• Hotline: 087-984-2273

อุปกรณ์ส่วนใดที่เสียง่ายสุดในระบบไม้กั้นรถยนต์?

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เสียได้บ่อยสุด เนื่องจากระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่นำอุปกรณ์หลายชนิดมาทำงานร่วมกัน ซึ่งระบบไม้กั้นรถยนต์หนึ่งระบบจะมีอุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านบัตรหรือระบบสั่งงาน ระบบเซ็นเซอร์ แต่ละส่วนประกอบของระบบจะมีอุปกรณ์แยกย่อยอีกหลายอย่าง เช่น 
1. ชุดไม้กั้นรถยนต์จะมีอุปกรณ์ประกอบคือ ตู้ไม้กั้น มอเตอร์ เฟืองทดรอบ สปริง ลิมิตสวิทซ์ บอร์ดควบคุม และแขนกั้นรถยต์
2. ระบบอ่านบัตรหรือระบบสั่งงานไม้กั้นจะมีอุปกรณ์ดังนี้ เครื่องอ่านบัตร เพาเวอร์จ่ายไฟ ปุ่มกด รีโมท คอนโทรลเลอร์ บัตรผ่าน 
3. ระบบเซ็นเซอร์ ได้แก่ เซ็นเซอร์ชนิดอินฟาเรด เซ็นเซอร์ชนิดตรวจสอบโลหะ เพาเวอร์จ่ายไฟ 
4. สายสัญญาณ 

เมื่อพบว่าไม้กั้นรถยนต์มีปัญหาเราจะต้องทราบก่อนว่าปัญหานั้นคืออะไร? เป็นตอนไหน? มีอาการอย่างไร? เพื่อจะได้สืบหาว่าปัญหาเกิดจากอุปกรณ์ส่วนใดที่ทำงานผิดพลาด สิ่งที่ลูกค้าควรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างเมื่อไม้กั้นรถยนต์ไม่ทำงาน มีปัญหา ทำงานไม่ปกติ คือจะต้องแจ้งรายละเอียดให้ผู้จำหน่ายทราบด้วยเพื่อผู้จำหน่ายหรือช่างจะได้วางแผนตรวจเช็คได้ตรงจุด เช่น
1. ทาบบัตรแล้วไม้กั้นรถยนต์ไม่ทำงาน เป็นกับบัตรเพียงบางใบหรือบางช่วงเวลาเท่านั้น : ถ้ากรณีเช่นนี้แนะนำให้ขอยืมบัตรผ่านที่มีปัญหาเก็บไว้ให้ช่างเข้าตรวจเช็ค
2. ไม้กั้นรถยนต์กดปุ่มกดสั่งงานไม่ได้ แต่กดรีโมทได้ ทาบบัตรไม้กั้นยกขึ้นได้ปกติ รถผ่านไม้กั้นยกลงได้ตามปกติ : แสดงว่าปุ่มกดหรือสายสัญญาณมีปัญหา
3. ไม้กั้นรถยนต์ค้าง ยกขึ้นไม่ได้ ไม่ว่าจะกดปุ่ม หรือกดรีโมท หรือทาบบัตร ไม่สามารถสั่งงานได้
4. รถขับผ่านแล้วไม้กั้นไม่ยอมลง ต้องผ่านประมาณ 2 คันจึงจะยกลง เป็นต้น

การแจ้งรายละเอียดปัญหาที่ชัดเจนจะช่วยให้การแก้ไขปัญหาทำได้ง่ายและเร็วขึ้น บางปัญหาลูกค้าสามารถจัดการเองได้เพียงได้รับคำแนะนำเบื้องต้น เช่น เซ็นเซอร์ค้างให้กดปุ่มรีสตาร์ทเซ็นเซอร์ เป็นต้น แต่บางปัญหาจะต้องให้ช่างเข้าดำเนินการเท่านั้นเพราะต้องใช้เครื่องมือเฉพาะทางในการตรวจเช็คและแก้ไข

กับคำถามที่ว่า "อะไรในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เสียง่ายสุดหรือเสียบ่อยสุด" คำถามนี้มักเกิดขึ้นกับกลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์และพยายามประเมินงบประมาณค่าบำรุงรักษาระบบเมื่อสินค้าหมดประกันแล้ว เพื่อให้ลูกค้าทราบข้อเท็จจริง อะไรเสียง่าย อะไรเสียบ่อย เรามาทำความเข้าใจกันดังนี้
1. ตัวจ่ายไฟให้ระบบ : เนื่องจากตัวจ่ายไฟให้ระบบหรือ power supply เป็นอุปกรณ์ที่รับไฟ 220vac มาแปลงเป็นไฟ 12vdc หากหน้างานมีปัญหาไฟตกไฟกระชากฟ้าร้องฟ้าผ่าบ่อยจะทำให้อายุการใช้งานของ power supply สั้นลง อุปกรณ์ชิ้นนี้ถือว่าเสียง่ายสุด
2. ปุ่มกด : กดบ่อยๆ กดซ้ำๆ กดย้ำๆ กดแรงๆ กดแบบกระแทก ก็ทำให้ปุ่มกดเสียได้บ่อยเช่นกัน
3. เครื่องอ่านบัตร : เครื่องอ่านบัตรเป็นอุปกรณ์ที่เสียไม่บ่อยแต่ก็มีโอกาสเสียได้
4. บอร์ดไม้กั้นรถยนต์ : ส่วนใหญ่แอดมินพบว่าบอร์ดไม้กั้นรถยนต์จะมีปัญหาได้ง่ายหากไฟตกในช่วงที่ไม้กั้นรถยนต์กำลังทำงาน เนื่องจากในช่วงที่ไม้กั้นรถยนต์ทำงานมอเตอร์ต้องการไฟมากเป็นพิเศษ (บอร์ดไม้กั้นทำหน้าที่จ่ายไฟให้มอเตอร์) แต่ในขณะเดียวกันหน้างานเจอปัญหาไฟตกจึงทำให้บอร์ดไม่สามารถจ่ายไฟให้มอเตอร์ได้ตามกำลังที่ต้องการจึงทำให้บอร์ดไม้กั้นรถยนต์ขัดข้อง หรือแสดงข้อความ error ที่จอ led
5. ระบบเซ็นเซอร์ : เป็นอุปกรณ์ที่เสียยากสุด บางหน้างานใช้มากว่า 5 ปียังใช้ได้ปกติไม่เจอปัญหาใดๆ 

อุปกรณ์ในระบบยิ่งเยอะปัญหาจุกจิกก็จะเยอะตามมา เลือกผู้จำหน่ายที่ให้บริการหลังการขายดูแลสินค้าที่ตนเองติดตั้งตลอดอายุการใช้งานจะช่วยให้ลูกค้าสบายใจขึ้นเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์เกิดปัญหา
www.charoentech.com

การทำงานของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud และ host ddns

2022-01-22 16:16:05

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าในปัจจุบันมีเครื่องสแกนออนไลน์ ให้เลือก 3 รูปแบบได้แก่ (1) เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์แบบใช้ซิมการ์ด เครื่องสแกนกลุ่มนี้มีช่องให้ใส่ซิมการ์ดในตัว (2) เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud เพียงปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที (3) เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns เครื่องสแกนกลุ่มนี้

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ 2 แขนกั้น (ลูกบ้าน+ผู้มาติดต่อ)

2022-01-21 17:41:34

ต้องบอกว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า การปรับระบบไม้กั้นรถยนต์ให้สอดคล้องกับหน้างานและความต้องการของลูกค้าถือเป็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้จำหน่าย ผู้จำหน่ายที่เจอหน้างานมาเยอะเจอรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายย่อมแตกฉานเรื่องการวางระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ดีกว่าผู้จำหน่ายที่มีประสบการณ์น้อยกว่า

ระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

2022-01-20 17:56:41

แอดมินขอวนกลับมาพูดถึงเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์กันบ้าง ต้องบอกว่านับวันความต้องการเรื่องเครื่องสแกนออนไลน์ยิ่งมีปริมาณเพิ่มขึ้น การทำระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น สามารถควบคุมสั่งการเครื่องสแกนที่สาขาหรือที่ไซด์งานได้จากสำนักงานใหญ่หรือจากที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต