• Hotline: 087-984-2273

one card for all system ใช้บัตรใบเดียวผ่านได้ทุกระบบ

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องฟังก์ชั่นการทำงานของระบบทาบบัตร โดยลูกค้าบางส่วนต้องการใช้บัตรเพียงใบเดียวผ่านได้ทุกระบบ หรือที่เรียกกันว่า one card on solution หรือ one card for all system ความต้องการนี้เป็นความต้องการที่สามารถทำได้ด้วยการใช้ controller ควบคุมระบบเป็นกลัวกลางในการจัดการ ไม่ว่าเราจะใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ ใช้งานระบบทาบบัตรเข้าออกประตู หรือใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าควบคุมการเปิดปิดประตู (เฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่รองรับบัตรผ่านเท่านั้น) ใช้งานระบบควบคุมลิฟท์ ไปจนถึงระบบกลอนประตูอิเล็กทรอนิคส์ digital door lock ก็สามารถใช้บัตรผ่านเพียงหนึ่งใบสั่งงานได้ทั้งหมด เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจการทำงานของระบบ one card บัตรใบเดียวผ่านได้ทุกระบบแอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้

one card for all system หรือการใช้บัตรใบเดียวผ่านได้ทุกระบบนิยมใช้ในกลุ่มลูกค้าประเภท อาคารชุด คอนโด สำนักงาน และโรงงานอุตสาหกรรม one card for all system เป็นการใช้บัตรผ่านเพียงใบเดียวผ่านได้ทุกอุปกรณ์ซึ่งครอบคลุมการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้
1. ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร
2. ระบบควบคุมการเปิดปิดประตูสั่งงานด้วยเครื่องทาบบัตร หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้า 
3. ระบบควบคุมสั่งงานลิฟท์ รองรับได้ทั้งการทาบบัตรเพื่อเรียกลิฟท์ หรือทาบบัตรแล้วให้ระบบกดชั้นลิฟท์ให้อัตโนมัติ หรือทาบบัตรแล้วให้กดชั้นลิฟท์ได้ตามต้องการกดชั้นไหนก็ได้ หรือทาบบัตรแล้วให้สิทธิกดชั้นลิฟท์ได้เพียงบางชั้นตามสิทธิของบัตรผ่านเท่านั้น
4. ทาบบัตรเข้าห้อง digital door lock (ต้องเลือกอุปกรณ์ที่ใช้คลื่นความถี่เดียวกันกับบัตรผ่าน) สำหรับข้อนี้จะไม่มีการควบคุมสิทธิการใช้บัตรผ่าน เพียงผู้ใช้งานเลือกหาตัว digital door lock ที่ใช้คลื่นความถี่เดียวกันกับบัตรผ่านมาใช้งานลูกค้าก็จะสามารถใช้บัตรที่มีผ่านประตูได้เลย

tips : ชุดไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร หนึ่งในระบบที่รองรับการใช้งานแบบ one card for all system (ในระบบนี้ไม้กั้นรถยนต์คือด่านแรกที่จะต้องใช้บัตรผ่านเพื่อสั่งงาน)

ในระบบ one card for all system เราสามารถกำหนดข้อมูลต่างๆ ของผู้ใช้บัตรผ่านได้ เช่น (1) บัตรผ่านเป็นของใคร? ระบุข้อมูลได้อย่างละเอียด ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร อีเมล์ สัญชาติ ศาสนาและอื่นๆ (2) กำหนดสิทธิการใช้บัตรผ่าน เราจะอนุญาตให้บัตรใบดังกล่าวผ่านประตูไหนได้บ้าง? จะให้ผ่านได้ทั้งหมดหรือผ่านได้เพียงบางประตูก็สามารถกำหนดได้ (3) กำหนดวันหมดอายุของบัตรผ่านได้ตามต้องการหรือจะกำหนดวันหมดอายุของบัตรผ่านตามการจ่ายค่าส่วนกลางก็สามารถทำได้ (4) สามารถมอนิเตอร์ดูสถานการทำงานของระบบได้แบบ real time ใครทาบบัตรผ่านประตูไหนระบบจะแสดงผลให้เห็นในโปรแกรมทันที (5) ดูประวัติการผ่านเข้าออกประตูแต่ละบานได้ ใครเข้าใครออกเวลาไหนเรียกประวัติดูได้ทั้งหมด 

one card for all system เราสามารถใช้บัตรเพียงหนึ่งใบผ่านได้ตั้งแต่ ผ่านไม้กั้นรถยนต์ > ผ่านประตูอาคาร > เรียกลิฟท์ > ทาบบัตรเข้าห้องพัก เป็นต้น one card system เป็นระบบที่ช่วยให้ผู้ใช้งานใช้งานระบบได้ง่ายขึ้น (บัตรผ่านเพียงใบเดียวผ่านได้ทุกประตู) ช่วยให้นิติบุคคลจัดการสิทธิบัตรผ่านได้ง่ายขึ้น การให้สิทธิตัดสิทธิบัตรผ่านทำได้ผ่านคอมพิวเตอร์ที่นิติบุคคลได้เลย  
www.charoentech.com

ระบบตั้งตารางเวลาทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

2021-04-14 19:47:22

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงกะการทำงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งระบบคำนวณเวลาตามกะจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูรายงานวิเคราะห์ต่างๆ ในระบบได้เช่น รายงานขาด ลา มาสาย โอที ซึ่งระบบจะแยกให้ผู้ใช้งานเห็นว่าในแต่ละวันพนักงานทำงานกี่ชั่วโมง? มาสายกี่นาที? ทำโอทีกี่ชั่วโมง? ขาดงานหรือไม่?

ระบบการทำงานของไม้กั้นรถยนต์ easy pass

2021-04-13 17:17:32

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ระบบนี้ทำงานด้วยการรับส่งสัญญาณบลูทูธระหว่างบัตรผ่านและเครื่องอ่านบัตร ชุดไม้กั้นรยถนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass อ่านบัตรได้ไกลสุด 30 เมตร (กรณีที่ไม่มีอะไรมาบดบัง ทดสอบด้วยการใช้บัตรผ่านอ่านนอกรถ) แต่เมื่อนำบัตรผ่านไว้ในรถจะอ่านได้ประมาณ 5-20 เมตร

การจัดการข้อมูลในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อพนักงานลาออก

2021-04-12 17:36:12

เรื่องการลาออกและการเข้าใหม่ของพนักงานเป็นเรื่องที่ทุกหน่วยงานต้องเจอ บางหน่วยงานอาจมีการเข้าออกบ่อยหน่อยแต่บางหน่วยงานนานๆ ครั้งจะมีการลาออกของพนักงาน ถามว่าเมื่อมีพนักงานเข้าใหม่และเมื่อมีพนักงานลาออกไปเราจะต้องจัดการอย่างไรในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า? สำหรับเรื่องราวครั้งนี้