• Hotline: 087-984-2273

การลบบัตรผ่านในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

แอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานหลายท่านต้องการยกเลิกบัตรผ่านที่พนักงานใช้งานอยู่หรือต้องการแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อมูลผู้ถือบัตรผ่านใบดังกล่าว ถามว่าการดำเนินการในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะต้องดำเนินการอย่างไร? สำหรับความต้องการนี้แอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ คือ ลูกค้าเริ่มต้นด้วยการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าและเก็บข้อมูลพนักงานเข้าเครื่องสแกนและหนึ่งในข้อมูลที่เก็บไว้ในเครื่องสแกนคือบัตรผ่าน อยู่มาวันนึงพนักงานอาจทำบัตรผ่านหาย หรือลูกค้าต้องการยกเลิกการใช้งานบัตรผ่านดังกล่าว หรือพนักงานคนเก่าลาออกผ่านบุคคลต้องการนำบัตรผ่านนั้นไปใช้งานกับพนักงานคนใหม่ ความต้องการเหล่านี้จะต้องจัดการอย่างไร? เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้อย่างไม่ติดขัด เรามาทำความเข้าใจกันในบทความนี้

ข้อมูลเบื้องต้น : สเปคพื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า HIP คือ ระบบสามารถรองรับได้ทั้งใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรและรหัสผ่าน ในหนึ่ง id พนักงานสามารถเก็บข้อมูลได้ทั้งหมดและไม่ว่าพนักงานจะสแกนด้วยช่องทางไหนเครื่องสแกนก็สามารถบันทึกเข้าออกงานให้ได้เช่นกัน เช่น 
* รหัสพนักงาน 100 นายเอ นามสมมติ เก็บข้อมูล ใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรและรหัสผ่านไว้ในระบบ
** เมื่อนายเอ นามสมมติ ต้องการสแกนเพื่อบันทึกเข้าออกงานสามารถสแกนด้วยอะไรก็ได้ตามที่เก็บข้อมูลไว้ เครื่องสแกนก็จะบันทึกเวลาให้นายเอพร้อมระบุช่องทางที่นายเอสแกน เช่น
*** รหัสพนักงาน 100 นายเอ นามสมมติ วันที่ 10-08-2020 08:23 การตรวจสอบ F
*** รหัสพนักงาน 100 นายเอ นามสมมติ วันที่ 10-08-2020 10:44 การตรวจสอบ FP
*** รหัสพนักงาน 100 นายเอ นามสมมติ วันที่ 10-08-2020 18:29 การตรวจสอบ C
**** อักษรย่อการตรวจสอบ F ย่อมาจาก Face หมายถึง การสแกนด้วยใบหน้า
**** อักษรย่อการตรวจสอบ FP ย่อมาจาก Fingerprint หมายถึง การสแกนด้วยลายนิ้วมือ
**** อักษรย่อการตรวจสอบ C ย่อมาจาก Card หมายถึง การสแกนบัตรผ่าน

สำหรับข้อมูลที่เก็บไว้ในโปรไฟล์พนักงานไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหรือลายนิ้วมือหรือบัตรหรือรหัสผ่านไม่สามารถลบเฉพาะบางรายการออกได้ หากต้องการลบจะต้องลบ id พนักงานทิ้ง (จะต้องลบทั้งหมดไม่แยกลบบางข้อมูลไม่ได้) สำหรับลูกค้าที่ต้องการลบบัตรผ่านออกจาก id พนักงานสามารถดำเนินการได้ดังนี้
1. ลบ id พนักงานที่ผูกอยู่กับบัตรผ่านทิ้ง
2. สร้าง id พนักงานที่ลบไปใหม่อีกครั้งโดยให้พนักงานมาเก็บข้อมูลใหม่ตามที่เราต้องการให้มี (ใช้เลข id เดิม ข้อมูลต่างๆ ที่พนักงานสแกนไว้ไม่หาย)
3. กรณีที่เราใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบแลนเราสามารถสั่งลบข้อมูลพนักงานผ่านโปรแกรมได้ ก่อนการลบข้อมูล id ของพนักงานให้ดาวน์โหลดข้อมูลโปรไฟล์พนักงานไว้ก่อนและเมื่อสั่งลบข้อมูลเสร็จให้อัพโหลดข้อมูลเฉพาะอย่างที่เราต้องการลงไปโดยที่ไม่จำเป็นต้องให้พนักงานมาเก็บบันทึกข้อมูลใหม่อีกครั้ง เช่น อัพโหลดเฉพาะลายนิ้วมือ หรือเฉพาะใบหน้า หรือเฉพาะบัตรผ่าน เป็นต้น

รายละเอียดการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ายังมีอีกหลายประเด็น แอดมินจะนำมาอัพเดทให้ทราบกันในบทความถัดไป
www.charoentech.com

ระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-08-12 17:20:13

เรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ากันอีกนิด โดยแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าหลายท่านเจอปัญหาเครื่องสแกนใบหน้าที่ตนเองใช้งานอยู่ทำงานตลอดเวลาหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำงานเร็วเกินไป ประมาณว่าแค่พนักงานเดินผ่านเครื่องสแกนหน้าก็พร้อมตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าให้เลยทันที ซึ่งการทำงานรูปแบบนี้สำหรับผู้ใช้งานบางราย

การตรวจเช็คอาการผิดปกติของระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-08-11 20:06:10

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของปัญหาที่มักเกิดขึ้นในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันอีกนิด แน่นอนว่าหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ยังอยู่ในประกันเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์เกิดปัญหาผู้ใช้งานก็แค่โทรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างให้เข้ามาแก้ไขปัญหานั้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่หมดประกันแล้ว หรือไม่สามารถติดตามผู้จำหน่ายให้เข้าดูแลแก้ไขปัญหาได้

ถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่จำหน่ายอยู่สเปคสูงเกินไปหรือไม่?

2020-08-10 21:17:57

เรื่องราวครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งาน เมื่อลูกค้าอ่านสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วจะพบว่าความสามารถในการเก็บลายนิ้วมือหรือใบหน้าของเครื่องสแกนเยอะมากเรียกได้ว่าเยอะเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น cmi681s