• Hotline: 087-984-2273

ปุ่มฉุกเฉินแจ้งปัญหาในระบบไม้กั้นรถยนต์ให้เจ้าหน้าที่ห้องควบคุมทราบ

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการใช้ปุ่มฉุกเฉินหรือ emergency switch เพื่อขอความช่วยเหลือหรือแจ้งผู้ดูแลระบบว่าจุดตั้งอุปกรณ์จุดไหนเกิดเหตุขัดข้องขึ้น ปุ่มฉุกเฉินสำหรับเรียกเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือนิยมติดตั้งใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ชนิดที่ปล่อยให้ระบบทำงานอัตโนมัติไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดติดตั้งไม้กั้น หรือติดตั้งให้กับชุดควบคุมการเปิดปิดประตูซึ่งสามารถทำงานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ หรือจะติดตั้งไว้ในห้องพักหรือห้องน้ำหรือพื้นที่ๆ เพื่อให้ผู้สูงอายุแจ้งขอความช่วยเหลือ เป็นต้น หน้าที่หลักของปุ่มฉุกเฉินคือเมื่อผู้ใช้งานไม่สามารถใช้งานระบบได้หรือเกิดปัญหาขึ้นกับระบบผู้ใช้งานสามารถกดปุ่มฉุกเฉินเพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือหรือแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้

และเนื้อหาในบทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการใช้ปุ่มฉุกเฉินหรือ emergency switch ในระบบไม้กั้นรถยนต์ให้ได้ทราบกันเพื่อให้ข้อมูลลูกค้าที่กำลังมองหาระบบแจ้งเตือนกรณีฉุกเฉินได้ทราบข้อมูลที่ชัดเจนขึ้น สำหรับปุ่มฉุกเฉินหรือ emergency switch จะใช้ในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ปล่อยให้ระบบทำงานอัตโนมัติ (ไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลประจำจุดติดตั้ง) เช่น ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร หรือไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass หรือบางหน้างานติดตั้งระบบ loop sensor สั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์ให้อัตโนมัติเมื่อรถต้องการจะออก (ลูกค้าบางรายจะควบคุมแค่ตอนเข้าตอนออกให้ออกได้เลย) และเมื่อเกิดปัญหาขึ้นผู้ใช้งานสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังผู้ดูแลได้ด้วยการกดปุ่มฉุกเฉิน เช่น ทาบบัตรแล้วไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกขึ้น ไม้กั้นตีรถ รถชนไม้กั้น หรืออื่นๆ ผู้ใช้งานสามารถกดปุ่มฉุกเฉินที่ติดตั้งไว้เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่หรือผู้ที่ดูแลระบบทราบว่า ณ ตอนนี้จุดติดตั้งไม้กั้นรถยนต์จุดนั้นเกิดปัญหาขึ้นและผู้ใช้งานต้องการความช่วยเหลือ 

tips : แนะนำระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร ใช้งานง่าย ทำงานอัตโนมัติ ทาบบัตรสั่งไม้กั้นรถยนต์ ควบคุมบัตรผ่านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง

จริงๆ แล้วแอดมินต้องบอกว่าระบบปุ่มแจ้งเตือนฉุกเฉินจะทำงานคนละส่วนกับระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบไม้กั้นรถยนต์ก็ทำงานตามระบบของตนเองไปส่วนปุ่มฉุกเฉินก็ทำงานไปไม่ได้สัมพันธ์กัน เราเพียงแค่นำปุ่มแจ้งเตือนปัญหาฉุกเฉินมาติดตั้งเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถกดปุ่มเพื่อเรียกเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือหรือเข้ามาดูแล ณ จุดนั้นๆ ได้ง่ายขึ้น ในการไวริ่งระบบสัญญาณของปุ่มฉุกเฉินสามารถทำได้หลายแบบทั้งแบบที่ใช้งานผ่านตัวควบคุมและแบบที่ใช้สัญญาณง่ายๆ ตรงๆ กรณีที่ลูกค้าต้องการเป็นระบบมีจุดแจ้งเตือนหลายจุดแนะนำให้ใช้งานแบบผ่านตัวควบคุม แต่กรณีที่ลูกค้าไม่เน้นระบบอะไรมากมายใช้เพียง 1 หรือ 2 จุด เราสามารถติดตั้งปุ่มแจ้งเตือนฉุกเฉินแบบง่ายได้ดังนี้ 
1. ติดตั้งปุ่มฉุกเฉิน ณ จุดที่ต้องการ บริเวณที่ผู้ใช้งานสามารถเห็นได้ชัดและใช้งานง่าย
2. เดินสายสัญญาณจากจุดติดตั้งปุ่มฉุกเฉินไปยังห้องควบคุมหรือจุดที่ต้องการให้ส่งเสียง
3. ติดตั้งอุปกรณ์ส่งเสียงไว้ที่ห้องควบคุมหรือจุดที่ต้องการ
4. ไวริ่งสายสัญญาณจากปุ่มฉุกเฉินเข้ากับระบบส่งเสียง

ปัญหาย่อมเกิดขึ้นได้กับทุกระบบและเราไม่สามารถรู้ได้ว่าอนาคตระบบที่เราใช้งานอยู่จะเกิดปัญหาอะไรขึ้น กรณีที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดการติดตั้งปุ่มแจ้งขอความชวยเหลือฉุกเฉิน emergency switch คือทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งข้อดีหนึ่งเดียวของการติดตั้งปุ่มแจ้งเตือนกรณีฉุกเฉิน คือ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแจ้งเตือนปัญหาหรือร้องขอความช่วยเหลือได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และผู้ใช้งานจะได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับลูกค้าที่ต้องการข้อมูลในประเด็นนี้เพิ่มเติมติดต่อเราได้เลยเราพร้อมให้บริการ
www.charoentech.com

การใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ easy pass ร่วมกับมอเตอร์ประตูเลื่อน

2021-05-08 16:42:41

ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบทาบบัตรมักนิยมนำมาใช้งานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งเมื่อนำระบบอ่านบัตรมาใช้งานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์ก็จะทำให้ชุดไม้กั้นรถยนต์สามารถทำงานได้อัตโนมัติ เช่น เมื่อนำเอาระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass มาทำงานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์ได้จากระยะไกล

อาการที่บ่งบอกว่าฐานข้อมูลโปรแกรมของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าเต็ม

2021-05-07 21:13:01

จากประสบการณ์ในการให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบไม้กั้นรถยนต์มานานกว่า 10 ปี เราพบว่าโปรแกรมที่ใช้งานได้ดี เสถียร ไม่พบปัญหา error หรือปัญหาจุกจิกกวนใจเล็กๆ น้อยๆ กวนใจลูกค้า คือ (1) โปรแกรม premium time โปรแกรมนี้คือโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

การทำงานของระบบ admin ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

2021-05-06 17:17:55

สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขออธิบายถึงการทำงานของระบบสิทธิ admin ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าว่ามีกี่ส่วน? สิทธิ admin มีกี่ระดับ? การทำงานของ admin ในแต่ละส่วนสัมพันธ์กันหรือไม่? และเพื่อให้ลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนทราบว่าประโยชน์และความสำคัญของสิทธิ admin คืออะไร? จะให้โทษยังไงแก่ลูกค้า