• Hotline: 087-984-2273

การเปลี่ยนถ่านของบัตร easy pass บัตรผ่านที่ใช้ในระบบไม้กั้นรถยนต์

ปัจจุบันเจริญเทคเราจำหน่ายระบบไม้กั้นรถยนต์ 4 ระบบด้วยกัน ได้แก่ (1) ไม้กั้นรถยนต์ระบบ manual ระบบนี้จะสั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท (2) ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร ระบบนี้สั่งงานด้วยการทาบบัตรซึ่งระยะทาบบัตรมีให้เลือกตั้งแต่ 30-100cm (3) ไม้กั้นรถยนต์ easy pass อ่านบัตรระยะไกล ระบบนี้อ่านบัตรได้ไกลสุด 30 เมตร (4) ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน ใช้ป้ายทะเบียนเป็นกุญแจผ่านเข้าออก ซึ่งในบรรดาไม้กั้นรถยนต์ทั้ง 4 ระบบ มีเพียงไม้กั้นรถยนต์ easy pass ระบบเดียวเท่านั้นที่จะต้องใช้บัตรผ่านแบบใส่ถ่าน (ถ่านในบัตรผ่าน easy pass ช่วยให้การส่งสัญญาณของบัตรผ่านได้ไกลขึ้น) โดยถ่านที่มีสิทธิภาพมีพลังงานเต็มจะช่วยให้บัตรผ่านส่งสัญญาณได้ไกลกว่า 20 เมตร แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ถ่านมีพลังงานลดลงระยะอ่านบัตรก็จะสั่นลงด้วย และเมื่อถ่านหมดพลังงานบัตรผ่านก็จะไม่สามารถใช้งานได้

เมื่อถ่านหมดพลังงานหรือผู้ใช้งานพบว่าไม่สามารถใช้บัตรผ่านทาบเข้าทาบออกผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เช่นเคย แอดมินแนะนำให้เปลี่ยนถ่านใหม่แล้วบัตรผ่านจะกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง บัตร easy pass ของทาง hip ไม่ว่าจะเป็นรุ่น cmlq861 cmlq862 cmlq863 ใช้ถ่านกระดุมเบอร์ cr2032 จำนวน 2 ก้อนเหมือนกัน ถ่านกระดุม cr2032 สามารถหาซื้อได้ตามร้านไอทีทั่วไป และลูกค้าสามารถเปลี่ยนถ่านได้เองดังขั้นตอนต่อไปนี้

1. แกะฝาบัตรผ่านออก หากเป็นบัตรผ่านรุ่น cmlq861 ให้ใช้คัดเตอร์แงะฝาบัตรผ่านออกได้เลย แต่หากเป็นบัตรผ่านรุ่น cmlq862, cmlq863 ให้ใช้ไขควงวัดไฟหรือมีดปลายแหลมกดลงไปตรงกิ๊ปด้านหลังบัตร เพื่อเปิดฝาบัตรผ่านออก
2. เมื่อเปิดฝาบัตรผ่านออกได้แล้วให้สไลด์ถ่านออกจากรางถ่าน ก่อนการสไลด์ถ่านออกมาให้ดูว่าถ่านมีลักษณะอย่างไร ด้านหน้าด้านหลัง เพื่อจะได้ใส่ก้อนใหม่กลับเข้าไปได้ถูกต้อง
3. หลังจากสไลด์ถ่านออกจากรางถ่านแล้วให้กดขั้วจับถ่านลง เพื่อให้ขั้วจับถ่านแตะถ่านก้อนใหม่ได้ง่ายขึ้น
4. ใส่ถ่านก้อนใหม่เข้าไปแทนที่ 
5. ปิดฝาบัตรผ่าน หากเป็นบัตรผ่านรุ่น cmlq861 แนะนำให้ลูกค้าใช้เทปกาวสองหน้าแบบบางติดทับเทปกาวเดิมเพื่อให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้น แต่หากเป็นบัตรผ่านรุ่น cmlq862, cmlq863 ปิดฝาบัตรผ่านได้เลย บัตรผ่านรุ่นนี้มีกิ๊ปยึดติดในตัว

tips : แนะนำบัตรผ่านที่นิยมใช้ในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ของทาง hip >> cmlq863 (ใช้งานร่วมกับเครื่องอ่านรุ่น cmlq860, cmlq870 และ cmla890 ได้)
tips : แนะนำชุดไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass ที่ได้รับความนิยมสูงสุด >> ไม้กั้นรถยนต์ easy pass

เมื่อลูกค้าเปลี่ยนถ่านเรียบร้อยแล้วให้ลองนำบัตรผ่านไปใช้งานดูว่าบัตรผ่านดังกล่าวสามารถใช้สั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์ได้หรือไม่? หากการอ่านบัตรผ่านทำได้ดี อ่านง่ายอ่านเร็ว สั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้ทั้งเข้าและออก็ถือว่าเรียบร้อย แต่หากพบว่าเครื่องอ่านไม่อ่านบัตร ไม่สามารถใช้บัตรผ่านใบดังกล่าวผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ให้ตรวจสอบการติดตั้งถ่านอีกครั้ง เพราะบางครั้งลูกค้าอาจลืมกดขั้วจับถ่านจึงทำให้บัตรผ่านไม่สามารถใช้พลังงานจากถ่านที่พึ่งเปลี่ยนไปได้ บัตรผ่าน easy pass เป็นบัตรที่มีแผงวงจรอิเล็กโทรนิคส์ ไม่สามารถนับทับหรือวางของทับได้ หรือโดนน้ำไม่ได้ เพราะจะทำให้บัตรผ่านเสียหาย กรณีที่ลูกค้าเปลี่ยนถ่านแล้วแต่ยังพบว่าไม่สามารถใช้งานบัตรผ่านได้แอดมินแนะนำให้ติดต่อผู้จำหน่ายเพื่อให้ทางผู้จำหน่ายตรวจเช็คดูว่าบัตรผ่านดังกล่าวเสียหรือเป็นเพราะขั้นตอนการเปลี่ยนถ่านที่ไม่ถูกวิธีกันแน่

เลือกระบบไม้กั้นรถยนต์เลือกเราเจริญเทค เราพร้อมให้การดูแล
www.charoentech.com

เทคนิคการเปลี่ยนแทนแขนกั้นรถยนต์ที่โดนชน

2021-07-29 18:04:42

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการเปลี่ยนแทนแขนกั้นที่โดนชนจนได้รับความเสียหาย แอดมินพบว่าปัญหารถชนแขนกั้นเกิดขึ้นแทบทุกวัน สำหรับชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีประกันมีผู้จำหน่ายคอยให้การดูแลเมื่อเกิดเหตุที่ทำให้แขนกั้นรถยนต์หัก-งอ-บิด-เบี้ยว หรือได้รับความเสียหาย ลูกค้าเพียงโทรหาผู้จำหน่ายทางผู้จำหน่ายจะเข้าประเมินความเสียหาย

ไม่สามารถนำข้อมูลที่โหลดจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมได้

2021-07-28 16:37:20

ปัญหาการนำเข้าข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าส่วนใหญ่แอดมินพบว่ามักเกิดจากเครื่องสแกนให้ text file เป็นภาษาต่างดาว (ตัวหนังสือยึกยือดูไม่รู้เรื่องไม่สามารถอ่านได้) ปัญหานี้เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานที่ใช้วิธีโหลดไฟล์บันทึกเวลาจากเครื่องสแกนด้วย usb flash drive และเกิดขึ้นเฉพาะกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบันทึกเวลาเต็ม Glog error

2021-07-27 13:51:11

เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในปัจจุบันรองรับการเก็บบันทึกเวลาจากการสแกนเข้าออกได้มากกว่า 100,000 ครั้ง (บางรุ่นเก็บได้ 100,000 บางรุ่น 160,000 บางรุ่น 200,000) ทำให้ผู้ใช้งานอาจลืมไปว่าเมื่อบันทึกเวลาเต็มจะต้องเข้าไปลบบันทึกเวลาดังกล่าวได้อย่างไร? สำหรับบางรายที่พบว่าไม่สามารถสแกนลายนิ้วมือ