• Hotline: 087-984-2273

ความต่างของเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่านคลาวด์แต่ละรุ่น

ตามที่แอดมินได้เขียนบรรยายเรื่องระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่านคลาวด์ซึ่งเป็นระบบของทาง hip ไปแล้วในบทความก่อนหน้า ณ ปัจจุบันทาง hip ได้เปิดตัวเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์รุ่นใหม่ทำงานผ่านคลาวด์ จำนวน 3 รุ่นด้วยกันคือ cmif75s, cif76s, cif77s โดยทั้ง 3 รุ่นมีทั้งความเหมือนและความแตกต่างกัน โดย hip ผลิตเครื่องสแกนแต่ละรุ่นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกัน ส่วนจะต่างกันอย่างไร? จะแตกต่างกันตรงไหน? แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันในบทความนี้ สำหรับลูกค้าที่ต้องการทราบหลักการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่านคลาวด์เข้าไปอ่านกันก่อนได้ที่นี้ >> เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่านคลาวด์

ส่วนความสามารถที่เหมือนกันของเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่านคลาวด์ทั้ง 3 รุ่น (cmif75s, cif76s, cif77s) ที่ทาง hip เปิดตัวจำหน่ายล่าสุด คือ 
1. ใช้ร่วมกับการควบคุมการเปิดปิดประตูได้ : สแกนผ่านปุ๊ปชุดกลอนไฟฟ้าคลายล็อคปั๊ป ใช้งานร่วมกับชุดกลอนไฟฟ้าได้ทุกรูปแบบ
2. ใช้บันทึกเวลาทำงานได้ : ทุกครั้งที่มีการสแกนเข้าออกระบบจะบันทึกเวลาไว้ สามารถนำบันทึกเวลาดังกล่าวไปประมวลผลเวลาทำงานในโปรแกรม premium time หรือโปรแกรม time 4.0
3. รองรับการออนไลน์ผ่านคลาวด์ : เพียงแค่เครื่องสแกนได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็พร้อมใช้งานแบบออนไลน์ผ่านคลาวด์ได้เลยทันที

สำหรับความแตกต่างและความเหมาะสมต่อหน้างานของเครื่องสแกนแต่ละรุ่น แอดมินอธิบายได้ดังนี้
- รุ่น cmi f75s เป็นเครื่องสแกนใบหน้าที่ถูกตั้งใจผลิตขึ้นมาเพื่อบันทึกเวลาทำงาน เพียงเราเสียบ adapter เครื่องสแกนก็พร้อมใช้งานได้เลยทันที เครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนี้มีจุดเด่นคือมาพร้อมแบตเตอรี่แบคอัพที่บิ้วอินในตัวทำให้ระบบยังคงทำงานได้อีก 1-2 ชั่วโมง แม้เจอปัญหาไฟดับ
- รุ่น cif76s เป็นเครื่องสแกนใบหน้าที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทำงานร่วมกับชุดกลอนไฟฟ้าโดยเฉพาะ ความโดดเด่นของเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนี้คือสามารถตั้งค่าเวลาเข้าออกของพนักงานได้สูงสุด 200 ช่วงเวลา ต้องการให้พนักงานให้เข้าช่วงไหนถึงช่วงไหนสามารถกำหนดค่าได้เลย เช่น กำหนดให้นายเอกสแกนเปิดประตูได้เพียง 08.00-18.00 น. วันจันทร์-ศุกร์เท่านั้น ดังนั้นนายเอกจะเข้าออฟฟิศนอกเวลาที่กำหนดไว้ไม่ได้ เป็นต้น
- รุ่น cif77s เครื่องสแกนรุ่นนี้มีความสามารถเช่นเดียวกับ cif76s แต่จะโดดเด่นเรื่องการเชื่อมต่อกับเครื่องอ่านลายนิ้วมือเพิ่มอีก 1 ตัว เช่น หากต้องการให้สแกนนิ้วออกด้วยสามารถต่อเครื่องอ่านลายนิ้วมือไว้ขาออกได้เลย ไม่ต้องใช้กดปุ่ม exit switch

โดยสรุปเครื่องสแกนใบหน้ากลุ่มนี้รุ่นที่นิยมใช้กันจริงๆ มีเพียง 2 รุ่นคือ cmi f75s และ cif76s คือหากใช้สำหรับบันทึกเวลาทำงานไม่ใช้ร่วมกับการเปิดปิดประตูก็ควรเลือกรุ่น cmi f75s และหากใช้สำหรับเปิดปิดประตูจะบันทึกเวลาหรือไม่ก็ตามควรใช้ cif76s สำหรับ cif77s ในมุมมองของแอดมินเป็นรุ่นที่สเปคสูงเกินความจำเป็นและยอดขายรุ่นนี้ค่อนข้างน้อย หากเราตัดสินใจเลือก cif77s ไปใช้งานอาจพบปัญหาเรื่องอะไหล่ในอนาคตได้

หากเป็นเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต้องยกให้เรา เรารู้ลึกรู้จริง พร้อมให้คำปรึกษาโทร.089-106-2456
www.charoentech.com

ฟังก์ชั่นการสแกนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

2020-09-28 21:59:19

ต้องบอกว่าบ่อยครั้งที่แอดมินได้รับการสอบถามจากลูกค้าเรื่อง "เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ตนเองให้ความสนใจมีฟังก์ชั่นการทำงานอย่างไร? สามารถสแกนใบหน้าได้ไหม? สามารถทาบบัตรได้ไหม? กดรหัสผ่านได้หรือเปล่า? ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งหรือได้ทั้งหมด?" และมักต่อด้วยหากต้องการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ป้องกันปัญหาได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นที่ถูกยกเลิกผลิต

2020-09-27 14:55:43

บ่อยครั้งที่แอดมินพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเลือกซื้อเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องใหม่มาใช้แทนเครื่องเดิมที่มีปัญหา ซึ่งประเด็นคือเราไม่สามารถหาซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นเดิมได้ อาจเป็นเพราะสินค้าขาดตลาด โรงงานหยุดการผลิตชั่วคราวหรือชะลอการผลิตเพราะต้องเร่งผลิตสินค้าใหม่ หรือบางครั้งอาจเจอปัญหา

ปัญหาไม้กั้นรถยนต์กระแทกเสารับไม้

2020-09-26 16:26:12

เรื่องแขนกั้นกระแทกเสารับไม้เป็นเรื่องที่อาจพบได้บ่อยครั้งเนื่องจากทุกครั้งที่ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้นและลงอาจมีบางจังหว่ะทำให้การยกลงของแขนกั้นมีแรงเหวี่ยงที่มากกว่าปกติ เช่น ยกขึ้นปุ๊ปยกลงทนที เมื่อระบบมีแรงเหวี่ยงตอนยกแขนกั้นลงมากขึ้นโอกาสที่ไม้กั้นรถยนต์จะกระแทกเสารับไม้ก็มีมากขึ้นตามไปด้วย แอดมินจึงเขียนเรื่องราวนี้ขึ้นเพื่ออธิบายให้ผู้ใช้งานทราบ