• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าแบบ cloud และ local

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการใช้งานเครื่องสแกนแบบใช้ cloud และ local ระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในปัจจุบันแบ่งได้เป็น 2 แบบคือ (1) แบบที่ใช้ในวงแลนหรือใช้ usb flash drive ดึงข้อมูล เครื่องสแกนกลุ่มนี้ใช้ร่วมกับโปรแกรมที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์ข้อมูลต่างๆ จะเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หรือ server ที่ติดตั้งโปรแกรม (2) แบบที่ใช้ออนไลน์ เครื่องสแกนกลุ่มนี้ใช้ร่วมกับโปรแกรมที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์เช่นเดียวกับแบบที่ 1 แต่ข้อมูลจะอยู่บน cloud การทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทั้ง 2 แบบมีความเหมือนและความต่างกันในบางเรื่อง เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงาน ความเหมาะสมในการเลือกใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามากขึ้นแอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้

สิ่งที่เหมือนกันของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนแบบ local ใช้งานในวงแลนหรือดึงข้อมูลด้วย usb flash drive กับเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud คือ บันทึกเวลาและดูรายงานผ่านโปรแกรมได้เหมือนกัน พนักงานเข้าพนักงานออกเวลาไหน ขาดลามาสายเป็นยังไง ทำโอทีหรือไม่? สามารถดูข้อมูลผ่านโปรแกรมคำนวณเวลาได้เช่นเดียวกัน ส่วนที่แตกต่างกันคือ เครื่องสแกนที่ใช้ในวงแลนหรือใช้ usb flash drive ดึงข้อมูลเมื่อโหลดข้อมูลเข้าโปรแกรมแล้วข้อมูลทั้งหมดจะถูกจัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม ส่วนเครื่องสแกนที่ออนไลน์ผ่าน cloud ข้อมูลทั้งหมดจะอยู่บน cloud 

ข้อดีข้อเสียของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละระบบคือ
1. แบบ local การใช้งานรูปแบบนี้เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปที่ใช้วิธีดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรมผ่าน network ภายในหรือใช้ usb flash drive ข้อดีของการใช้งานแบบนี้คือ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มสามารถจัดการข้อมูลของเครื่องสแกนได้เอง ข้อเสียคือ หากคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรมโดนไวรัสหรือพนักงานนำคอมพิวเตอร์ไปลงวินโด้ใหม่และไม่มีการเก็บสำรองข้อมูลไว้ ข้อมูลจะหายหมด ลูกค้าจะต้องเริ่มต้นตั้งค่าใหม่ทั้งหมด
2. แบบออนไลน์ใช้ cloud การใช้งานรูปแบบนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้เครื่องสแกนต่างสาขา ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไว้ที่สาขาและให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่จัดการข้อมูล ข้อดีคือ ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่สามารถจัดการเครื่องสแกนได้เองผ่านอินเตอร์เน็ต หมดห่วงเรื่องข้อมูลหายเพราะคอมพิวเตอร์มีปัญหาเพราะข้อมูลของระบบถูกเก็บไว้บน cloud ข้อเสียคือ การใช้งานผ่าน cloud มีค่าใช้จ่ายรายปี ทางโรงงานคิดค่าใช้จ่าย 1,000 บาทต่อปีต่อเครื่อง

หมายเหตุ.. หากความต้องการของลูกค้าคือเครื่องสแกนออนไลน์ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้แบบออนไลน์ผ่าน cloud หรือออนไลน์ผ่าน ddns กรณีที่เป็นออนไลน์ผ่าน ddns รูปแบบการทำงานจะเหมือนกับ local แต่สามารถโหลดข้อมูลบันทึกเวลาจากต่างสาขาผ่านอินเตอร์เน็ตได้เฉกเช่นเดียวกับ cloud ประหยัดค่าใช้จ่ายกว่า cloud แต่ติดตั้งเซ็ตค่ายากกว่า เป็นต้น 

สนใจเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

เครื่องสแกนนิ้วและใบหน้าที่ใช้บัตร mifare ได้

2021-12-02 17:14:26

ถามว่าเราจะทราบได้อย่างไรว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่เราใช้งานอยู่รองรับบัตร rfid proximity card คลื่น 125kzh หรือ mifare card คลื่น 13.56mhz หรือเครื่องสแกนที่ใช้งานอยู่ไม่รองรับบัตรผ่าน การทดสอบก็ง่ายๆ (แต่ลูกค้าต้องมีบัตรผ่านชนิดนั้นๆ) และให้ดำเนินการดังนี้ 1. นำบัตร rfid คลื่น 125kzh

อุปกรณ์ส่วนใดที่เสียง่ายสุดในระบบไม้กั้นรถยนต์?

2021-12-01 10:27:19

เมื่อพบว่าไม้กั้นรถยนต์มีปัญหาเราจะต้องทราบก่อนว่าปัญหานั้นคืออะไร? เป็นตอนไหน? มีอาการอย่างไร? เพื่อจะได้สืบหาว่าปัญหาเกิดจากอุปกรณ์ส่วนใดที่ทำงานผิดพลาด สิ่งที่ลูกค้าควรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างเมื่อไม้กั้นรถยนต์ไม่ทำงาน มีปัญหา ทำงานไม่ปกติ คือจะต้องแจ้งรายละเอียดให้ผู้จำหน่ายทราบด้วยเพื่อผู้จำหน่าย

ช่องทางการนำข้อมูลจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรม

2021-11-29 19:26:51

เครื่องสแกนที่ให้รายงาน excel ในตัวไม่ต้องผ่านการแปลงไฟล์ (excel easy report) เครื่องสแกนกลุ่มนี้สามารถส่งรายงานในรูปแบบ excel ให้เราได้เลยเพียงนำ usb flash drive เสียบที่เครื่องสแกนแล้วสั่งดาวน์โหลดรายงานเราก็จะได้ไฟล์ excel ทันที แต่ไฟล์ excel ที่เครื่องสแกนกลุ่มนี้ให้จะเป็นไฟล์ชนิดอ่านได้อย่างเดียว