• Hotline: 087-984-2273

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ 2 แขนกั้น (ลูกบ้าน+ผู้มาติดต่อ)

ต้องบอกว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า การปรับระบบไม้กั้นรถยนต์ให้สอดคล้องกับหน้างานและความต้องการของลูกค้าถือเป็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้จำหน่าย ผู้จำหน่ายที่เจอหน้างานมาเยอะเจอรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายย่อมแตกฉานเรื่องการวางระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ดีกว่าผู้จำหน่ายที่มีประสบการณ์น้อยกว่า ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่าหากความต้องการของลูกค้าคือการติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์แบบ เข้า 2 ออก 2 (ทางเข้าใช้ไม้กั้น 2 ตัว สำหรับลูกบ้าน 1 ตัว ไม้กั้นสำหรับผู้มาติดต่อ 1 ตัว) เพื่อให้ลูกบ้านมีความสะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องจอดรถรอผู้มาติดต่อแลกบัตรหรือบันทึกข้อมูลก่อนเข้าโครงการ 

การติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบเข้า 2 ออก 2 (แยกไม้กั้นรถยนต์ระหว่างลูกบ้านและผู้มาติดต่อ) ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าไม้กั้นรถยนต์ฝั่งลูกบ้านจะใช้ระบบทาบบัตรหรือระบบ easy pass หรือระบบอ่านป้ายทะเบียน ใช้งานร่วมกับไม้กั้นรถยนต์ฝั่งผู้มาติดต่อระบบ manaul (ฝั่งผู้มาติดต่อจะต้องเป็นระบบสั่งงานด้วย รปภ.) ในการเลือกไม้กั้นรถยนต์ฝั่งลูกบ้านอาจต้องมีเงื่อนไขประกอบดังนี้
1. มวลรวมของถนนควรกว้างกว่า 6 เมตร เมื่อแบ่งแล้วควรมีพื้นที่มากกว่า 3 เมตรต่อเลน เพื่อให้การสัญจรของผู้ใช้งานไม่ชิดกันเกินไป
2. กรณีที่ฝั่งลูกบ้านเลือกเป็นไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรถนนจะต้องสามารถแบ่งเลนได้ กล่าวคือ ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรผู้ใช้งานจะต้องทาบบัตรทางขวา ซึ่งหากหน้างานใช้ไม้กั้นรถยนต์แบบ 2 ไม้กั้น ลูกบ้านอยู่ซ้ายผู้มาติดต่ออยู่ขวาเพื่อให้ผู้มาติดต่อแลกบัตรหรือรับบัตร visitor จาก รปภ. ถนนจึงต้องแบ่งออกเป็น 2 เลนชัดเจน มีกรวยหรือเสาล้มลุกกั้นเลนเพราะเราจะต้องนำเครื่องทาบบัตรสำหรับลูกบ้านไปติดตั้งไว้กลางถนน (ตรงเส้นแบ่งเลน) เพื่อให้ลูกบ้านทาบบัตรสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้ หากถนนหน้างานกว้างเพียงแค่ 6 เมตร เมื่อแบ่งเลนแล้วเหลือ 3 เมตร แอดมินไม่แนะนำให้ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรเพราะถนนที่เหลือเพียง 3 เมตร อาจมีปัญหากับรถขยะหรือรถดับเพลิงไม่สามารถผ่านเข้าไปได้
3. กรณีที่ฝั่งลูกบ้านใช้ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลระบบ easy pass หรือระบบอ่านป้ายทะเบียน ลูกค้าสามารถติดตั้งได้เลยไม่ติดปัญหา ถนน 6 เมตรหรือ 5.5 เมตรก็สามารถติดตั้งได้ เพราะระบบอ่านบัตรระยะไกลและระบบอ่านป้ายทะเบียนไม่ต้องตั้งกรวยแบ่งเลนถนน เราสามารถติดตั้งไม้กั้น 2 ตัวให้ปลายไม้ชนกันเมื่อต้องการเปิดไม้กั้นให้รถขยะหรือรถใหญ่เข้าเราสามารถสั่งเปิดไม้กั้นทั้ง 2 ตัวพร้อมกันเพื่อเปิดถนนทั้งหมดได้ 

ก่อนการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้าต้องประเมินก่อนว่าความต้องการนั้นมีโอกาสสร้างปัญหาอะไรได้บ้าง? ปัญหาที่น่าจะเกิดขึ้นคืออะไร? เพื่อให้ทางผู้จำหน่ายแนะนำทางออกหรือทางแก้ไขให้ เนื่องจากผู้จำหน่ายบางรายอาจเน้นติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ตามความต้องการของลูกค้าโดยหลงลืมไปว่าผลจากการติดตั้งตามที่ลูกค้าต้องการสามารถเกิดปัญหาอะไรได้บ้างเมื่อลูกค้าเริ่มต้นใช้งานระบบ การพิจารณาหน้างานและความเป็นไปได้ตามความต้องการนั้นส่วนหนึ่งอาจเป็นหน้าที่ของลูกค้าเอง

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการคำปรึกษาติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

การเลือกใช้เซ็นเซอร์ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-05-26 21:49:39

แอดมินพบว่าการมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้ามักมุ่งเน้นไปที่ระบบการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นหลัก และน้อยรายที่จะให้ความสำคัญกับการป้องกันไม้กั้นรถยนต์ตกใส่รถหรือป้องกันระบบสร้างความเสียหายให้กับผู้ใช้งาน และเพื่อให้ได้มาซึ่งระบบไม้กั้นรถยต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าภายใต้งบประมาณที่ต่ำสุดผู้จำหน่ายจะตัดอะไรออกบ้างลูกค้าไม่สามารถรู้ได้

ข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละชนิด

2022-05-24 22:03:14

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละประเภทกันบ้าง ซึ่งปัจจุบันเรามีหลายเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้การบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงานทำได้ง่ายขึ้น เที่ยงตรงขึ้น ลดความล่าช้าและความผิดพลาดหรือความไม่โปร่งใสลง ช่วยให้ฝ่ายบุคคลทำงานได้ง่ายและเร็วขึ้น เช่น เครื่องตอกบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า เครื่องสแกนฝ่ามือ

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวอัตโนมัติ

2022-05-23 22:11:00

แอดมินพบว่าหนึ่งในชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีการถามถึงมากที่สุดคือ "ไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวได้อัตโนมัติ คุณสมบัติเด่นคือเมื่อโดนชนแขนกั้นจะดีดตัวเองทันที" หลักการทำงานของแขนกั้นชุดนี้ก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนอะไร เมื่อมีแรงกระแทกในระดับที่มากพอสมควรจะทำให้กิ๊ปล็อคแขนกั้นหลุดและทำให้แขนกั้นสามารถดีดตัวออกมาได้อัตโนมัติ ช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งรถยนต์