• Hotline: 087-984-2273

พื้นที่หน้างานที่ระบบไม้กั้นรถยนต์แต่ละแบบต้องการ

แอดมินบอกได้เลยว่าลูกค้าจะใช้ไม้กั้นรถยนต์ยากหรือง่ายหน้างานหรือจุดติดตั้งสามารถบอกได้ เนื่องจากระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์แต่ละแบบมีความต้องการพื้นที่หน้างานไม่เหมือนกัน บางหน้างานไม่สามารถติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลได้ บางหน้างานไม่สามารถติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรได้ บางหน้างานไม่สามารถติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แต่ละแบบต้องการพื้นที่หน้างานเท่าไหร่จึงจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามที่ควรเป็น ไม่สร้างปัญหาหนักอกหนักใจให้ผู้ดูแลระบบต้องคอยมาตอบคำถามของผู้ใช้งาน

เรามาเริ่มต้นด้วยระบบไม้กั้นรถยนต์ขั้นพื้นฐานกันก่อน ไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท ไม้กั้นรถยนต์ระบบนี้สามารถติดตั้งได้เลยทุกรูปแบบหน้างาน จะเป็นทางโค้งทางเลี้ยวทางแยกก็ติดตั้งได้ทั้งหมดเพราะการสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ใช้ปุ่มกดและรีโมทไร้สาย กรณีที่ใช้ปุ่มกดแน่นอนว่าจะต้องติดตั้งปุ่มกดไว้ในป้อม รปภ. คือผู้กดสั่งงาน ส่วนการใช้รีโมทไม่ว่าจะเป็น รปภ. ใช้หรือผู้ที่ขับขี่ใช้ก็สามารถกดสั่งงานได้จากระยะไกลมีอะไรบังหรือขวางอยู่ก็สามารถกดสั่งงานได้ไม่ติดปัญหา แต่จุดติดตั้งไม้กั้นควรอยู่ในตำแหน่งหรือบริเวณที่ผู้ใช้รถสังเกตุได้ง่ายเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถขับรถไม้กั้น

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกใช้บัตรผ่านระยะ 30-50cm หรือระยะ 70-100cm บัตรผ่านทั้ง 2 แบบต้องการพื้นที่หน้างานเหมือนกันคือ รถจะต้องตั้งลำตรงให้ได้ก่อนถึงเครื่องทาบบัตรเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถขับรถเทียบเครื่องทาบบัตรได้ และระยะห่างจากไม้กั้นรถยนต์กับเครื่องทาบบัตรต้องไม่น้อยกว่า 3 เมตร เนื่องจากเมื่อรถจอดเทียบเพื่อทาบบัตรหน้ารถจะต้องห่างจากไม้กั้นรถยนต์ไม่น้อยกว่า 1 เมตร สำหรับหน้างานที่เป็นเส้นตรงคงไม่ติดปัญหาอะไรแต่หากหน้างานเป็นทางเลี้ยวหรือทางโค้งอาจต้องดูระยะอ่านบัตรและจุดติดตั้งให้ดีเพราะหากติดตั้งไม่ถูกต้องไม่เหมาะสมจะทำให้ลูกบ้านไม่สามารถใช้งานระบบได้ ทาบไม่ถึง ทาบไม่ได้ ไกลไป เป็นต้น

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ระบบนี้ต้องการพื้นที่หน้างานคล้ายๆ กับแบบทาบบัตรแต่ไม่ต้องเว้นระยะระหว่างจุดติดตั้งเครื่องอ่านกับไม้กั้นรถยนต์ ขอเพียงแค่หน้างานมีความลึกมาพอให้รถตั้งลำตรงได้ก็สามารถใช้งานระบบนี้ได้ หรือหากรถไม่สามารถตั้งลำตรงได้ก็สามารถใช้งานได้แต่ผู้ใช้งานจะต้องยกบัตรขึ้นมาให้เครื่องอ่านเห็นระบบก็จะทำงานได้ (ไม่ต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร) กรณีที่เป็นทางแยกและไม้กั้นรถยนต์อยู่ใกล้ทางแยกมากซึ่งรถสามารถขับเข้ามาได้ทั้งด้านซ้ายและด้านขวาแอดมินแนะนำให้ติดตั้งเครื่องอ่าน 2 ตัว อ่านด้านซ้าย 1 อ่านด้านขวา 1 ลูกค้าก็จะใช้งานระบบนี้ได้เช่นกัน ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลเป็นระบบที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดติดตั้งได้กับหน้างานทุกรูปแบบ

ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน ไม้กั้นรถยนต์ระบบนี้เป็นระบบใหม่ล่าสุดและมีความต้องการพื้นที่หน้างานแบบเดียวกับระบบทาบบัตร คือจุดอ่านป้ายทะเบียนจะต้องเป็นจุดที่รถตั้งลำตรงได้แล้วเพื่อให้ระบบสามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ง่ายและเร็ว ไม่เกิดปัญหาอ่านป้ายทะเบียนได้บ้างอ่านไม่ได้บ้าง เป็นต้น

โดยสรุป หน้างานที่ง่ายสุดและติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ได้ทุกรูปแบบคือหน้างานที่เป็นเส้นตรง รถขับตรงเข้าไปก็จะเจอป้อมแบบนี้ติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ระบบไหนก็ได้ ไม่ติดปัญหา ลูกบ้านใช้งานได้สะดวก ส่วนหน้างานที่อยู่ติดถนนต้องเลี้ยวเข้าไปอาจต้องประเมินดูก่อนว่าระบบไม้กั้นที่ลูกค้าต้องการสามารถติดตั้งได้หรือไม่?
www.charoentech.com

ความแตกต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียน hip และ zkteco

2022-06-28 22:51:27

หากความต้องการของลูกค้าคือระบบไม้กั้นรยถนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน กรณีที่มีรถของลูกบ้านไม่เกิน 1,000 คัน แอดมินแนะนำให้เลือก ระบบอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco แต่หากเกิน 1,000 คัน แอดมินแนะนำให้เลือก HIP เพราะหากเป็น zkteco ลูกค้าจะต้องใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนมากกว่า 2 ตัว เช่น หากผู้ใช้งานในโครงการมีประมาณ 1,500 คัน กรณีที่ใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco

อัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์แบบไหนคุ้มค่าสุด

2022-06-27 17:37:20

แอดมินพบว่าลูกค้าบางรายต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่เพื่อแก้ไขปัญหาและตอบโจทย์การใช้งานของลูกบ้าน ในการปรับเปลี่ยนระบบสั่งงานไม้กั้นสามารถทำได้ 2 ทางคือ (1) อัพเกรดระบบให้สามารถทำงานร่วมกับระบบใหม่ได้ เช่น ตอนนี้ลูกค้าใช้งานแบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท ต้องการอัพเกรดเป็นแบบอ่านบัตรระยะใกล้หรือระยะไกลแบบ easy pass

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดูบนมือถือได้

2022-06-26 17:32:15

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการดูบันทึกเวลาของพนักงานบนมือถือกันบ้าง สำหรับลูกค้าที่สนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าชนิดใช้งานร่วมกับ app บนมือถือ เช่น ดูบันทึกเวลาเข้าออก, ดูสรุปเวลาทำงาน, แจ้งลากิจลาป่วยผ่าน app, กรณีที่พนักงานต้องออกไปทำงานนอกสถานที่สามารถบันทึกเวลาทำงานผ่าน app พร้อมระบุ location ได้