• Hotline: 087-984-2273

รูปแบบการทำออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและหน้า ตอนที่ 3

บทความครั้งนี้เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจาก 2 บทความก่อนหน้า ซึ่งแอดมินได้พูดถึงเรื่องการทำงานผ่านระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าโดยสรุปการทำงานของเครื่องสแกนแบบออนไลน์สามารถแบ่งออกได้ 3 รูปแบบคือ (1) ระบบออนไลน์ผ่านคลาวด์ server ระบบออนไลน์รูปแบบนี้เป็นระบบออนไลน์แบบแท้จริง คือ ข้อมูลทั้งหมดที่พนักงานสแกนจะถูกเก็บไว้บนคลาวด์ server เราสามารถ login เข้าระบบดูได้จากเว็บบราวเซอร์ได้เลย ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ ในคอมพิวเตอร์ (2) ระบบออนไลน์ผ่านคลาวด์ id ระบบออนไลน์รูปแบบนี้จะใช้คลาวด์ id เป็นทางผ่านของข้อมูลเพื่อเชื่อมต่อระหว่างสาขากับสำนักงานใหญ่เท่านั้น สำนักงานใหญ่หรือคอมที่ต้องการใช้งานจะต้องติดตั้งโปรแกรม hip time 4.0 จึงจะใช้งานระบบได้ (3) ระบบออนไลน์ผ่าน host ddns การออนไลน์แบบนี้จะมีหลักการทำงานเช่นเดียวกับระบบออนไลน์ผ่านคลาวด์ id ซึ่งเราจะมาทำความเข้าใจรายละเอียดเพิ่มเติมกันในบทความนี้

ลูกค้าที่สนใจข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับระบบออนไลน์สามารถอ่านบทความก่อนหน้าได้เพียงคลิ้กที่นี้ >> ตอนที่ 1 เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์ผ่านคลาวด์ server และตอนที่ 2 เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่านคลาวด์ id

และสำหรับลูกค้าที่พร้อมจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน host ddns กันแล้วก็มาเริ่มอ่านกันต่อได้เลยดังข้อมูลต่อไปนี้
- ระบบออนไลน์ด้วยการใช้ host ddns เป็นระบบออนไลน์ที่ใช้ host เป็นสะพานเชื่อมระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ติดตั้งที่สาขาหรือที่ไซต์งานกับโปรแกรมคำนวณเวลา premium time หรือ tme 4.0 ซึ่งติดตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ ทำให้สำนักงานใหญ่สามารถบริหารจัดการเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลา การสั่งลบข้อมูลพนักงาน ปรับเปลี่ยนเวลาให้เป็นปัจจุบัน แก้ไขเครื่องสแกนติดสิทธิ admin หากพนักงานลาออก หรือการโอนถ่ายข้อมูลของเครื่องสแกน เป็นต้น
- ความต้องการของระบบ หน้างานหรือสาขาจะต้องมีเร้าเตอร์โมเด็มที่สามารถเข้าบริหารจัดการได้เท่านั้น (มี user name และ password) ระบบนี้จะรองรับแค่อินเตอร์เน็ตที่เป็นแบบ fiber optic หรือ adsl เท่านั้น
- การทำงานของระบบ เราจะต้องฝัง host ddns ไว้ในเร้าเตอร์เพื่อให้เป็นสะพานเชื่อมระหว่างโปรแกรมที่ติดตั้งที่สำนักงานใหญ่กับเครื่องสแกนที่หน้างาน เมื่อการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์เราจะเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาได้เสมือนเครื่องสแกนเครื่องนั้นติดตั้งอยู่ในวงแลนเดียวกัน
- จุดเด่นของระบบออนไลน์ผ่าน host ddns คือ สำนักงานใหญ่สามารถบริหารจัดการระบบได้เอง ไม่ถูกผูกขาดระบบกับผู้ใช้บริการเช่นออนไลน์ผ่านระบบคลาวด์ จะเลิกหรือจะใช้ต่อหรือจะจัดทำระบบเองก็สามารถทำได้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่รองรับการใช้งานในรูปแบบนี้จะเป็นรุ่นที่เชื่อมต่อผ่านระบบแลนหรือ wifi ได้ และใช้งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลา

เมื่ออ่านเรื่องราวมาถึงจุดนี้แอดมินเชื่อว่าลูกค้าหลายท่านคงพอมองเห็นภาพการจัดทำระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบ้างแล้ว หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมหรือต้องการเครื่องสแกนออนไลน์สามารถติดต่อสอบถามเราได้ที่นี้ 089-106-2456
www.charoentech.com

ระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-08-12 17:20:13

เรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ากันอีกนิด โดยแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าหลายท่านเจอปัญหาเครื่องสแกนใบหน้าที่ตนเองใช้งานอยู่ทำงานตลอดเวลาหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำงานเร็วเกินไป ประมาณว่าแค่พนักงานเดินผ่านเครื่องสแกนหน้าก็พร้อมตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าให้เลยทันที ซึ่งการทำงานรูปแบบนี้สำหรับผู้ใช้งานบางราย

การตรวจเช็คอาการผิดปกติของระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-08-11 20:06:10

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของปัญหาที่มักเกิดขึ้นในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันอีกนิด แน่นอนว่าหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ยังอยู่ในประกันเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์เกิดปัญหาผู้ใช้งานก็แค่โทรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างให้เข้ามาแก้ไขปัญหานั้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่หมดประกันแล้ว หรือไม่สามารถติดตามผู้จำหน่ายให้เข้าดูแลแก้ไขปัญหาได้

ถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่จำหน่ายอยู่สเปคสูงเกินไปหรือไม่?

2020-08-10 21:17:57

เรื่องราวครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งาน เมื่อลูกค้าอ่านสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วจะพบว่าความสามารถในการเก็บลายนิ้วมือหรือใบหน้าของเครื่องสแกนเยอะมากเรียกได้ว่าเยอะเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น cmi681s