• Hotline: 087-984-2273

ช่องทางการนำข้อมูลจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรม

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงช่องทางการโหลดข้อมูลของเครื่องสแกนนิ้วและหน้า เรามาดูกันว่าเครื่องสแกนรองรับการโหลดข้อมูลด้วยช่องทางไหนบ้าง? แอดมินพบว่าในตลาดมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า 2 แบบคือ
1. เครื่องสแกนที่ให้รายงาน excel ในตัวไม่ต้องผ่านการแปลงไฟล์ (excel easy report) เครื่องสแกนกลุ่มนี้สามารถส่งรายงานในรูปแบบ excel ให้เราได้เลยเพียงนำ usb flash drive เสียบที่เครื่องสแกนแล้วสั่งดาวน์โหลดรายงานเราก็จะได้ไฟล์ excel ทันที แต่ไฟล์ excel ที่เครื่องสแกนกลุ่มนี้ให้จะเป็นไฟล์ชนิดอ่านได้อย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ และไฟล์ excel ที่ได้จะเป็นเพียงข้อมูลการบันทึกเวลาเบื้องต้นเท่านั้น ไม่สามารถสรุปขาด ลา มาสาย โอทีได้
(2) เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากลุ่มที่ต้องใช้ร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลา เครื่องสแกนกลุ่มนี้จะต้องส่งข้อมูลเข้าโปรแกรมเท่านั้นจึงจะออกรายงานให้ได้ ไม่สามารถให้รายงานหรือสรุปรายงานได้ในตัว แต่เมื่อส่งข้อมูลเข้าโปรแกรมแล้วโปรแกรมจำนำบันทึกเวลาที่ได้ไปคำนวณเวลาทำงานและให้รายงานในรูปแบบต่างๆ เช่น ข้อมูลบันทึกเวลาทั้งหมด บันทึกเวลาดูแบบง่าย ดูแบบเข้าครั้งแรกออกครั้งสุดท้าย ดูเฉพาะช่วงเวลาที่กำหนด คำนวณเวลาทำงาน-ขาด-ลา-มาสาย-โอที ดูเวลาทำงานตามกะ สรุปเวลาทำงาน และที่สำคัญรายงานของโปรแกรมคำนวณเวลาสามารถส่งออก excel ได้ทุกรายงาน เมื่อส่งออกไปแล้วลูกค้าสามารถแก้ไขเพิ่มเติมตกแต่งใส่สูตรคำนวณใหม่ตามต้องการได้

ในการนำข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมสามารถทำได้ 3 ช่องทาง (ตามความสามารถของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ลูกค้าเลือกใช้) ได้แก่
1. ผ่านระบบ network วิธีนี้รองรับการนำเข้าข้อมูลทั้งแบบเชื่อมต่อผ่านสายแลนและผ่าน wifi สะดวกแบบไหนใช้แบบนั้น ระบบสามารถเชื่อมต่อดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรมได้เช่นเดียวกัน หากเลือกเชื่อมต่อแบบนี้จะต้องมีการตั้ง ip address ในเครื่องสแกน
2. ผ่าน usb flash drive วิธีนี้ดูจะเป็นวิธีที่ลูกค้าหลายรายชื่นชอบเพราะมองว่าเมื่อต้องการข้อมูลเพียงแค่นำ usb flash drive ไปเสียบและดึงข้อมูลออกมา ไม่ต้องเดินสายแลนไม่ต้องเซ็ตตั้งค่าการเชื่อมต่อให้ยุ่งยาก วิธีนี้อาจดูง่ายแต่มีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น usb ควรเป็น usb 2.0 ความจุของ usb ไม่ควรเกิน 32g และหาก usb format ไม่ถูกต้อง usb มีไวรัส หรือความจุมากเกินไปในระหว่างโหลดข้อมูลเครื่องสแกนจะรีสตาร์ทตัวเองหรือโหลดเสร็จแล้วไม่มีไฟล์ใน usb เป็นต้น
3. ผ่านสาย usb data link สายเชื่อมต่อข้อมูลชนิดนี้จะถูกแถมไปกับเครื่องสแกน เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า สังเกตุง่ายๆ คือเครื่องไหนรองรับการดึงข้อมูลด้วย usb link จะมีสายแถมไปให้ การตั้งค่าเชื่อมต่อคล้ายๆ กับเชื่อมต่อผ่านสายแลนแต่ไม่ต้องตั้ง ip ให้เครื่องสแกน 

ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ณ ตอนนี้ถูกออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งาน ลูกค้าสามารถสั่งซื้อเครื่องสแกนไปติดตั้งใช้งานเองได้เลย แต่สำหรับลูกค้าที่ไม่เคยใช้งานมาก่อนอาจต้องอาศัยบริการหลังการขายของผู้จำหน่ายเพื่อช่วยแนะนำการใช้งานให้ในระยะเริ่มต้น
www.charoentech.com

การทำงานของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud และ host ddns

2022-01-22 16:16:05

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าในปัจจุบันมีเครื่องสแกนออนไลน์ ให้เลือก 3 รูปแบบได้แก่ (1) เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์แบบใช้ซิมการ์ด เครื่องสแกนกลุ่มนี้มีช่องให้ใส่ซิมการ์ดในตัว (2) เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud เพียงปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที (3) เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns เครื่องสแกนกลุ่มนี้

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ 2 แขนกั้น (ลูกบ้าน+ผู้มาติดต่อ)

2022-01-21 17:41:34

ต้องบอกว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า การปรับระบบไม้กั้นรถยนต์ให้สอดคล้องกับหน้างานและความต้องการของลูกค้าถือเป็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้จำหน่าย ผู้จำหน่ายที่เจอหน้างานมาเยอะเจอรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายย่อมแตกฉานเรื่องการวางระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ดีกว่าผู้จำหน่ายที่มีประสบการณ์น้อยกว่า

ระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

2022-01-20 17:56:41

แอดมินขอวนกลับมาพูดถึงเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์กันบ้าง ต้องบอกว่านับวันความต้องการเรื่องเครื่องสแกนออนไลน์ยิ่งมีปริมาณเพิ่มขึ้น การทำระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น สามารถควบคุมสั่งการเครื่องสแกนที่สาขาหรือที่ไซด์งานได้จากสำนักงานใหญ่หรือจากที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต