• Hotline: 087-984-2273

เทคนิคการเปลี่ยนแทนแขนกั้นรถยนต์ที่โดนชน

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการเปลี่ยนแทนแขนกั้นที่โดนชนจนได้รับความเสียหาย แอดมินพบว่าปัญหารถชนแขนกั้นเกิดขึ้นแทบทุกวัน สำหรับชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีประกันมีผู้จำหน่ายคอยให้การดูแลเมื่อเกิดเหตุที่ทำให้แขนกั้นรถยนต์หัก-งอ-บิด-เบี้ยว หรือได้รับความเสียหาย ลูกค้าเพียงโทรหาผู้จำหน่ายทางผู้จำหน่ายจะเข้าประเมินความเสียหายและเสนอราคาอะไหล่เพื่อซ่อมแซมระบบไม้กั้นรถยนต์ให้สามารถใช้งานได้ดังเดิม แต่สำหรับหน้างานที่หมดประกันกับทางผู้จำหน่ายระบบไม้กั้นรถยนต์แล้วหรือลูกค้าต้องการให้ประกันภัยของผู้ที่ขับรถชนแขนกั้นเข้ามาดูแลและจะจัดการซ่อมแซมอุปกรณ์ให้ หากควาต้องการเป็นเช่นนี้สิ่งที่ผู้ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ควรทราบคืออะไร? เรามาทำความเข้าใจกันในบทความนี้

เมื่อเกิดเหตุรถชนไม้กั้นแอดมินมักพบว่าผลลัพธ์ที่ได้คือ แขนกั้นรถยนต์หัก งอ บิด เบี้ยว เสียหาย ซึ่งการแก้ไขปัญหาก็มักจบลงที่การเปลี่ยนแขนกั้นใหม่ ทางประกันจะเคลมแค่อุปกรณ์ที่ได้รับความเสียหายและสามารถจับต้องได้เท่านั้น แต่จริงๆ แล้วไม้กั้นรถยนต์ที่ถูกชนจะมีปัญหามากกว่านั้นแค่ยังไม่แสดงอาการ ณ ตอนนี้ การเฉลี่ยวชนแขนกั้นทำให้เกิดการสึกหรอของระบบภายในทั้งหมด เช่น ฟันเฟือง ข้อเหวี่ยง มอเตอร์และสปริง อุปกรณ์เหล่านี้ล้วนได้รับผลกระทบจากการชนแขนกั้นเหมือนกันเพียงยังไม่แสดงอาการให้เห็น การสึกหรอดังกล่าวจะแสดงผลเมื่อระยะเวลาผ่านไป เช่น อายุไขของระบบไม้กั้นรถยนต์ปกติจะใช้ได้ 10 ปี เมื่อมีการเฉี่ยวชนแขนกั้นอายุการใช้งานไม้กั้นก็จะลดลง สมมติแขนกั้นโดนชน 1 ครั้งลดลง 1 ปี หากแขนกั้นโดนชนบ่อยๆ ชนไป 7 ครั้งแทนที่ระบบจะใช้ได้ 10 ปีก็จะลดลงเหลือแค่ 3 ปี เป็นต้น การเปลี่ยนแค่แขนกั้นชิ้นใหม่เพื่อทดแทนชิ้นเก่าที่เสียหายจากการเฉี่ยวชนจึงเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น ดังนั้นนอกจากโครงการจะเรียกค่าเสียหายให้เปลี่ยนแขนกั้นชิ้นใหม่ให้แล้วจะต้องเรียกค่าสึกหรอของระบบเพิ่มด้วย เช่น แขนกั้นโดนชน 1 ครั้งเรียกค่าสึกหรอ 5,000 บาท ชนไป 7 ครั้งโครงการจะได้ค่าสึกหรอสะสมรวม 35,000 บาท เมื่อไม้กั้นเสียพังไม่สามารถใช้ต่อได้ก่อนเวลาอันควร โครงการสามารถนำเงินค่าสึกหรอที่ได้จากการเฉี่ยวชนแขนกั้นซื้อชุดไม้กั้นรถยนต์ตัวใหม่ได้เลย 

tips : แนะนำชุดไม้กั้นรถยนต์ระบบอัตโนมัติอ่านบัตรได้จากระยะไกลควบคุมสิทธิ์บัตรผ่านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางของนิติบุคคล >> ไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass

ในการเปลี่ยนแทนแขนกั้นรถยนต์แอดมินแนะนำให้เลือกแขนกั้นรุ่นเดิมเปลี่ยนแทนเท่านั้น ไม่แนะนำให้ใช้แขนกั้นรถยนต์จากที่ไหนก็ได้มาเปลี่ยน หรือง่ายๆ คือพยายามให้ผู้จำหน่ายที่มาติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ให้เป็นผู้เปลี่ยนแขนกั้นให้เพราะผู้จำหน่ายดังกล่าวน่าจะมีอะไหล่ที่เหมาะสมกับไม้กั้นรถยนต์ที่เราใช้งานอยู่ แม้ว่าจะมีแขนกั้นอะไหล่มากมายหลายยี้ห้อในตลาด แขนกั้นเหมือนกัน กลมเหมือนกัน แปดเหลี่ยมเหมือนกัน แต่ขนาดไม่เท่ากันน้ำหนักไม่เท่ากัน การเปลี่ยนแทนแขนกั้นที่ไม่เหมือนเดิมขาดไม่เท่าเดิมน้ำหนักไม่เท่าเดิมจะทำให้ระบบสึกหรอได้เร็วขึ้น 

เจริญเทคเราดูแลให้บริการหลังการขายตลอดอายุการใช้งาน สนใจระบบไม้กั้นรถยนต์ติดต่อเราได้เลย
www.charoentech.com

ปัญหาการโหลดข้อมูลด้วย usb ของเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนหน้า

2021-09-17 12:17:17

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงปัญหาการโหลดข้อมูลด้วย usb flash drive โดยปัญหาที่แอดมินเจอบ่อยครั้งสำหรับการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคือ ลูกค้าไม่สามารถโหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนด้วย usb ได้ ลูกค้าบางรายพบว่าเครื่องสแกนฟ้อง error no u-dist ในขั้นตอนดาวน์โหลดจึงไม่สามารถโหลดไฟล์บันทึก

การเลือกใช้ ups สำรองไฟให้ระบบไม้กั้นรถยนต์

2021-09-16 16:11:32

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการสำรองไฟให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งแน่นอนว่าไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ทำงานด้วยไฟฟ้าเมื่อมีไฟระบบก็จะทำงานได้ ยกแขนกั้นขึ้นยกแขนกั้นลงได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ไฟดับหรือระบบไม่สามารถจ่ายไฟให้ชุดไม้กั้นรถยนต์ได้ไม้กั้นรถยนต์ก็จะไม่สามารถทำงานได้และจะค้างอยู่อย่างนั้น เรียกได้ว่าไฟดับตอนไหนไม้กั้น

อัพเกรดระบบบันทึกเวลาเป็นเครื่องสแกนฝ่ามือและเครื่องอ่าน qr code

2021-09-15 18:24:27

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันซึ่งทำให้เราสามารถสแกนเพื่อบันทึกเวลาทำงานหรือสั่งเปิดปิดประตูได้จากหลากหลายช่องทางมากขึ้น เปลี่ยนจากเดิมๆ ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารองรับการสแกนได้แค่ ลายนิ้วมือ ใบหน้า บัตรแลรหัสผ่าน เป็นเพิ่มการสแกนด้วยฝ่ามือและ qr code