• Hotline: 087-984-2273

การทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับประตูรูปแบบต่างๆ

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการติดตั้งเครื่องสแกนสำหรับควบคุมการเปิดปิดประตู นอกจากลูกค้าจะต้องเลือกคุณสมบัติและหน้าตาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้ว ลูกค้าอาจต้องดูด้วยว่าประตูของลูกค้าเองเป็นแบบไหน? สามารถติดตั้งชุดกลอนแบบไหนได้บ้าง? ชุดกลอนแบบไหนทนแข็งแรงไม่สร้างปัญหาภายหลัง? หากลูกค้าทราบข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้าควบคุมการทำงานของช่างที่มาติดตั้งระบบได้ง่ายขึ้น ซึ่งแอดมินมักพบว่าการติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามักถูกติดตั้งตามความถนัดของช่างและถูกเลือกให้ติดแบบง่ายๆ เป็นหลัก ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่าประตูแต่ละแบบควรใช้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบไหน? ดังข้อมูลต่อไปนี้

ลูกค้าสามารถเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใดก็ได้ที่มีฟังก์ชั่นควบคุมการเปิดปิดประตู เครื่องสแกนไม่มีผลต่อการติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้า ในการติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้ากับประตูรูปแบบต่างๆ แอดมินแนะนำได้ดังนี้
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า magnetic lock : ชุดกลอนไฟฟ้าชนิดนี้ได้รับความนิยมอย่างมากและต้องบอกว่าเป็นชุดกลอนที่มีความทนแข็งแรงมากที่สุด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าเหมาะสำหรับประตูที่มีวงกบมีกรอบสามารถเจาะยึดอุปกรณ์ได้ เช่น บานประตูไม้มีวงกบเป็นไม้หรือปูนหรือเหล็ก บานประตูกระจกมีกรอบเป็นอลูมีเนียมมีวงกบเป็นอลูมีเนียมหรือปูนหรือไม้หรือเหล็ก บานประตูเหล็กมีวงกบ เป็นต้น สำหรับบางหน้างานที่ต้องการติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าแต่ประตูที่จะติดตั้งไม่มีกรอบหรือไม่มีวงกบให้ยึดจับก็สามารถติดตั้งกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าได้ เช่น
1.1 ประตูบานเปลือยแต่มีวงกบ : เราสามารถใช้ U Bracket ยึดจับบานประตูได้
1.2 ประตูบานเปลือยไม่มีวงกบ ด้านบนจะเป็นกระจกบานฟิก : เราสามารถใช้ U Bracket ยึดจับบานประตูและกระจกด้านบนประตูได้ 
2. ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก : ชุดกลอนไฟฟ้าชนิดนี้เหมาะสำหรับการติดตั้งประตูบานเปลือยที่ไม่มีกรอบไม่มีวงกบ และสามารถติดตั้งใช้งานกับประตูแบบมีวงกบอลูมีเนียมได้ ชุดกลอนไฟฟ้าชนิดนี้ไม่เหมาะที่จะติดตั้งกับประตูที่มีวงกบเป็นไม้เพราะไม่สามารถฝังอุปกรณ์ไว้ในวงกบได้ แต่หากบางหน้างานสามารถเจาะไม้หรือปูนเพื่อผังชุดกลอนสลักไว้ได้ก็สามารถติดตั้งได้กับทุกหน้างาน

tips : แนะนำชุดควบคุมการเปิดปิดประตู ถูกใจรุ่นไหน? เลือกได้เลยในหน้านี้ >> เครื่องสแกนคุมประตู

ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าเหมาะสำหรับการติดตั้งประตูแบบบานผลัก (ผลักเข้าผลักออก) และประตูสไลด์แบบมีกรอบมีวงกบและเป็นประตูสไลด์เพียงด้านเดียว กรณีที่หน้างานเป็นประตูสไลด์ 2 บาน (แบบสไลด์เข้าหากัน) จะไม่เหมาะหากใช้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า (แอดมินแนะนำให้ติดตั้งกลอนไฟฟ้าแบบสลักน่าจะเหมาะกว่า) แต่หากประตูดังกล่าวไม่สามารถติดตั้งชุดกลอนแบบสลักได้และลูกค้าต้องการติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งยังคงต้องการให้เปิดสไลด์ประตูได้ทั้ง 2 บาน แอดมินแนะนำให้ติดตั้งสายโทรศัพท์เพิ่มเติมเพื่อให้ประตูทั้ง 2 บานสามารถทำงานได้เหมือนกัน ไม่ต้องล็อคตายไว้ 1 บาน

หากความต้องการคือเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับควบคุมการเปิดปิดประตูแนะนำให้ติดต่อเรา เราพร้อมให้บริการเสมอ
www.charoentech.com

เทคนิคการเปลี่ยนแทนแขนกั้นรถยนต์ที่โดนชน

2021-07-29 18:04:42

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการเปลี่ยนแทนแขนกั้นที่โดนชนจนได้รับความเสียหาย แอดมินพบว่าปัญหารถชนแขนกั้นเกิดขึ้นแทบทุกวัน สำหรับชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีประกันมีผู้จำหน่ายคอยให้การดูแลเมื่อเกิดเหตุที่ทำให้แขนกั้นรถยนต์หัก-งอ-บิด-เบี้ยว หรือได้รับความเสียหาย ลูกค้าเพียงโทรหาผู้จำหน่ายทางผู้จำหน่ายจะเข้าประเมินความเสียหาย

ไม่สามารถนำข้อมูลที่โหลดจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมได้

2021-07-28 16:37:20

ปัญหาการนำเข้าข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าส่วนใหญ่แอดมินพบว่ามักเกิดจากเครื่องสแกนให้ text file เป็นภาษาต่างดาว (ตัวหนังสือยึกยือดูไม่รู้เรื่องไม่สามารถอ่านได้) ปัญหานี้เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานที่ใช้วิธีโหลดไฟล์บันทึกเวลาจากเครื่องสแกนด้วย usb flash drive และเกิดขึ้นเฉพาะกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบันทึกเวลาเต็ม Glog error

2021-07-27 13:51:11

เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในปัจจุบันรองรับการเก็บบันทึกเวลาจากการสแกนเข้าออกได้มากกว่า 100,000 ครั้ง (บางรุ่นเก็บได้ 100,000 บางรุ่น 160,000 บางรุ่น 200,000) ทำให้ผู้ใช้งานอาจลืมไปว่าเมื่อบันทึกเวลาเต็มจะต้องเข้าไปลบบันทึกเวลาดังกล่าวได้อย่างไร? สำหรับบางรายที่พบว่าไม่สามารถสแกนลายนิ้วมือ