• Hotline: 087-984-2273

การเก็บสำรองนิ้วที่ 3 ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือซีรีย์เอส

ในปัจจุบันทาง hip จำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ 2 ซีรีย์ด้วยกันคือ ซีรีย์ยู (เครื่องสแกนลายนิ้วมือทุกรุ่นที่ลงท้ายด้วยยู) และซีรีย์เอส (เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกรุ่นที่ลงท้ายด้วยเอส) อัพเดท ณ วันที่ 17-07-2021 โดยเครื่องสแกนทั้ง 2 ซีรีย์ที่ hip จำหน่ายมีความแตกต่างกันคือ ซีรีย์ยู (U) รองรับการเก็บลายนิ้วมือพนักงานได้ 10 นิ้วต่อคน ซีรีย์เอส (S) หากเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะรองรับการเก็บลายนิ้วมือพนักงานได้แค่ 2 นิ้วต่อคน แต่หากเป็นเครื่องสแกนใบหน้าซีรีย์เอส (S) จะรองรับการเก็บลายนิ้วมือพนักงาน 10 นิ้วต่อคน ดังนั้นจึงเกิดคำถามที่ว่าเราสามารถเพิ่มจำนวนลายนิ้วมือที่เครื่องสแกนนิ้วซีรีย์เอส (S) เก็บไว้ได้ไหม? เนื่องจากพนักงานมีปัญหาลายนิ้วมือบาง ลายนิ้วมือจางแทบทุกนิ้วทำให้สแกนยาก สแกนยังไงก็สแกนไม่ติด การเพิ่มจำนวนลายนิ้วมือสำรองให้พนักงานก็อาจทำให้การสแกนง่ายขึ้น 

มาตรฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือซีรีย์เอสรองรับการเก็บสำรองลายนิ้วมือได้เพียง 2 นิ้วเท่านั้น แต่หากลูกค้าพบปัญหาพนักงานสแกนนิ้วยาก สแกนยังไงก็สแกนไม่ติด แอดมินแนะนำให้เพิ่มลายนิ้วมือสำรองให้พนักงานอีก 1 นิ้ว (รวมเป็น 3 นิ้ว) แต่หากเพิ่มลายนิ้วมือเป็น 3 นิ้วแล้วยังพบว่าพนักงานสแกนยากสแกนไม่ติดเช่นเดิม แอดมินแนะนำให้ลบ id พนักงานทิ้งแล้วสร้าง id ขึ้นมาใหม่เก็บลายนิ้วมือพนักงานเข้าเครื่องสแกนใหม่อีกทั้ง สำหรับขั้นตอนการเพิ่มลายนิ้วมือ นิ้วที่ 3 และการลบ id เก่า สร้าง id ใหม่แอดมินอธิบายได้ดังนี้
1. การเพิ่มลายนิ้วมือสำรองให้พนักงานอีก 1 นิ้ว (รวมเป็น 3 นิ้ว) ให้เข้าไปที่ เมนู > ผู้ใช้ > แก้ไข > เลือก id ของพนักงานที่ต้องการเพิ่มลายนิ้วมือ > เลื่อนเมนูลงมาตรง "นิ้ว" กด ok > ให้เก็บลายนิ้วมือใหม่ได้เลย
>> เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะจดจำลายนิ้วมือที่เราได้เพิ่มในส่วนนี้เข้าไปด้วย จากเดิมที่เก็บไว้ 2 นิ้วก็จะกลายเป็น 3 นิ้ว พนักงานสามารถใช้นิ้วไหนก็ได้เพื่อสแกนเข้าออก
2. การลบ id พนักงานและสร้าง id ขึ้นมาใหม่ การดำเนินการด้วยวิธีนี้ไม่ทำให้ประวัติการสแกนหายไปหาก id ใหม่ที่สร้างขึ้นยังใช้เลข id เดิม บันทึกเวลาที่พนักงานเคยแสกนไว้จะยังคงอยู่ครบเช่นเดิม หากต้องการลบและสร้าง id พนักงานขึ้นมาใหม่แอดมินแนะนำให้ดำเนินการดังนี้
2.1 การลบ id ของพนักงานออก : เมนู > ผู้ใช้ > แก้ไข > เลือก id ที่ต้องการลบ > เลื่อนเมนูลงมาล่างสุดจะพบคำว่า "ลบผู้ใช้" ตอบตกลงได้เลย
2.2 การเพิ่ม id พนักงาน : เมนู > ผู้ใช้ > เพิ่ม > ระบุ id ที่ต้องการใช้ เช่นหากเดิม id ที่ลบไปคือ 72 และเราต้องการเพิ่มพนักงานด้วย id เดิมก็ให้ระบุเลข 72 ลงไปได้เลย > เลือกว่าจะบันทึกข้อมูลด้วยนิ้วหรือบัตรหรือรหัสหรือใบหน้า > เก็บข้อมูลพนักงานตามปกติ
>> การลบ id เดิมทิ้งแล้วสร้าง id ใหม่ด้วยการอ้างอิงเลข id เดิมถือเป็นการอัพเดทข้อมูลของพนักงานใหม่หมด ช่วยให้พนักงานสามารถสแกนนิ้วหรือสแกนใบหน้าได้ง่ายขึ้น 

tips : แนะนำเครื่องสแกนใบหน้า cmif75s เป็นเครื่องสแกนใบหน้าที่เหมาะสำหรับใช้บันทึกเวลาทำงาน ให้รายงานขาด ลา มาสาย โอที รองรับการคำนวณเวลาตามกะ และเชื่อมต่อ wifi ได้ 

แอดมินมองว่าการพิจารณาคุณสมบัติหรือรายละเอียดสินค้าก่อนการสั่งซื้อคือสิ่งที่จำเป็น แต่หากเราสั่งซื้อสินค้ามาแล้วการแก้ไขปัญหาหรือการประยุกต์ใช้สินค้าให้ทำได้ตามความต้องการถือเป็นสถานการณ์บังคับที่เราจำเป็นต้องทำ ดังนั้นก่อนการซื้อสินค้าควรเลือกสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจากผู้ที่มีความชำนาญเฉพาะจะช่วยให้เราใช้สินค้าได้คุ้มค่ากว่า
www.charoentech.com

เทคนิคการเปลี่ยนแทนแขนกั้นรถยนต์ที่โดนชน

2021-07-29 18:04:42

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการเปลี่ยนแทนแขนกั้นที่โดนชนจนได้รับความเสียหาย แอดมินพบว่าปัญหารถชนแขนกั้นเกิดขึ้นแทบทุกวัน สำหรับชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีประกันมีผู้จำหน่ายคอยให้การดูแลเมื่อเกิดเหตุที่ทำให้แขนกั้นรถยนต์หัก-งอ-บิด-เบี้ยว หรือได้รับความเสียหาย ลูกค้าเพียงโทรหาผู้จำหน่ายทางผู้จำหน่ายจะเข้าประเมินความเสียหาย

ไม่สามารถนำข้อมูลที่โหลดจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมได้

2021-07-28 16:37:20

ปัญหาการนำเข้าข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าส่วนใหญ่แอดมินพบว่ามักเกิดจากเครื่องสแกนให้ text file เป็นภาษาต่างดาว (ตัวหนังสือยึกยือดูไม่รู้เรื่องไม่สามารถอ่านได้) ปัญหานี้เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานที่ใช้วิธีโหลดไฟล์บันทึกเวลาจากเครื่องสแกนด้วย usb flash drive และเกิดขึ้นเฉพาะกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบันทึกเวลาเต็ม Glog error

2021-07-27 13:51:11

เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในปัจจุบันรองรับการเก็บบันทึกเวลาจากการสแกนเข้าออกได้มากกว่า 100,000 ครั้ง (บางรุ่นเก็บได้ 100,000 บางรุ่น 160,000 บางรุ่น 200,000) ทำให้ผู้ใช้งานอาจลืมไปว่าเมื่อบันทึกเวลาเต็มจะต้องเข้าไปลบบันทึกเวลาดังกล่าวได้อย่างไร? สำหรับบางรายที่พบว่าไม่สามารถสแกนลายนิ้วมือ