• Hotline: 087-984-2273

การทำงานของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud และ host ddns

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าในปัจจุบันมีเครื่องสแกนออนไลน์ ให้เลือก 3 รูปแบบได้แก่ (1) เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์แบบใช้ซิมการ์ด เครื่องสแกนกลุ่มนี้มีช่องให้ใส่ซิมการ์ดในตัว (2) เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud เพียงปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที (3) เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns เครื่องสแกนกลุ่มนี้มีข้อจำกัดเรื่องการเซ็ตระบบ หน้างานที่ต้องการใช้ระบบออนไลน์ผ่าน host ddns จะต้องมีเร้าเตอร์โมเด็มเป็นของตัวเอง มี user password ที่สามารถให้ช่าง login เข้าไปจัดการได้ และเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจการทำงานของระบบออนไลน์แบบ cloud และผ่าน host ddns แอดมินอธิบายได้ดังนี้ (สำหรับเครื่องสแกนชนิดออนไลน์ผ่านซิมการ์ดทางเราไม่มีจำหน่ายจึงไม่ขออธิบายถึงเทคโนโลยีนี้)

ความเหมือนกันของเครื่องสแกนระบบออนไลน์ทั้งแบบ cloud และ host ddns คือเราสามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไว้ที่สาขาหรือไซด์งานและให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่เป็นคนบริหารจัดการเครื่องได้ (เพิ่ม-ลบ-ดึงข้อมูล-ตั้ง admin-ยกเลิก admin-ปรับเวลาให้เครื่องสแกน) ระบบออนไลน์ทั้ง 2 แบบข้อมูลการสแกนของพนักงานจะอยู่ในหน่วยความจำของเครื่องก่อนเมื่อถึงเวลาหรือเมื่อต้องการโปรแกรมจะดึงเวลาจากเครื่องสแกนมาประมวลผลต่อไป 

เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud มีรายละเอียดดังนี้
1. เครื่องสแกนที่รองรับการใช้งานระบบนี้ได้แก่ เครื่องสแกนใบหน้า hip รุ่น cmif75s, cif76s, cif77s
2. หลักการทำงานของระบบออนไลน์ผ่าน cloud คือ เครื่องสแกนจะส่งข้อมูลบันทึกเวลาขึ้นไปไว้ใน database บน cloud สำนักงานใหญ่ติดตั้งโปรแกรมเชื่อมต่อกับ database นั้น อธิบายเพิ่มเติมได้คือ
2.1 ติดตั้งเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาหรือที่ไซด์งาน ระบุ server ip และ server port ไว้ในเครื่องสแกน (ข้อมูลส่วนนี้ต้องขอทาง hip)
2.2 เชื่อมต่อเครื่องสแกนกับเร้าเตอร์ ผ่าน wifi หรือผ่านสายแลนก็ได้
2.3 ติดตั้งโปรแกรม hip time 4.0 ที่ สนง.ใหญ่ และชี้ฐานข้อมูลไปที่ cloud (ทาง hip จะต้องเป็นผู้ดำเนินการ ลูกค้าสามารถแจ้งผู้จำหน่ายให้ประสานงานให้ได้)
2.4 เมื่อพนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเครื่องสแกนจะส่งบันทึกเวลาขึ้นไปไว้ใน database บน cloud
2.5 โปรแกรมที่ติดตั้งอยู่ที่ สนง.ใหญ่ ซึ่งใช้ database นั้นอยู่ก็จะดูบันทึกเวลาได้เลยทันที
3. เพียงแค่เครื่องสแกนได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ต เช่น wifi สายแลน เร้าเตอร์ซิม พ็อกเก็ตไวไฟ ฮอสปอร์ตมือถือ หรือ wifi สาธารณะ

เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์ผ่าน host ddns มีรายละเอียดดังนี้
1. เครื่องสแกนที่รองรับการใช้งานระบบนี้ได้ ได้แก่เครื่องสแกนที่สามารถเชื่อมต่อผ่าน network ได้และใช้ร่วมกับโปรแกรม เช่น cmi681s, cmif65s, cmif68s, cmif75s, ci690s, ci691s เป็นต้น
2. หลักการทำงานของระบบคือ เครื่องสแกนติดตั้งอยู่ที่สาขาหรือไซด์งานโปรแกรมจัดการติดตั้งที่ สนง.ใหญ่ เมื่อต้องการบันทึกเวลา ฝ่ายบุคคลจะต้องสั่งดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนมาที่โปรแกรม (ดำเนินการผ่านอินเตอร์เน็ต) ซึ่งแอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้
2.1 ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไว้ที่ไซด์งานหรือสาขา
2.2 เซ็ตระบบออนไลน์ (forword port, ฝัง ddns ไว้ในเร้าเตอร์)
2.3 ติดตั้งโปรแกรมบริหารจัดการที่สำนักงานใหญ่ แล้วตั้งค่าการเชื่อมต่อเครื่องสแกนไปที่ host name ที่ฝังไว้ในเร้าเตอร์ของสาขา
2.4 เมื่อพนักงานสแกนเครื่องสแกนจะเก็บบันทึกไว้ก่อนรอให้ฝ่ายบุคคลเปิดโปรแกรมที่ สนง.ใหญ่ สั่งดึงเวลาไปประมวลผลต่อ
2.5 ระบบนี้รองรับเฉพาะเน็ตบ้าน fiber optic หรือ adsl เท่านั้น จะต้องมีเร้าเตอร์โมเด็มให้เข้าไปจัดการได้
3. เมื่อสาขาหรือไซด์งานเปลี่ยนเร้าเตอร์ใหม่จะต้องตั้งค่าออนไลน์ใหม่เพราะระบบออนไลน์จะถูกฝังไว้ในเร้าเตอร์

หมายเหตุ 1. ระบบออนไลน์ผ่าน cloud จะมีค่าใช้จ่าย 1,000 บาทต่อเครื่องต่อปี
หมายเหตุ 2. ระบบออนไลน์ผ่าน host ddns มีค่าใช้จ่าย 1,500 บาท จ่ายเพียงครั้งเดียว

สนใจเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

การเลือกใช้เซ็นเซอร์ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-05-26 21:49:39

แอดมินพบว่าการมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้ามักมุ่งเน้นไปที่ระบบการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นหลัก และน้อยรายที่จะให้ความสำคัญกับการป้องกันไม้กั้นรถยนต์ตกใส่รถหรือป้องกันระบบสร้างความเสียหายให้กับผู้ใช้งาน และเพื่อให้ได้มาซึ่งระบบไม้กั้นรถยต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าภายใต้งบประมาณที่ต่ำสุดผู้จำหน่ายจะตัดอะไรออกบ้างลูกค้าไม่สามารถรู้ได้

ข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละชนิด

2022-05-24 22:03:14

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละประเภทกันบ้าง ซึ่งปัจจุบันเรามีหลายเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้การบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงานทำได้ง่ายขึ้น เที่ยงตรงขึ้น ลดความล่าช้าและความผิดพลาดหรือความไม่โปร่งใสลง ช่วยให้ฝ่ายบุคคลทำงานได้ง่ายและเร็วขึ้น เช่น เครื่องตอกบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า เครื่องสแกนฝ่ามือ

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวอัตโนมัติ

2022-05-23 22:11:00

แอดมินพบว่าหนึ่งในชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีการถามถึงมากที่สุดคือ "ไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวได้อัตโนมัติ คุณสมบัติเด่นคือเมื่อโดนชนแขนกั้นจะดีดตัวเองทันที" หลักการทำงานของแขนกั้นชุดนี้ก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนอะไร เมื่อมีแรงกระแทกในระดับที่มากพอสมควรจะทำให้กิ๊ปล็อคแขนกั้นหลุดและทำให้แขนกั้นสามารถดีดตัวออกมาได้อัตโนมัติ ช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งรถยนต์