• Hotline: 087-984-2273

การแสดงผลวันที่และเวลาของเครื่องสแกน

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการแสดงผลวันที่และเวลาในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพิ่มเติมอีกนิด ซึ่งแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานหลายท่านเจอปัญหาโปรแกรม premium time แสดงผลวันที่และเวลาไม่ตรงตามที่ต้องการ เช่น โปรแกรมแสดงรูปแบบวันที่เป็น เดือน-วัน-ปี ซึ่งจริงๆ ควรแสดงวันที่ วัน-เดือน-ปี หรือโปรแกรมแสดงปี พ.ศ. แต่ลูกค้าต้องการให้แสดงเป็นปี ค.ศ. หรือแสดงผลเวลาเป็น AM-PM แต่ลูกค้าต้องการให้แสดงผลเวลาเป็นแบบ 24 ชั่วโมง ถามว่าความผิดเพี้ยนของรูปแบบวันที่และเวลาที่เกิดขึ้นเกิดจากโปรแกรมหรือไม่? การแสดงผลข้อมูลส่วนนี้เกิดจากโปรแกรมได้รับข้อมูลรูปแบบนี้มาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าหรือไม่? และเราจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร? มาทำความเข้าใจพร้อมๆ กันดังนี้

เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจง่ายขึ้นแอดมินขอแยกออกเป็น 2 ส่วนคือ

(1) การแสดงผลวันที่และเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า 
การแสดงผลวันที่และเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครี่องสแกนใบหน้าจะเป็นรูปแบบตายตัวคือ รูปแบบวันที่จะเป็น วัน-เดือน-ปี สำหรับปีจะแสดงผลแค่ปี ค.ศ. เท่านั้น ส่วนเวลาจะเป็น 24 ชั่วโมง รูปแบบการแสดงผลวันที่และเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไม่สามารถแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงได้

(2) การแสดงผลวันที่และเวลาในโปรแกรม premium time หรือโปรแกรมคำนวณเวลาเวอร์ชั่นอื่น
การแสดงผลวันที่และเวลาในโปรแกรม premium time หรือโปรแกรมคำนวณเวลาอื่น โปรแกรมจะแสดงผลตามรูปแบบ date time ของคอมพิวเตอร์ หากคอมพิวเตอร์ลูกค้าตั้งค่าให้การแสดงผลวันที่เป็นปี ค.ศ. โปรแกรมก็จะแสดงผลเป็นปี ค.ศ. ด้วย และเช่นกันหากวันที่ในคอมพิวเตอร์ของลูกค้าตั้งค่าให้แสดงผลเป็น AM-PM ข้อมูลในโปรแกรมก็จะกลายเป็น AM-PM ตามค่าที่ถูกตั้งไว้ และมีลูกค้าไม่น้อยที่พบว่ารูปแบบเวลาในคอมพิวเตอร์ถูกตั้งค่าให้เป็น 24 ชั่วโมงแล้วแต่ทำไมข้อมูลเวลาทำงานของพนักงานในโปรแกรม premium time ถึงยังกลายเป็น AM-PM อยู่ ปัญหานี้แอดมินแนะนำให้ลูกค้าเข้าไปตั้งค่า date time ใหม่ ดูเวลา Long Time และ Shot Time ให้ดี ตัวเลือกที่ลูกค้าเลือกไว้หมายถึงการแสดงผลแบบ 24 ชั่วโมงหรือ 12 ชั่วโมงกันแน่ เพราะข้อมูลส่วนนี้คือส่วนที่โปรแกรมนำไปแสดงผล

แอดมินยืนยันได้ว่าโปรแกรมไม่เสีย ไม่สามารถตั้งค่าภายในโปรแกรมให้แสดงผล 12 ชั่วโมงหรือ 24 ชั่วโมงได้ การตั้งค่าส่วนนี้ลูกค้าจะต้องจัดการ การตั้งค่า date time ในคอมพิวเตอร์เท่านั้น แม้ว่าเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะเป็น 24 ชม. และปีเป็นปี ค.ศ. แต่หากคอมพิวเตอร์ของลูกค้าตั้งค่าไว้เป็น 12 ชั่วโมงและเป็นปี พ.ศ. การแสดงผลเวลาในโปรแกรมก็จะกลายเป็น AM-PM และเป็นปี พ.ศ. ตาม 

ไม่ยากที่จะเรียนรู้การตั้งค่าใช้งานโปรแกรมและเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า หากต้องการข้อมูลหรือสอบถามสินค้าติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลย เจริญเทคเราพร้อมให้บริการ
www.charoentech.com

การเลือกใช้เซ็นเซอร์ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-05-26 21:49:39

แอดมินพบว่าการมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้ามักมุ่งเน้นไปที่ระบบการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นหลัก และน้อยรายที่จะให้ความสำคัญกับการป้องกันไม้กั้นรถยนต์ตกใส่รถหรือป้องกันระบบสร้างความเสียหายให้กับผู้ใช้งาน และเพื่อให้ได้มาซึ่งระบบไม้กั้นรถยต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าภายใต้งบประมาณที่ต่ำสุดผู้จำหน่ายจะตัดอะไรออกบ้างลูกค้าไม่สามารถรู้ได้

ข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละชนิด

2022-05-24 22:03:14

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละประเภทกันบ้าง ซึ่งปัจจุบันเรามีหลายเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้การบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงานทำได้ง่ายขึ้น เที่ยงตรงขึ้น ลดความล่าช้าและความผิดพลาดหรือความไม่โปร่งใสลง ช่วยให้ฝ่ายบุคคลทำงานได้ง่ายและเร็วขึ้น เช่น เครื่องตอกบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า เครื่องสแกนฝ่ามือ

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวอัตโนมัติ

2022-05-23 22:11:00

แอดมินพบว่าหนึ่งในชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีการถามถึงมากที่สุดคือ "ไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวได้อัตโนมัติ คุณสมบัติเด่นคือเมื่อโดนชนแขนกั้นจะดีดตัวเองทันที" หลักการทำงานของแขนกั้นชุดนี้ก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนอะไร เมื่อมีแรงกระแทกในระดับที่มากพอสมควรจะทำให้กิ๊ปล็อคแขนกั้นหลุดและทำให้แขนกั้นสามารถดีดตัวออกมาได้อัตโนมัติ ช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งรถยนต์