• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนพร้อมโปรแกรมเงินเดือน

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงความต้องการเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือพร้อมโปรแกรมเงินเดือนหรือเครื่องสแกนใบหน้าพร้อมโปรแกรมเงินเดือนซึ่งความต้องการนี้ยังคงเป็นที่ถามถึงเสมอ ถามว่ามีไหมเครื่องสแกนพร้อมโปรแกรมเงินเดือนแอดมินตอบได้เลยว่ามีแต่จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าไหมนั้นอีกเรื่อง ในตลาดเราแบ่งผู้จำหน่ายออกเป็น 2 กลุ่มเพื่อให้การบริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั้นคือ (1) ผู้จำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ผู้จำหน่ายกลุ่มนี้จะเน้นจำหน่ายแค่เครื่องสแกน ให้บริการด้าน hareware และโปรแกรมที่มาพร้อมเครื่องสแกนเป็นหลัก ไม่สันทัดโปรแกรมเงินเดือน (2) ผู้จำหน่ายโปรแกรมเงินเดือน ผู้จำหน่ายกลุ่มนี้จะมุ่งเน้นการให้บริการด้านการคิดคำนวณเงินเดือนเป็นหลัก หักภาษี ประกันสังคม การคิดโอที ปรับเงินเดือนขึ้น และค่าอื่นๆ ระบบสามารถออกรายงานการจ่ายเงินเดือนและสลิปเงินเดือนได้ ไม่ถนัดเรื่องระบบการทำงานของเครื่องสแกน และเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจระบบการจำหน่ายสินค้าระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรมเงินเดือนแบบเบื้องต้นและโปรแกรมเงินเดือนแบบเต็มรูปแบบ เรามาทำความเข้าใจกันดังนี้

ตามปกติแล้วระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะมาพร้อมโปรแกรมคำนวณเวลา premium time โปรแกรมนี้สามารถให้ข้อมูลเราได้แค่เวลาทำงาน ใครสแกนเข้าสแกนออกเวลาใดบ้าง? การสแกนในแต่ละช่วงเวลาที่เราต้องการเป็นยังไง? สรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย ในแต่ละช่วงเวลาหรือแต่ละเดือนตามที่เราต้องการ รายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสามารถส่งออก excel ได้หากลูกค้าต้องการเอาข้อมูลไปทำรายงานหรือนำผลสรุปเวลาไปคิดคำนวณเงินเดือนต่อ หรือหากต้องการนำข้อมูลเข้าโปรแกรมเงินเดือนก็สามารถส่งออก text file ได้เช่นกัน

หลังจากที่ได้รับการสอบถามบ่อยเข้าโรงงานจึงได้พัฒนาโปรแกรมคำนวณเวลาให้สามารถคิดเงินเดือนได้ แต่การคิดเงินเดือนที่ทางโรงงานพัฒนาขึ้นไม่ได้เป็นแบบอัตโนมัติ เช่นระบบโปรแกรมเงินเดือน ระบบคิดเงินเดือนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเป็นเพียงฟังก์ชั่นเล็กๆ ที่ถูกแผงไว้ในโปรแกรม ซึ่งเราจะต้องระบุเงินเดือน ระบุเวลาทำงาน ระบุรายการหักเองคิดตัวเลขเอง เช่น หักประกันสังคม หักขาด หักลา หักมาสาย หักภาษี และต้องระบุรายได้อื่นๆ เข้าไปเอง (คล้ายๆ การทำใน excel) เมื่อระบุครบถ้วนโปรแกรมก็จะ บวกลบคูณหาร เอาตัวเลขสุดท้ายมาให้เรา ระบบทำได้เพียงแค่นี้ (มุมมองแอดมินทำด้วย excel ง่ายกว่า)

กรณีที่ลูกค้าต้องการฟังก์ชั่นการคิดเงินเดือนที่สมบูรณ์แบบ มีการคิดคำนวณเงินเดือนให้อัตโนมัติ เช่น ประกันสังคมหัก 5% แต่ไม่เกิน 15,000 หรือภาษีเงินได้ของพนักงานตามเลทการคิดของสรรพากร มีการคิด ชม. โอทีอัตโนมัติ หักขาด ลา มาสาย อัตโนมัติ เพียงแค่คลิ้กสรุปเงินเดือนระบบก็จะคำนวณให้เสร็จสับ ความต้องการเช่นนี้ลูกค้าจะต้องใช้โปรแกรมเงินเดือนจากผู้จำหน่ายโปรแกรมเงินเดือนโดยเฉพาะ หากต้องการใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพียงแค่เลือกโปรแกรมเงินเดือนที่รองรับการนำเข้าข้อมูลจากเครื่องสแกน ลูกค้าก็จะใช้ระบบได้แบบอัตโนมัติ

เลือกระบบบันทึกเวลาสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดต่อสอบถามได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

การทำงานของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud และ host ddns

2022-01-22 16:16:05

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าในปัจจุบันมีเครื่องสแกนออนไลน์ ให้เลือก 3 รูปแบบได้แก่ (1) เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์แบบใช้ซิมการ์ด เครื่องสแกนกลุ่มนี้มีช่องให้ใส่ซิมการ์ดในตัว (2) เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud เพียงปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที (3) เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns เครื่องสแกนกลุ่มนี้

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ 2 แขนกั้น (ลูกบ้าน+ผู้มาติดต่อ)

2022-01-21 17:41:34

ต้องบอกว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า การปรับระบบไม้กั้นรถยนต์ให้สอดคล้องกับหน้างานและความต้องการของลูกค้าถือเป็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้จำหน่าย ผู้จำหน่ายที่เจอหน้างานมาเยอะเจอรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายย่อมแตกฉานเรื่องการวางระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ดีกว่าผู้จำหน่ายที่มีประสบการณ์น้อยกว่า

ระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

2022-01-20 17:56:41

แอดมินขอวนกลับมาพูดถึงเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์กันบ้าง ต้องบอกว่านับวันความต้องการเรื่องเครื่องสแกนออนไลน์ยิ่งมีปริมาณเพิ่มขึ้น การทำระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น สามารถควบคุมสั่งการเครื่องสแกนที่สาขาหรือที่ไซด์งานได้จากสำนักงานใหญ่หรือจากที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต