• Hotline: 087-984-2273

การใช้ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะใกล้และระยะไกลสั่งงานร่วมกัน

เรื่องราวครั้งนี้เรามาเรียนรู้การประยุกต์ใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อให้รองรับการทำงานในรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งแอดมินพบว่าลูกค้าหลายรายต้องการปรับการใช้งานไม้กั้นรถยนต์ให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้งานของลูกบ้านให้ได้มากที่สุด เช่น ต้องการอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านที่ใช้รถยนต์ซึ่งไม่ต้องการให้ลูกบ้านลดกระจกเพื่อทาบบัตรเพราะหากฝนตกจะทำให้ลูกบ้านทาบบัตรสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้ลำบาก ต้องการให้ลูกบ้านที่ใช้รถมอเตอร์ไซด์สามารถใช้บัตรผ่านร่วมด้วยได้ และต้องการให้ผู้มาติดต่อหรือบุคคลภายนอกจะต้องแลกบัตรก่อนผ่านเข้าออกโครงการ ที่สำคัญคือจะต้องยังคงไว้ซึ่งการควบคุมสิทธิ์เพื่อให้นิติบุคคลสามารถจัดการสิทธิ์การผ่านเข้าออกของลูกบ้านแต่ละหลังได้อย่างละเอียด

ความต้องการเช่นนี้จะต้องใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass สำหรับรถยนต์และชุดทาบบัตรสำหรับมอเตอร์ไซด์ ซึ่งเราสามารถใช้ 2 ระบบสั่งงานไม้กั้นรยถนต์ตัวเดียวกันได้ หากถามว่าทำไมต้องใช้ระบบอ่านบัตร 2 แบบแอดมินอธิบายได้ดังนี้
1. ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass : ระบบนี้สั่งงานไม้กั้นได้จากระยะไกลเหมาะสำหรับลูกบ้านที่ใช้รถยนต์เนื่องจากบัตรผ่านแบบ easy pass เป็นบัตรที่มีแผงวงจรอิเล็กทรอนิคส์อยู่ด้านใน การอ่านบัตรจะต้องเอาบัตรออกมาจากกล่องหรือจากซองหรือจากกระเป๋าระบบจึงจะทำงานได้ ไม่สามารถนั้งทับหรือวางของทับได้เพราะแผงวงจรจะแตกหักได้รับความเสียหาย ตัวบัตรไม่กันน้ำโดนน้ำบัตรจะเสียทันที (การทำงานของบัตรผ่านคือเพียงขับรถเข้ามาในระยะอ่านบัตรระบบจะยกแขนกั้นให้อัตโนมัติ) 
2. ระบบอ่านบัตรระยะใกล้หรือระบบทาบบัตร : ระบบนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการให้ผู้ใช้งานลดกระจกเพื่อทาบบัตรหรือใช้กับรถมอเตอร์ไซด์ เพราะบัตรผ่านเป็นบัตรแบบบางสามารถใส่กระเป๋าพกพาได้ บัตรมีความแข็งแรงทนทาน นั้งทับได้ วางของทับได้ โดนน้ำได้ จมน้ำได้ บัตรไม่เสียหาย การนำบัตรไปใช้กับมอเตอร์ไซด์ลูกบ้านสามารถใส่บัตรไว้ในกระเป๋าและทาบบัตรได้โดยไม่ต้องนำบัตรออกจากกระเป๋า 
โดยสรุป เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานตามความต้องการของลูกค้าจึงต้องติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์สั่งงานด้วยบัตรผ่าน 2 ชนิด คือระบบอ่านบัตรระยะไกลสำหรับรถยนต์และระบบทาบบัตรสำหรับรถมอเตอร์ไซด์ และทำระบบให้การอ่านบัตรทั้ง 2 ชนิดสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ร่วมกัน 

tips : แนะนำระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร ไม้กั้นรุ่นยอดนิยมใช้งานร่วมกับบัตรผ่านระยะ 30-50cm >> ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร

ในด้านการจัดการสิทธิ์บัตรผ่านทั้ง 2 แบบนิติบุคคลสามารถจัดการสิทธิ์การผ่านเข้าออกโครงการได้อย่างละเอียด เช่น ต้องการล็อคบัตรผ่านไม่ให้ใช้บัตรผ่านสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ หรือตัดสิทธิการผ่านเข้าออก หรือกำหนดวันเริ่มต้นใช้งานวันสิ้นสุดการใช้งานก็สามารถจัดการได้เลยทันที เพียงแค่เริ่มต้นจากขั้นตอนการแจกจ่ายบัตรผ่านของนิติ เมื่อนิติแจกบัตรผ่านให้ลูกบ้านให้ระบุบ้านเลขที่หรือ กท รถยนต์หรือข้อมูลอื่นๆ ของผู้ถือบัตรผ่านไว้ในระบบ เมื่อต้องการปรับปรุงแก้ไขสิทธิ์การผ่านเข้าออกก็จะดำเนินการได้ง่ายขึ้น
www.charoentech.com

ปัญหาการโหลดข้อมูลด้วย usb ของเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนหน้า

2021-09-17 12:17:17

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงปัญหาการโหลดข้อมูลด้วย usb flash drive โดยปัญหาที่แอดมินเจอบ่อยครั้งสำหรับการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคือ ลูกค้าไม่สามารถโหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนด้วย usb ได้ ลูกค้าบางรายพบว่าเครื่องสแกนฟ้อง error no u-dist ในขั้นตอนดาวน์โหลดจึงไม่สามารถโหลดไฟล์บันทึก

การเลือกใช้ ups สำรองไฟให้ระบบไม้กั้นรถยนต์

2021-09-16 16:11:32

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการสำรองไฟให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งแน่นอนว่าไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ทำงานด้วยไฟฟ้าเมื่อมีไฟระบบก็จะทำงานได้ ยกแขนกั้นขึ้นยกแขนกั้นลงได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ไฟดับหรือระบบไม่สามารถจ่ายไฟให้ชุดไม้กั้นรถยนต์ได้ไม้กั้นรถยนต์ก็จะไม่สามารถทำงานได้และจะค้างอยู่อย่างนั้น เรียกได้ว่าไฟดับตอนไหนไม้กั้น

อัพเกรดระบบบันทึกเวลาเป็นเครื่องสแกนฝ่ามือและเครื่องอ่าน qr code

2021-09-15 18:24:27

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันซึ่งทำให้เราสามารถสแกนเพื่อบันทึกเวลาทำงานหรือสั่งเปิดปิดประตูได้จากหลากหลายช่องทางมากขึ้น เปลี่ยนจากเดิมๆ ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารองรับการสแกนได้แค่ ลายนิ้วมือ ใบหน้า บัตรแลรหัสผ่าน เป็นเพิ่มการสแกนด้วยฝ่ามือและ qr code