• Hotline: 087-984-2273

ชนิดรายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่เหมาะกับหน่วยงานเข้าออกไม่เป็นเวลา

ระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสามารถประยุกต์ใช้ได้กับงานหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบการทำงานเป็นกะ (กะตายตัวและกะที่มีการสับเปลี่ยนตลอด) เราสามารถดูสรุปเวลาทำงาน ขาดลามาสายโอที หรือส่ง text file และ excel เข้าโปรแกรมเงินเดือนได้ หรือลูกค้าบางรายไม่สามารถกำหนดเวลาทำงานให้พนักงานได้ก็สามารถใช้เครื่องสแกนได้เช่นกัน สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขออธิบายถึงการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากรณีที่ไม่สามารถกำหนดเวลาเข้าเวลาออกให้พนักงานแบบตายตัวได้ หากลักษณะงานของลูกค้าสามารถเป็นเช่นนี้จะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอย่างไร?

tips : แนะนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi681s ให้รายงานได้ทั้งแบบแจกแจงรายละเอียดและรายงานสรุปเวลาทำงาน เครื่องสแกน cmi681s มาพร้อมแบตเตอรี่แบคอัพในตัว

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเปรียบเทียบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตนและบันทึกเวลาทำงาน ฉนั้นเครื่องสแกนจะใช้งานได้กับการบันทึกเวลาทุกรูปแบบ จะเข้าออกเป็นเวลาหรือไม่เป็นเวลาก็สามารถใช้งานได้ สำหรับลูกค้าที่เข้าออกไม่เป็นเวลาหรือไม่สามารถกะเกณฑ์เวลาที่แน่นอนให้พนักงานได้ แอดมินแนะนำให้ลูกค้าใช้รายงานต่างๆ เหล่านี้เพื่อดูเวลาทำงานของพนักงาน
1. เมนูเวลาทำงาน
1.1 tab เวลาทำงาน : รายงานนี้จะแสดงให้เห็นการสแกนเข้าออกอย่างละเอียด พนักงานสแกนเข้าออกเวลาไหนบ้าง (ในมุมมองของแอดมินคิดว่ารายงานนี้ดูยาก)
1.2 tab เข้าครั้งแรกออกครั้งสุดท้าย : รายงานนี้จะเลือกเอาเวลาที่สแกนครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของวันมาแสดงเท่านั้น รายงานนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าร่วมกับการเปิดปิดประตู (ในมุมมองแอดมินยังคงมองว่าดูยากเช่นกัน เพราะเข้าและออกอยู่คนละบรรทัด)
1.3 tab แสดงการบันทึกตามเวลาที่กำหนด : รายงานนี้จะเลือกเอาการสแกนครั้งแรกและการสแกนครั้งสุดท้ายในช่วงเวลาที่เรากำหนดมาแสดงผล (แอดมินมองว่ารายงานนี้ใช้ง่ายมาก เข้าออกแสดงให้เห็นในบรรทัดเดียว)
2. เมนูคำนวณเวลาทำงาน 
2.1 tab แสดงข้อมูลทั้งหมด : เป็นการแสดงข้อมูลบันทึกเวลาทั้งหมดเช่นเดียวกับข้อ 1.1
2.2 tab ข้อมูลดูแบบง่าย : รายงานในเมนูนี้จะแสดงผลให้เราเห็นการสแกนทุกครั้งในวันนั้นๆ จัดเรียงข้อมูลคล้ายๆ excel รายงานนี้ดูง่ายแต่จะไม่มีการเลือกข้อมูลมาแสดงผล พนักงานสแกนกี่ครั้งจะแสดงผลทั้งหมด (แอดมินมองว่าใช้งานง่ายหากลูกค้าต้องการรายงานแบบภาพรวมชนิดดูง่ายๆ ต่อวัน)

โดยสรุป : ในมุมมองของแอดมินรายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่เหมาะสำหรับลูกค้าที่ไม่สามารถกำหนดเวลาเข้าออกพนักงานแบบตายตัวได้คือรายงานในข้อ 1.3 และ 2.2 กรณีที่ลูกค้าต้องการนำไปคำนวณต่อสามารถส่งรายงานเหล่านี้ออกไปยัง excel ได้ทั้งหมด

หมายเหตุ.. กรณีที่ไม่สามารถกำหนดเวลาเข้าออกที่แน่นอนได้ลูกค้าจะไม่สามารถใช้รายงานคำนวณโดยกะการทำงานได้ (รายงานคำนวณโดยกะการทำงานคือรายงานที่ให้ข้อมูล เวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอที และสรุปเวลาทำงาน)
www.charoentech.com

เทคนิคการเปลี่ยนแทนแขนกั้นรถยนต์ที่โดนชน

2021-07-29 18:04:42

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการเปลี่ยนแทนแขนกั้นที่โดนชนจนได้รับความเสียหาย แอดมินพบว่าปัญหารถชนแขนกั้นเกิดขึ้นแทบทุกวัน สำหรับชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีประกันมีผู้จำหน่ายคอยให้การดูแลเมื่อเกิดเหตุที่ทำให้แขนกั้นรถยนต์หัก-งอ-บิด-เบี้ยว หรือได้รับความเสียหาย ลูกค้าเพียงโทรหาผู้จำหน่ายทางผู้จำหน่ายจะเข้าประเมินความเสียหาย

ไม่สามารถนำข้อมูลที่โหลดจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมได้

2021-07-28 16:37:20

ปัญหาการนำเข้าข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าส่วนใหญ่แอดมินพบว่ามักเกิดจากเครื่องสแกนให้ text file เป็นภาษาต่างดาว (ตัวหนังสือยึกยือดูไม่รู้เรื่องไม่สามารถอ่านได้) ปัญหานี้เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานที่ใช้วิธีโหลดไฟล์บันทึกเวลาจากเครื่องสแกนด้วย usb flash drive และเกิดขึ้นเฉพาะกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบันทึกเวลาเต็ม Glog error

2021-07-27 13:51:11

เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในปัจจุบันรองรับการเก็บบันทึกเวลาจากการสแกนเข้าออกได้มากกว่า 100,000 ครั้ง (บางรุ่นเก็บได้ 100,000 บางรุ่น 160,000 บางรุ่น 200,000) ทำให้ผู้ใช้งานอาจลืมไปว่าเมื่อบันทึกเวลาเต็มจะต้องเข้าไปลบบันทึกเวลาดังกล่าวได้อย่างไร? สำหรับบางรายที่พบว่าไม่สามารถสแกนลายนิ้วมือ