• Hotline: 087-984-2273

สัญญาณแจ้งสถานะบันทึกเวลาของเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนหน้า

แอดมินพบว่าลูกค้าหลายรายพบกับปัญหาเสียงตอบรับของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเบาเกินไป ซึ่งเมื่อพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าสำเร็จเครื่องสแกนจะส่งเสียงตอบรับ "บันทึกสำเร็จค่ะ" หรือเครื่องสแกนอาจส่งเสียงว่า "ลองใหม่อีกครั้งค่ะ" หากการสแกนครั้งนั้นไม่สำเร็จ แต่เสียงที่ดังออกมาจากเครื่องสแกนเบาเกินไปไม่สามารถสู้กับเสียงแวดล้อม ณ จุดติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ จึงทำให้พนักงานไม่ทราบว่า ณ ตอนที่สแกนตนเองบันทึกเวลาสำเร็จหรือไม่? แอดมินจึงขอใช้บทความนี้พูดถึงอุปกรณ์เพิ่มเติมที่นิยมนำมาใช้งานร่วมกับการแจ้งสถานะบันทึกเวลาของเครื่องสแกนให้ได้ทราบกัน

ก่อนที่ลูกค้าจะหาอุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อแสดงสถานะการบันทึกให้พนักงานทราบ แอดมินแนะนำให้ลูกค้าลองปรับเสียงของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอยู่ให้เป็นระดับสูงสุดก่อน และดูว่าเมื่อเสียงแจ้งสถานะบันทึกอยู่ในระดับสูงสุดแล้วความดังของเสียงแจ้งสถานะเพียงพอไหม? หากเพียงพอก็ไม่ต้องเพิ่มอุปกรณ์แจ้งสถานะเข้าไปอีก แต่สำหรับลูกค้าที่ปรับเสียงให้ดังสุดแล้วแต่ก็ยังไม่สามารถดังสู้กับเสียงแวดล้อม ณ จุดติดตั้งได้สามารถใช้อุปกรณ์ดังต่อไปนี้ช่วยแจ้งสถานะได้
1. สัญญาณไฟ LED สีเขียว : เมื่อไหร่ก็ตามที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าส่งเสียงแจ้ง "บันทึกสำเร็จค่ะ" สัญญาณไฟ LED สีเขียวก็จะสว่างขึ้นเพื่อแจ้งให้พนักงานทราบว่าการสแกนครั้งนั้นเครื่องสแกนได้บันทึกเวลาไว้แล้ว แต่หากพนักงานสแกนไม่ผ่าน บันทึกไม่สำเร็จ เครื่องสแกนไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลของพนักงานได้สัญญาณไฟเขียวจะไม่สว่าง (ไฟ LED สีเขียวจะสว่างเฉพาะการบันทึกสำเร็จเท่านั้น) ระยะเวลาสว่างของไฟเขียวเราสามารถกำหนดได้ในเมนูของเครื่องสแกน มาตรฐานเครื่องสแกนจะตั้งไว้ที่ 3 วินาที
2. buzzer เสียงแจ้งเตือน : การทำงานของ buzzer เสียงแจ้งเตือน จะทำงานในรูปแบบเดียวกับสัญญาณไฟเขียว คือ เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าบันทึกข้อมูล buzzer จะส่งเสียงแจ้งเตือนให้ทราบ แน่นอนว่าเสียง buzzer จะดังสู้กับเสียงแวดล้อมได้ เมื่อพนักงานได้ยินเสียง buzzer ก็มั่นใจได้เลยว่าการสแกนครั้งนั้นเครื่องสแกนได้บันทึกเวลาไว้แล้ว เสียง buzzer จะดังเฉพาะช่วงที่เครื่องสแกนส่งเสียบตอบรับ "บันทึกสำเร็จ" เท่านั้น 

tips เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์แจ้งสถานะบันทึกได้แก่ cmi681s, cmif65s, cif69s, ci690s, ci691s, ci805u, ci806u, ci809u เป็นต้น

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สามารถใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อแจ้งสถานะบันทึกทำได้มีเพียงบางรุ่นเท่านั้น ซึ่งได้แก่รุ่นที่มีฟังก์ชั่นควบคุมประตู (ใช้เปิดปิดประตูได้) เนื่องจากโดยหลักการแล้วเมื่อพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าสำเร็จ เครื่องสแกนที่มีฟังก์ชั่นควบคุมการเปิดปิดประตูจะส่งสัญญาณ dry contract ออกมาเพื่อสั่งคลายล็อคชุดกลอนไฟฟ้า เราเพียงแค่จับสัญญาณดังกล่าวมาเชื่อมต่อกับสัญญาณไฟเขียวและ buzzer เพื่อแสดงผลให้พนักงานทราบตามที่แอดมินได้อธิบายไว้ด้านบน สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราได้เลย เราพร้อมให้บริการ
www.charoentech.com

ระบบตั้งตารางเวลาทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

2021-04-14 19:47:22

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงกะการทำงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งระบบคำนวณเวลาตามกะจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูรายงานวิเคราะห์ต่างๆ ในระบบได้เช่น รายงานขาด ลา มาสาย โอที ซึ่งระบบจะแยกให้ผู้ใช้งานเห็นว่าในแต่ละวันพนักงานทำงานกี่ชั่วโมง? มาสายกี่นาที? ทำโอทีกี่ชั่วโมง? ขาดงานหรือไม่?

ระบบการทำงานของไม้กั้นรถยนต์ easy pass

2021-04-13 17:17:32

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ระบบนี้ทำงานด้วยการรับส่งสัญญาณบลูทูธระหว่างบัตรผ่านและเครื่องอ่านบัตร ชุดไม้กั้นรยถนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass อ่านบัตรได้ไกลสุด 30 เมตร (กรณีที่ไม่มีอะไรมาบดบัง ทดสอบด้วยการใช้บัตรผ่านอ่านนอกรถ) แต่เมื่อนำบัตรผ่านไว้ในรถจะอ่านได้ประมาณ 5-20 เมตร

การจัดการข้อมูลในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อพนักงานลาออก

2021-04-12 17:36:12

เรื่องการลาออกและการเข้าใหม่ของพนักงานเป็นเรื่องที่ทุกหน่วยงานต้องเจอ บางหน่วยงานอาจมีการเข้าออกบ่อยหน่อยแต่บางหน่วยงานนานๆ ครั้งจะมีการลาออกของพนักงาน ถามว่าเมื่อมีพนักงานเข้าใหม่และเมื่อมีพนักงานลาออกไปเราจะต้องจัดการอย่างไรในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า? สำหรับเรื่องราวครั้งนี้