• Hotline: 087-984-2273

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวอัตโนมัติ

แอดมินพบว่าหนึ่งในชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีการถามถึงมากที่สุดคือ "ไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวได้อัตโนมัติ คุณสมบัติเด่นคือเมื่อโดนชนแขนกั้นจะดีดตัวเองทันที" หลักการทำงานของแขนกั้นชุดนี้ก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนอะไร เมื่อมีแรงกระแทกในระดับที่มากพอสมควรจะทำให้กิ๊ปล็อคแขนกั้นหลุดและทำให้แขนกั้นสามารถดีดตัวออกมาได้อัตโนมัติ ช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งรถยนต์และระบบภายในของตัวไม้กั้นรถยนต์เอง ข้อดีของไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวอัตโนมัติคือช่วยป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับชุดมอเตอร์และช่วยลดทอนความเสียหายให้รถคู่กรณี ส่วนข้อเสียของไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวอัตโนมัติคือ แขนกั้นถูกออกแบบให้ดีดตัวออกได้เมื่อโดนแรงปะทะจึงทำให้แขนกั้นอาจดูไม่แข็งแรงเท่าแขนกั้นแบบฟิกยึดติดกับตู้ไม้กั้น

แม้ว่าประโยชน์หลักๆ ของแขนกั้นแบบดีดตัวอัตโนมัติคือ ช่วยลดทอนความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งระบบไม้กั้นรถยนต์และรถของคู่กรณี แต่หากติดตั้งไม่ถูกต้องหรือติดตั้งไม่ถูกวิธีประโยชน์ข้อนี้ก็จะไม่สามารถใช้งานได้เช่นกัน ซึงอธิบายได้คือ ในระบบไม้กั้นรถยนต์จะมีหน้าไม้อยู่ 2 ด้านคือ ด้านซ้ายและด้านขวา สังเกตุง่ายๆ หากเราขับรถเข้าไปหาไม้กั้นรถยนต์หากตู้ไม้กั้นรถยนต์อยู่ทางขวาเราจะเรียกว่าไม้ขวา แต่หากขับรถเข้าไปแล้วตู้ไม้กั้นรถยนต์อยู่ทางซ้ายเราจะเรียกว่าไม้ซ้าย (อยู่ซ้ายมือหรือขวามือของถนน) สำหรับไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวอัตโนมัติการเลือกไม้ซ้ายหรือไม้ขวาคือสิ่งสำคัญมากเพราะหากเลือกหน้าไม้ผิดจะทำให้แขนกั้นไม่สามารถดีดตัวออกได้ การดีดตัวของไม้กั้นจะต้องดีดตัวออกไปด้านหลังเท่านั้น เช่น หากหน้างานต้องใช้ไม้ขวาแต่ไม้ขวาของหมดผู้จำหน่ายจึงนำไม้กั้นด้านซ้ายมาติดตั้งแทน เมื่อเกิดเหตุรถชนไม้กั้น แขนกั้นดังกล่าวจะไม่สามารถดีดตัวได้เพราะการดีดตัวของแขนกั้นจะดีดตัวไปด้านหลังเท่านั้น แต่การติดตั้งครั้งนี้คือด้านหลังเป็นด้านที่รถขับเข้าไปชนจึงทำให้ระบบไม่สามารถดีดตัวออกได้นั้นเอง (ระบบการดีดตัวคือรถขับเข้าไปชนด้านหน้าแล้วไม้กั้นก็จะดีดตัวไปด้านหลัง)

แอดมินบอกได้เลยว่าไม้กั้นรถยต์แบบดีดตัวอัตโนมัติมีราคาสูงกว่าไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นฟิกที่ไม่สามารถดีดตัวได้ หากเลือกหน้าไม้ไม่ถูกต้องก็เท่ากับว่าลูกค้าต้องจ่ายเงินในราคาที่สูงขึ้นเพื่อใช้งานแบบแขนกั้นฟิกที่ไม่สามารถดีดตัวได้ ก่อนการคอนเฟิร์มงานติดตั้งแอดมินแนะนำให้ลูกค้าตรวจเช็คกับผู้จำหน่ายก่อนเสมอว่าจุดติดตั้งไม้กั้นรถยนต์อยู่ด้านไหน? ไม้กั้นรถยนต์ที่ผู้จำหน่ายนำมาติดตั้งเป็นไม้กั้นด้านไหน? ระบบดีดตัวของไม้กั้นรถยนต์สามารถทำได้ปกติหรือไม่? เพราะหากติดตั้งไปแล้วและเจอผู้จำหน่ายที่ไม่ยอมเปลี่ยนอุปกรณ์ให้อาจเป็นเรื่องเป็นราวที่ยืดเยื้อและไม่สามารถจบงานกันได้ สุดท้ายลูกค้าก็จะไม่สามารถใช้ประโยชน์จากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ต้องการได้นั้นเอง

หมายเหตุ.. ความรอบคอบในการสั่งซื้อ ความรอบคอบในการเฟิร์มจุดติดตั้ง เคลียร์เรื่องฟังก์ชั่นการทำงานของระบบส่วนหนึ่งเป็นของผู้จำหน่าย แต่ลูกค้าต้องไม่ลืมว่ามีผู้จำหน่ายไม่น้อยที่เน้นเร่งระบาย stock ที่มีหรือหากพบว่าสินค้าที่ต้องใช้ขาด stock แต่มีอีกตัวแทนผู้จำหน่ายอาจเลือกมาติดตั้งให้ลูกค้าก่อนได้เพื่อให้สามารถจบงานได้ และแน่นอนผู้ที่ต้องทนใช้งานต้องแบกรับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตคือลูกค้าที่ใช้งานระบบ

ตรวจเช็คให้รอบคอบก่อนการสั่งซื้อและก่อนการติดตั้งเป็นสิ่งที่ควรดำเนินการ
www.charoentech.com

ความแตกต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียน hip และ zkteco

2022-06-28 22:51:27

หากความต้องการของลูกค้าคือระบบไม้กั้นรยถนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน กรณีที่มีรถของลูกบ้านไม่เกิน 1,000 คัน แอดมินแนะนำให้เลือก ระบบอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco แต่หากเกิน 1,000 คัน แอดมินแนะนำให้เลือก HIP เพราะหากเป็น zkteco ลูกค้าจะต้องใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนมากกว่า 2 ตัว เช่น หากผู้ใช้งานในโครงการมีประมาณ 1,500 คัน กรณีที่ใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco

อัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์แบบไหนคุ้มค่าสุด

2022-06-27 17:37:20

แอดมินพบว่าลูกค้าบางรายต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่เพื่อแก้ไขปัญหาและตอบโจทย์การใช้งานของลูกบ้าน ในการปรับเปลี่ยนระบบสั่งงานไม้กั้นสามารถทำได้ 2 ทางคือ (1) อัพเกรดระบบให้สามารถทำงานร่วมกับระบบใหม่ได้ เช่น ตอนนี้ลูกค้าใช้งานแบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท ต้องการอัพเกรดเป็นแบบอ่านบัตรระยะใกล้หรือระยะไกลแบบ easy pass

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดูบนมือถือได้

2022-06-26 17:32:15

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการดูบันทึกเวลาของพนักงานบนมือถือกันบ้าง สำหรับลูกค้าที่สนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าชนิดใช้งานร่วมกับ app บนมือถือ เช่น ดูบันทึกเวลาเข้าออก, ดูสรุปเวลาทำงาน, แจ้งลากิจลาป่วยผ่าน app, กรณีที่พนักงานต้องออกไปทำงานนอกสถานที่สามารถบันทึกเวลาทำงานผ่าน app พร้อมระบุ location ได้