• Hotline: 087-984-2273

สาเหตุที่ไม่มีบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

แอดมินพบว่าการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นระยะเวลานานโดยไม่มีการบำรุงรักษาตัวเครื่องเลยอาจทำให้ลูกค้าเจอปัญหาไม่มีบันทึกเวลาในเครื่องสแกน และส่วนใหญ่ลูกค้ามักพบว่าพนักงานยังคงสแกนลายนิ้วมือเข้าหรือสแกนใบหน้าเข้าออกได้ตามปกติ ไม่มีอาการ error หรือไม่มีการแจ้งเตือนความผิดปกติใดๆ ในขณะที่พนักงานสแกน แต่เมื่อฝ่ายบุคคลดึงบันทึกเวลาออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากลับพบว่าไม่มีข้อมูลบันทึกเวลาอยู่ในระบบเลย ปัญหาดังกล่าวส่งผลอย่างมากต่อระบบคิดเงินเดือนของฝ่ายบุคคล เพราะเมื่อไม่มีบันทึกเวลาก็ไม่สามารถหาข้อมูลอ้างอิงในการเข้าออกงานของพนักงานได้ 

แอดมินต้องบอกว่าปัญหาบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าหายอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาจเกิดจากบันทึกเวลาเต็ม หรืออาจเกิดจากวันที่ของเครื่องสแกนโดนปรับเปลี่ยน หรืออาจเกิดจากเครื่องสแกนไม่ยอมบันทึกเวลาให้ หรืออาจเกิดจากความผิดพลาดอื่นๆ ได้แก่ มีการสั่งลบบันทึกเวลาออกไป เป็นต้น เรามาทำความเข้าใจกันทีละประเด็นปัญหาดังนี้

1. เรื่องปัญหาบันทึกเวลาเต็ม ตามปกติแล้วเมื่อบันทึกเวลาในหน่วยความจำของเครื่องสแกนเต็มหรือใกล้เต็ม เช่น มีบันทึกเวลาในหน่วยความจำเกิน 90% เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะส่งเสียงแจ้งเตือน ติ๊ด ติ๊ด พร้อมข้อความ GLog Error ที่หน้าจอให้ลูกค้าทราบ หากลูกค้าไม่สังเกตุหรือไม่ได้ดำเนินการเคลียร์บันทึกเวลาออกจากเครื่องสแกนหลังจากที่หน่วยความจำเต็มแล้วระบบจะไม่บันทึกเวลาให้ต่อ ดังนั้นเราควรหมั่นตรวจสอบบันทึกเวลาในระบบอยู่เสมอ ตามปกติให้เคลียร์บันทึกเวลาออกทุกๆ 3 เดือนเพื่อล้างไฟล์ขยะในเครื่องช่วยบำรุงรักษาให้เครื่องสแกนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. วันที่ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าถูกปรับเปลี่ยน เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่เกิดปัญหาขึ้นได้บ่อยครั้ง เนื่องจากการปรับเปลี่ยนวันที่จะทำให้บันทึกเวลาหายไป เพราะเมื่อวันที่ถูกเปลี่ยนการสแกนหลังจากที่วันที่ถูกเปลี่ยนไปจะไปอยู่ ณ วันนั้นๆ ทั้งหมด ทำให้ไม่มีข้อมูลบันทึกเวลาในปัจจุบันนั้นเอง เครื่องสแกนแสดงวันที่ไหนบันทึกเวลาก็จะไปอยู่ ณ วันเวลานั้น ปัญหานี้แก้ไขได้ด้วยการหมั่นตรวจสอบเวลาหน้าเครื่องสแกนให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ

3. มีการเข้าไปลบบันทึกเวลาออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ประเด็นนี้สามารถเกิดขึ้นได้น้อยมากแต่แอดมินก็พบว่าเกิดขึ้นจริงกับลูกค้าบางรายเนื่องจากลูกค้าไม่ตั้งค่า admin ไว้จึงทำให้ใครก็ได้สามารถเข้าระบบเครื่องสแกนได้จึงทำให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องสามารถเข้าไปลบบันทึกเวลาจากระบบได้ ปัญหานี้แก้ไขได้ด้วยการตั้งสิทธิ admin ไว้ที่เครื่องสแกนป้องกันการเข้าระบบเมนูของเครื่องสแกนจากบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาต ปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s จะต้องยืนยันรหัสลับเพื่อสั่งลบข้อมูลดังกล่าวด้วย

4. เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่บันทึกข้อมูล ส่วนใหญ่มักเกิดลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนมานานหลายปีหรือหน้างานจุดติดตั้งเจอปัญหาไฟตกไฟกระชากบ่อย เลยทำให้ cpu ของเครื่องสแกนมีปัญหาไม่สามารถบันทึกข้อมูลเข้าระบบได้ การแก้ไขปัญนี้มีเพียงวิธีเดียวคือส่งเครื่องสแกนให้ทางโรงงานเปลี่ยน cpu ใหม่

ในมุมมองของแอดมินปัญหาจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปหากเรารู้วิธีแก้ไขหรือรู้การทำงานของระบบเป็นอย่างไร สำหรับลูกค้าที่สนใจเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดต่อเราได้เลย เราพร้อมให้บริการอย่างมืออาชี
www.charoentech.com

ระบบแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมื

2020-04-04 18:26:15

สถานการณ์ช่วงนี้นอกจากลูกค้าจะต้องการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าชนิดไม่ต้องสัมผัส สามารถสแกนได้ในระยะไกล (ไม่สัมผัสตัวเครื่องสแกน) ลูกค้ายังให้ความสำคัญกับการแจ้งเตือนบันทึกเวลาทางไลน์อีกด้วย โดยระบบแจ้งเตือนบันทึกผ่านไลน์เป็นระบบที่ลูกค้าสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทั้งรายเดือน รายปี หรือค่าขึ้นระบบ เพียงแค่ลูกค้าใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

โหมดการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่ on cloud

2020-04-03 19:17:45

ปัจจุบันเราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำงานผ่านระบบออนไลน์ได้ 2 แบบคือ (1) แบบเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns (2) แบบเครื่องสแกนแบบออนไลน์ผ่าน cloud หากลูกค้าเลือกใช้เครื่องสแกนใบหน้ารุ่น cmi f75s, ci f76s, ci f77s ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้งานระบบออนไลน์ผ่าน host ddns หรือผ่าน cloud แต่หากลูกค้าเลือกใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกน

บัตรผ่าน 2 คลื่นความถี่ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-04-02 20:14:13

ปัจจุบันแอดมินพบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ในตลาดมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและยังสามารถออกแบบระบบได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งหากเราค้นหาไม้กั้นรถยนต์ในตลาดเราก็จะพบกับไม้กั้นรถยนต์หลากรุ่นหลายยี่ห้อ หน้าตาสินค้าก็จะละม้ายคลายคลึงกันคุณสมบัติไม้กั้นก็ดูไม่แตกต่างกันนัก เพื่อให้ง่ายในการทำความเข้าใจแอดมินจึงสรุปได้ว่าเราควรแบ่งระบบไม้กั้นรถยนต์ออกเป็นแบบ 3 ระบบคือ (1) ระบบ manual