• Hotline: 087-984-2273

การติดตั้งเริ่มต้นใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วยตนเอง

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงประเด็นคำถามที่ได้รับการสอบถามกันเข้ามาบ่อยครั้งว่าลูกค้าสามารถเริ่มต้นระบบและติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเองได้หรือไม่? การติดตั้งเครื่องสแกนยากไหม? การใช้งานระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะต้องเริ่มต้นยังไงลำดับการใช้งานอะไรต้องทำก่อนอะไรทำทีหลัง? มีความจำเป็นแค่ไหนที่จะต้องจ้างช่างเข้ามาติดตั้งพร้อมสอนการใช้งานให้ที่หน้างาน?.. เพื่อไขข้อข้องใจในประเด็นต่างๆ เหล่านี้ เพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้อย่างถูกต้อง เรามาศึกษาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันดังนี้

เริ่มต้นกันที่ประเด็นแรกหากถามถึงความยากง่ายในการติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า? แอดมินตอบได้เลยว่าไม่ยาก! หากเราเลือกใช้เครื่องสแกนสำหรับบันทึกเวลาทำงานเราสามารถติดตั้งเริ่มต้นใช้งานเองได้ แต่หากเราเลือกเป็นเครื่องสแกนสำหรับควบคุมการเปิดปิดประตูอาจต้องมีช่างและเครื่องไม้เครื่องมือในการดำเนินการจึงจะทำได้

การติดตั้งใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีขั้นตอนอย่างไร? ระบบจะต้องเริ่มต้นด้วยการติดตั้งเครื่องสแกน ณ จุดที่เหมาะสมก่อน ซึ่งจุดติดตั้งจะต้องเป็นจุดที่อยู่ใกล้ปลั๊กไฟเนื่องจาก adaptor ของเครื่องสแกนมีความยาวไม่มากนัก การติดตั้งก็ทำได้ง่ายๆ เพียงนำเครื่องสแกนไปยึดติดกับผนัง จะยึดด้วยน็อตหรือกาว 2 หน้าแบบหนาก็ได้ ซึ่งหากต้องการให้ทนๆ หน่อยก็ให้ยึดด้วยน็อตแต่หากไม่มีอุปกรณ์ยึดเจาะก็สามารถใช้กาว 2 หน้าแบบหนาแทนได้ เนื่องจากเครื่องสแกนมีน้ำหนักเบาเราจะยึดกับอะไรก็ได้ และสำหรับลูกค้าบางรายที่ไม่ต้องการยึดติดเครื่องสแกนกับผนังก็สามารถวางบนโต๊ะก็ได้เช่นกัน (ปัจจุบันมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบางรุ่นรองรับการใช้งานแบบวางบนโต๊ะ) เมื่อดำเนินการเสร็จตามขั้นตอนนี้แล้วเสร็จให้เสียบปลั๊กระบบก็พร้อมให้เริ่มใช้งานเลยทันที

การติดตั้งใช้งานโปรแกรมคำนวณเวลา ประเด็นนี้ต้องบอกว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบางรุ่นจะต้องติดตั้งโปรแกรมที่คอมพิวเตอร์ด้วยเพราะจะต้องเอาข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนมาประมวลผลในโปรแกรม แต่บางรุ่นไม่ต้องเพราะเครื่องสแกนสามารถให้รายงานในรูปแบบ excel ได้เลย เพียงนำ usb fladh drive ไปเสียบที่เครื่องสแกนเพื่อดาวน์โหลดรายงาน เราก็จะได้ไฟล์ excel ออกมาพร้อมให้ตรวจสอบเวลาเข้าออก และสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อเครื่องสแกนที่มาพร้อมโปรแกรมก็สามารถติดตั้งโปรแกรมได้ เพียงแค่กด next next หรือ yes หรือ ok ไปเรื่อยๆ ไม่ต้องกด no หรือ cencell โปรแกรมก็จะดำเนินการติดตั้งให้เราแล้ว.. การเริ่มต้นใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะเริ่มต้นระบบที่การเก็บข้อมูลเข้าเครื่องสแกนก่อน ดังนั้นเราจะต้องบันทึกข้อมูลพนักงานลงเครื่องสแกนและให้พนักงานสแกนเข้าสแกนออกเพื่อให้ระบบมีประวัติบันทึกเวลาไว้ในเครื่องสแกน หลังจากนั้นจึงดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรมเพื่อการตั้งค่าอื่นๆ ต่อไป 

เรื่องที่ยากที่สุดในมุมมองของแอดมินคือการตั้งค่าใช้งานโปรแกรม เพราะมีหลายขั้นตอนซึ่งจะต้องขึ้นอยู่กับความต้องการในการเรียกดูรายงานของลูกค้าด้วยว่ามีความต้องการแค่ไหน หากต้องการแบบง่ายๆ แค่ดูเวลาเข้าออกไม่ดูเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอที ก็ตั้งได้ไม่ยาก แต่หากต้องดูขาด ลา มาสาย กะและโอที อาจต้องได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งกรณีที่ลูกค้าติดตั้งเองทางเราจะมีบริการสอนการใช้งานหรือรีโมทเข้าไปช่วยตั้งค่าต่างๆ ให้เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
www.charoentech.com

ระบบแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมื

2020-04-04 18:26:15

สถานการณ์ช่วงนี้นอกจากลูกค้าจะต้องการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าชนิดไม่ต้องสัมผัส สามารถสแกนได้ในระยะไกล (ไม่สัมผัสตัวเครื่องสแกน) ลูกค้ายังให้ความสำคัญกับการแจ้งเตือนบันทึกเวลาทางไลน์อีกด้วย โดยระบบแจ้งเตือนบันทึกผ่านไลน์เป็นระบบที่ลูกค้าสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทั้งรายเดือน รายปี หรือค่าขึ้นระบบ เพียงแค่ลูกค้าใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

โหมดการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่ on cloud

2020-04-03 19:17:45

ปัจจุบันเราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำงานผ่านระบบออนไลน์ได้ 2 แบบคือ (1) แบบเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns (2) แบบเครื่องสแกนแบบออนไลน์ผ่าน cloud หากลูกค้าเลือกใช้เครื่องสแกนใบหน้ารุ่น cmi f75s, ci f76s, ci f77s ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้งานระบบออนไลน์ผ่าน host ddns หรือผ่าน cloud แต่หากลูกค้าเลือกใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกน

บัตรผ่าน 2 คลื่นความถี่ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-04-02 20:14:13

ปัจจุบันแอดมินพบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ในตลาดมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและยังสามารถออกแบบระบบได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งหากเราค้นหาไม้กั้นรถยนต์ในตลาดเราก็จะพบกับไม้กั้นรถยนต์หลากรุ่นหลายยี่ห้อ หน้าตาสินค้าก็จะละม้ายคลายคลึงกันคุณสมบัติไม้กั้นก็ดูไม่แตกต่างกันนัก เพื่อให้ง่ายในการทำความเข้าใจแอดมินจึงสรุปได้ว่าเราควรแบ่งระบบไม้กั้นรถยนต์ออกเป็นแบบ 3 ระบบคือ (1) ระบบ manual