• Hotline: 087-984-2273

ไม่สามารถนำข้อมูลที่โหลดจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมได้

ปัญหาการนำเข้าข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าส่วนใหญ่แอดมินพบว่ามักเกิดจากเครื่องสแกนให้ text file เป็นภาษาต่างดาว (ตัวหนังสือยึกยือดูไม่รู้เรื่องไม่สามารถอ่านได้) ปัญหานี้เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานที่ใช้วิธีโหลดไฟล์บันทึกเวลาจากเครื่องสแกนด้วย usb flash drive และเกิดขึ้นเฉพาะกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าซีรีย์เอสเเท่านั้น (เมนู > รายงาน > บันทึก) และแอดมินพบว่าผู้ใช้งานบางรายไม่สามารถนำไฟล์บันทึกเวลาจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรม premium time ได้ ดังนั้นเรามาเรียนรู้และทำความเข้าใจกันว่าเหตุใดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจึงให้ text file เป็นภาษาต่างดาวและทำไมจึงไม่สามารถนำเข้าบันทึกเวลาผ่าน usb flash drive ได้

ภาษาต่างดาวหรือภาษายึกๆ ยือๆ ซึ่งเราไม่สามารถอ่านได้คือไฟล์เข้ารหัสที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าซีรีย์เอสส่งเข้า usb flash drive ให้เรา สาเหตุที่เครื่องสแกนส่งไฟล์เข้ารหัสให้เราเป็นเพราะระบบของเครื่องสแกนถูกตั้งค่าป้องกันข้อมูลไว้ไม่ให้แก้ไข เพื่อให้ข้อมูลบันทึกเวลาปลอดภัยจากการแก้ไขทางโรงงานจึงได้กำหนดให้ไฟล์ที่โหลดออกมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่าน usb flash drive เป็นไฟล์ที่ถูกเข้ารหัส เราจะอ่านไม่ได้ ดูไม่รู้เรื่อง ในการนำบันทึกเวลาดังกล่าวเข้าโปรแกรม premium time จะต้องคลิ้กเลือก decrypt ก่อนเสมอ เพื่อให้โปรแกรมถอดรหัสไฟล์นั้นให้ สำหรับผู้ใช้งานโปรแกรม premium time ที่ไม่สามารถใช้เมนู "นำเข้า usb" ได้ แอดมินแนะนำให้ตรวจเช็คข้อมูลและดำเนินการตามนี้
1. เมื่อพบว่าไม่สามารถนำไฟล์บันทึกเวลาที่โหลดจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่าน usb เข้าโปรแกรมได้ ให้ลองเปิด text file ใน usb ดูว่าไฟล์นั้นเป็นภาษาที่อ่านได้ปกติหรือเป็นภาษาต่างดาว ยึกๆ ยือๆ กันแน่
2. กรณีที่เปิด text file ใน usb แล้วพบว่าบันทึกเวลาในนั้นอ่านได้ปกติทั้งหมด ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นภาษาต่างดาวให้ดูซีรีย์ที่ลูกค้าเลือกอีกครั้ง (ต้องติ๊กเลือกซีรีย์ของเครื่องสแกนก่อนเปิด text file)
3. กรณีที่เปิด text file ใน usb แล้วพบว่าเป็นภาษาต่างดาวทั้งหมดหรือเป็นภาษาต่างดาวบางส่วน ให้กลับไปนำเข้า usb ใหม่ และหลังจากที่ติ๊กเลือกซีรีย์เอสแล้วให้ติ๊กถูกตรง decrypt ด้วยจากนั้นจึงกดเปิดเพื่อหา text file ดังกล่าว และนำเข้าข้อมูลตามปกติได้เลย

tips : แนะนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi681s เป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือสำหรับบันทึกเวลาทำงานเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านระบบเน็ทเวิร์คและโหลดด้วย usb flash drive cmi681s มาพร้อมแบตเตอรี่แบคอัพในตัว

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ระบบรักษาความปลอดภัย แน่นอนว่าหากการรักษาความปลอดภัยมีความเข้มงวดขึ้นระบบควบคุมและป้องกันย่อมแน่นหนาขึ้นด้วย การโหลดข้อมูลด้วย usb flash drive อาจเป็นหนึ่งในช่องทางที่ทำให้เกิดการแก้ไขข้อมูลบันทึกเวลา ปรับเปลี่ยนเวลาทำงาน ทางโรงงานจึงได้ออกแบบระบบของเครื่องสแกนให้ส่งไฟล์เข้ารหัสออกมาเมื่อลูกค้าใช้วิธีโหลดข้อมูลผ่าน usb flash drive ดังปัญหาที่เจอ

หมายเหตุ.. เครื่องสแกนลายนิ้วมือซีรีย์เอส (s) ได้แก่ cmi681s, cmi682s, cmi683s, ci690s, ci691s ส่วนเครื่องสแกนใบหน้าซีรีย์เอส (s) ได้แก่ cmif75s, cif76s, cif77s, cmif65s, cmif68s, cif69s, cif69s touch, เป็นต้น

สอบถามสินค้าหรือต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับเครื่องสแกนติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

ปัญหาการโหลดข้อมูลด้วย usb ของเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนหน้า

2021-09-17 12:17:17

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงปัญหาการโหลดข้อมูลด้วย usb flash drive โดยปัญหาที่แอดมินเจอบ่อยครั้งสำหรับการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคือ ลูกค้าไม่สามารถโหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนด้วย usb ได้ ลูกค้าบางรายพบว่าเครื่องสแกนฟ้อง error no u-dist ในขั้นตอนดาวน์โหลดจึงไม่สามารถโหลดไฟล์บันทึก

การเลือกใช้ ups สำรองไฟให้ระบบไม้กั้นรถยนต์

2021-09-16 16:11:32

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการสำรองไฟให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งแน่นอนว่าไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ทำงานด้วยไฟฟ้าเมื่อมีไฟระบบก็จะทำงานได้ ยกแขนกั้นขึ้นยกแขนกั้นลงได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ไฟดับหรือระบบไม่สามารถจ่ายไฟให้ชุดไม้กั้นรถยนต์ได้ไม้กั้นรถยนต์ก็จะไม่สามารถทำงานได้และจะค้างอยู่อย่างนั้น เรียกได้ว่าไฟดับตอนไหนไม้กั้น

อัพเกรดระบบบันทึกเวลาเป็นเครื่องสแกนฝ่ามือและเครื่องอ่าน qr code

2021-09-15 18:24:27

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันซึ่งทำให้เราสามารถสแกนเพื่อบันทึกเวลาทำงานหรือสั่งเปิดปิดประตูได้จากหลากหลายช่องทางมากขึ้น เปลี่ยนจากเดิมๆ ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารองรับการสแกนได้แค่ ลายนิ้วมือ ใบหน้า บัตรแลรหัสผ่าน เป็นเพิ่มการสแกนด้วยฝ่ามือและ qr code