• Hotline: 087-984-2273

ความยากง่ายในการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนใบหน้า

อะไรคือความยากง่ายในการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งในความคิดของแอดมินการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นเรื่องง่าย ลูกค้าสามารถติดตั้งใช้งานเครื่องสแกนได้ด้วยตนเอง เพียงเสียบปลั๊กเก็บลายนิ้วมือหรือใบหน้าหรือบัตรหรือรหัสผ่านของพนักงานเข้าเครื่องสแกนระบบก็พร้อมใช้งานได้เลย เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบางรุ่นให้รายงาน excel ได้โดยตรงเพียงนำ usb flash drive โหลดข้อมูลลูกค้าก็จะได้รายงานบันทึกเวลาในรูปแบบ excel ทันที แต่หากลูกค้าต้องการรายงานบันทึกเวลาในรูปแบบอื่นๆ เช่น สรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอที หรือต้องการ text file ส่งเข้าโปรแกรมเงินเดือนจะต้องมีการตั้งค่าเพิ่มเติมจึงจะได้ข้อมูลดังกล่าว

แม้ว่าการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะดูเรียบง่าย แต่หากลูกค้าไม่เข้าใจหลักการทำาน หลักการตั้งค่า เครื่องสแกนก็จะไม่สามารถให้ข้อมูลที่ลูกค้าต้องการได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่าอะไรคือเรื่อง่ายและอะไรคือเรื่องยากและลูกค้าจะต้องเข้าใจหลักการทำงานด้านใดก่อนจึงจะตั้งค่าได้อย่างถูกต้อง

หากความต้องการของลูกค้าคือแค่ดูเวลาทำงาน ดูว่าพนักงานเข้าออกกี่โมง ไม่คำนวณเวลาทำงาน ไม่สรุปขาด-ลา-มาสาย-โอที ความต้องการนี้ถือเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็สามารถตั้งค่าใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ ลูกค้าสามารถตั้งค่าได้ดังนี้
1. เก็บข้อมูลพนักงานเข้าเครื่องสแกน : เมื่อเก็บข้อมูลพนักงานเข้าเครื่องสแกนเสร็จระบบก็พร้อมบันทึกเวลาให้พนักงานเลยทันที
2. โหลดข้อมูลพนักงานผ่าน usb flash drive : โหลด text file หรือ excel ขึ้นอยู่กับเครื่องสแกนรุ่นที่ลูกค้าเลือกใช้
3. เรียกดูรายงานแบบง่าย ไม่ต้องตั้งค่าเวลาทำงาน เช่น บันทึกเวลาแบบง่าย หรือบันทึกเวลาแบบเข้าครั้งแรกออกครั้งสุดท้าย หรือบันทึกตามเวลาที่กำหนด เป็นต้น

เรื่องยากที่ลูกค้าจะต้องทำความเข้าใจระบบก่อนจึงจะตั้งค่าได้อย่างถูกต้องคือ การให้รายงานสรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอที รายงานส่วนนี้เป็นการประมวลผลข้อมูลที่ได้จากการการตั้งค่า 3 ส่วนด้วยกันคือ 
1. ตั้งค่าเวลาทำงาน : ขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่ยากที่สุดเพราะลูกค้าจะต้องทราบเงื่อนไขของเวลาในกะการทำงานแต่ละกะ การสแกนเข้าหรือออกงานของแต่ละช่วงเวลาจะต้องไม่ทับซ้อนกัน เช่น หากให้เข้างานได้ตอน 06.00 จะต้องให้ออกงานได้ก่อน 06.00 ไม่เช่นนั้นระบบจะไม่สามารถหยิบเวลาที่พนักงานสแกนไปประมวลผลได้ เนื่องจากระบบจะไม่ทราบว่าเวลาที่พนักงานสแกนคือเวลาที่ให้เข้างานหรือออกงานกันแน่ 
2. บันทึกการลา : จะต้องบันทึกการลาก่อนจึงจะแสดงผลในรายงานได้ 
3. บันทึกวันหยุดประจำปี : จะต้องบันทึกวันหยุดประจำปีเข้าโปรแกรมก่อนระบบจึงจะประมวลผลได้

แน่นอนว่าเรื่องที่ยากที่สุดของการตั้งค่าคือการตั้งเวลาทำงาน ลูกค้าจะต้องศึกษาเงื่อนไขขอบเขตของเวลาให้ถ้วนถี่ก่อนเสมอ หากการตั้งค่าผิดพลาดระบบก็จะให้ข้อมูลที่ผิดพลาดเช่นกัน
www.charoentech.com

เครื่องสแกนนิ้วและใบหน้าที่ใช้บัตร mifare ได้

2021-12-02 17:14:26

ถามว่าเราจะทราบได้อย่างไรว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่เราใช้งานอยู่รองรับบัตร rfid proximity card คลื่น 125kzh หรือ mifare card คลื่น 13.56mhz หรือเครื่องสแกนที่ใช้งานอยู่ไม่รองรับบัตรผ่าน การทดสอบก็ง่ายๆ (แต่ลูกค้าต้องมีบัตรผ่านชนิดนั้นๆ) และให้ดำเนินการดังนี้ 1. นำบัตร rfid คลื่น 125kzh

อุปกรณ์ส่วนใดที่เสียง่ายสุดในระบบไม้กั้นรถยนต์?

2021-12-01 10:27:19

เมื่อพบว่าไม้กั้นรถยนต์มีปัญหาเราจะต้องทราบก่อนว่าปัญหานั้นคืออะไร? เป็นตอนไหน? มีอาการอย่างไร? เพื่อจะได้สืบหาว่าปัญหาเกิดจากอุปกรณ์ส่วนใดที่ทำงานผิดพลาด สิ่งที่ลูกค้าควรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างเมื่อไม้กั้นรถยนต์ไม่ทำงาน มีปัญหา ทำงานไม่ปกติ คือจะต้องแจ้งรายละเอียดให้ผู้จำหน่ายทราบด้วยเพื่อผู้จำหน่าย

ช่องทางการนำข้อมูลจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรม

2021-11-29 19:26:51

เครื่องสแกนที่ให้รายงาน excel ในตัวไม่ต้องผ่านการแปลงไฟล์ (excel easy report) เครื่องสแกนกลุ่มนี้สามารถส่งรายงานในรูปแบบ excel ให้เราได้เลยเพียงนำ usb flash drive เสียบที่เครื่องสแกนแล้วสั่งดาวน์โหลดรายงานเราก็จะได้ไฟล์ excel ทันที แต่ไฟล์ excel ที่เครื่องสแกนกลุ่มนี้ให้จะเป็นไฟล์ชนิดอ่านได้อย่างเดียว