• Hotline: 087-984-2273

ระบบการทำงานของไม้กั้นรถยนต์ easy pass

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ระบบนี้ทำงานด้วยการรับส่งสัญญาณบลูทูธระหว่างบัตรผ่านและเครื่องอ่านบัตร ชุดไม้กั้นรยถนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass อ่านบัตรได้ไกลสุด 30 เมตร (กรณีที่ไม่มีอะไรมาบดบัง ทดสอบด้วยการใช้บัตรผ่านอ่านนอกรถ) แต่เมื่อนำบัตรผ่านไว้ในรถจะอ่านได้ประมาณ 5-20 เมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดติดตั้งบัตรผ่านของผู้ใช้งาน (อาจมีมุมอัพของรถและความหนาของฟิล์มเข้ามามีส่วนร่วมจึงทำให้ระยะอ่านบัตรของรถแต่ละคนไม่เท่ากัน) เพื่อช่วยให้ลูกค้าที่ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass เข้าใจระบบการทำงานมากขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานระบบได้ง่ายขึ้นแอดมินแนะนำให้อ่านเรื่องราวในครั้งนี้

tips : บัตรผ่านระยะไกล easy pass รุ่น hip cmlq863 ใช้งานร่วมกับระบบ easy pass ของทาง hip ได้ทุกรุ่น

ระบบการทำงานของไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ในบทความนี้แอดมินจะพูดถึงเฉพาะเงื่อนไขการอ่านบัตรเพื่อสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ เนื่องจากลูกค้าบางส่วนเจอปัญหาไม่สามารถอ่านบัตรได้แม้จะขับรถเข้าไปใกล้เครื่องอ่านแบบประชิดก็ยังไม่สามารถอ่านบัตรเพื่อสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ดังนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าปัจจัยใดบ้างที่จะช่วยให้ลูกค้าใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ได้ง่ายขึ้น
1. บัตรผ่านไม้กั้นรถยนต์ easy pass จะมี 2 ด้านคือด้านหน้าและด้านหลัง การส่งสัญญาณบัตรผ่านจะส่งสัญญาณได้ดีเฉพาะด้านหน้าเท่านั้น กรณีที่หันหลังบัตรให้ระบบจะไม่สามารถอ่านบัตรจากในรถได้ (หน้าบัตรจะมีรูกลมๆ ให้หันหน้าบัตรไปทางเครื่องอ่าน ปกติจะทำมุมประมาณ 45 องศา เนื่องจากเครื่องอ่านบัตรมักอยู่ริมถนนด้านขวา)
2. บัตรผ่านไม้กั้นรถยนต์ easy pass ใช้ถ่านกระดุม 2 ก่อน เพื่อขยายสัญญาณของบัตรผ่าน เมื่อถ่านอ่อนหรือถ่านหมดพลังงานจะไม่สามารถใช้บัตรผ่านได้ แนะนำให้เปลี่ยนถ่านใหม่จะกลับมาใช้งานได้เช่นเดิม (บัตร easy pass ใช้ถ่านรุ่น cr2032) เมื่อการอ่านบัตรทำได้ยากขึ้นให้ลองเปลี่ยนถ่านใหม่ดู
3. ระยะการส่งสัญญาณของบัตรผ่าน easy pass จะลดลงตามความหนาของฟิล์มรถยนต์ (ฟิล์มยิ่งหนายิ่งทึบแสงระยะอ่านบัตรจะสั้นลงตามไปด้วย)
4. กรณีวางบัตรไว้คอนโทรลหน้ารถใกล้สันของรถ (ตรงกระจกหูช้าง) ถือเป็นมุมอับของการส่งสัญญาณบัตรผ่าน ลูกค้าควรหลีกเลี่ยงการตั้งบัตรผ่านไว้บริเวณนั้น แอดมินแนะนำให้วางบัตรผ่านให้ห่างออกจากหันรถประมาณ 15-20cm จะช่วยให้การอ่านบัตรดีขึ้น
5. เนื่องจากรถแต่มีลักษณะไม่เหมือนกัน (สูงไม่เท่ากัน หน้ารถยาวไม่เท่ากัน ติดฟิล์มไม่เหมือนกัน) ผู้ใช้งานควรให้เวลากับการทดสอบบัตรผ่านก่อนการติดตั้ง เพื่อจะได้รู้ว่ารถที่ตนเองใช้จุดอ่านบัตรได้ดีจะต้องติดตั้งบัตรผ่านตรงไหน? ซึ่งหลังจากตรวจเช็คจุดอ่านบัตรเรียบร้อยแล้วผู้ใช้งานจะเข้าออกผ่านระบบได้ง่ายขึ้น

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass อ่านบัตรอัตโนมัติจากในรถไม่ต้องลดกระจก แอดมินแนะนำว่าให้ผู้ใช้งานทำความเข้าใจระบบการทำงาน การส่งสัญญาณของบัตรผ่าน การบำรุงรักษาบัตรผ่าน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานระบบได้ง่ายและช่วยยืดอายุการใช้งานของบัตรผ่านได้
www.charoentech.com

การใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ easy pass ร่วมกับมอเตอร์ประตูเลื่อน

2021-05-08 16:42:41

ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบทาบบัตรมักนิยมนำมาใช้งานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งเมื่อนำระบบอ่านบัตรมาใช้งานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์ก็จะทำให้ชุดไม้กั้นรถยนต์สามารถทำงานได้อัตโนมัติ เช่น เมื่อนำเอาระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass มาทำงานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์ได้จากระยะไกล

อาการที่บ่งบอกว่าฐานข้อมูลโปรแกรมของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าเต็ม

2021-05-07 21:13:01

จากประสบการณ์ในการให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบไม้กั้นรถยนต์มานานกว่า 10 ปี เราพบว่าโปรแกรมที่ใช้งานได้ดี เสถียร ไม่พบปัญหา error หรือปัญหาจุกจิกกวนใจเล็กๆ น้อยๆ กวนใจลูกค้า คือ (1) โปรแกรม premium time โปรแกรมนี้คือโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

การทำงานของระบบ admin ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

2021-05-06 17:17:55

สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขออธิบายถึงการทำงานของระบบสิทธิ admin ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าว่ามีกี่ส่วน? สิทธิ admin มีกี่ระดับ? การทำงานของ admin ในแต่ละส่วนสัมพันธ์กันหรือไม่? และเพื่อให้ลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนทราบว่าประโยชน์และความสำคัญของสิทธิ admin คืออะไร? จะให้โทษยังไงแก่ลูกค้า