกด้วย โดยระบบแจ้งเตือนบันทึกผ่านไลน์เป็นระบบที่ลูกค้าสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทั้งรายเดือน รายปี หรือค่าขึ้นระบบ เพียงแค่ลูกค้าใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

โหมดการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่ on cloud

2020-04-03 19:17:45

ปัจจุบันเราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำงานผ่านระบบออนไลน์ได้ 2 แบบคือ (1) แบบเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns (2) แบบเครื่องสแกนแบบออนไลน์ผ่าน cloud หากลูกค้าเลือกใช้เครื่องสแกนใบหน้ารุ่น cmi f75s, ci f76s, ci f77s ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้งานระบบออนไลน์ผ่าน host ddns หรือผ่าน cloud แต่หากลูกค้าเลือกใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกน

บัตรผ่าน 2 คลื่นความถี่ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-04-02 20:14:13

ปัจจุบันแอดมินพบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ในตลาดมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและยังสามารถออกแบบระบบได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งหากเราค้นหาไม้กั้นรถยนต์ในตลาดเราก็จะพบกับไม้กั้นรถยนต์หลากรุ่นหลายยี่ห้อ หน้าตาสินค้าก็จะละม้ายคลายคลึงกันคุณสมบัติไม้กั้นก็ดูไม่แตกต่างกันนัก เพื่อให้ง่ายในการทำความเข้าใจแอดมินจึงสรุปได้ว่าเราควรแบ่งระบบไม้กั้นรถยนต์ออกเป็นแบบ 3 ระบบคือ (1) ระบบ manual