• Hotline: 087-984-2273

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าหน่วยความจำเต็ม

เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการจัดการหน่วยความจำของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะถูกอัพเกรดให้มีความสามารถในการเก็บข้อมูลได้เยอะขึ้น เช่น เครื่องสแกนใบหน้า cmif75s เก็บใบหน้าได้ 2,000 ใบหน้า เก็บลายนิ้วมือได้ 10,000 นิ้ว เก็บรายการบันทึกเข้าออกได้ 200,000 รายการ แต่ก็ยังมีบางหน่วยงานที่มีพนักงานเยอะจนหน่วยความจำที่เครื่องสแกนมีให้ไม่สามารถเก็บข้อมูลทั้งหมดได้ บางหน่วยงานมีพนักงานเข้าออกบ่อยและไม่มีการลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกไปแล้วเมื่อสะสมไปเรื่อยๆ ก็อาจทำให้หน่วยความจำของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเต็มได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารจัดการหน่วยความจำขอเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากัน 

แอดมินมั่นใจว่าก่อนการสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าลูกค้าทุกรายได้ตรวจสอบคุณสมบัติของเครื่องสแกนแล้วว่าเครื่องสแกนรุ่นดังกล่าวรองรับจำนวนพนักงานของหน่วยงานได้ไหม? แต่เมื่อใช้งานไปเรื่อยๆ หน่วยงานเติบโตขึ้นรับพนักงานเข้ามาเพิ่มหรือมีการผลัดเปลี่ยนพนักงานและไม่ได้ลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกแล้วออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจึงทำให้ข้อมูลเต็ม ซึ่งปัญหาข้อมูลเต็มที่พบได้ในเครื่องสแกนมีด้วยกัน 2 ส่วนคือ (1) ข้อมูลบันทึกเวลาเต็ม (2) ข้อมูลผู้ใช้งานเต็ม การแก้ไขปัญหาข้อมูลเต็มแอดมินแนะนำได้ดังนี้

1. ข้อมูลบันทึกเวลาเต็ม : ข้อมูลส่วนนี้คือข้อมูลที่ได้จากการสแกนเข้าออกของพนักงาน เราสามารถลบบันทึกเวลาออกได้จะใช้วิธีกดเมนูสั่งลบข้อมูลที่หน้าเครื่องสแกนหรือสั่งลบผ่านโปรแกรมก็ได้ (กรณีที่เชื่อมต่อผ่านระบบแลนลูกค้าสามารถสั่งลบข้อมูลผ่านโปรแกรมได้) ข้อมูลส่วนนี้ลบแล้วลบเลยไม่สามารถกู้กับคืนได้ และไม่สามารถเลือกลบเพียงบางส่วนได้ หากลูกค้าใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับบันทึกเวลาทำงาน แอดมินแนะนำให้ดาวน์โหลดบันทึกไว้ก่อนการสั่งลบเสมอ
2. ข้อมูลผู้ใช้งาน หรือข้อมูลใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตร รหัสผ่านของพนักงาน : ข้อมูลส่วนนี้ถือเป็นข้อมูลโปรไฟล์ของพนักงาน กรณีที่ข้อมูลเต็มหรือต้องการลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกไปแล้วออกจากเครื่องสแกน ลูกค้าสามารถทำได้ 2 วิธีคือ 
2.1 สั่งลบข้อมูลที่หน้าเครื่องสแกน : ต้องการลบคนไหนเลือก id นั้นแล้วสั่งลบ (เมนู > ผู้ใช้ > แก้ไข)
2.2 สั่งลบข้อมูลด้วยโปรแกรม วิธีนี้ใช้ได้เฉพาะการเชื่อมต่อเครื่องสแกนผ่านระบบแลนเท่านั้น : เมื่อเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำเร็จ ให้กดสอบถามผู้ใช้งาน โปรแกรมก็จะแสดงผลข้อมูลพนักงานที่อยู่ในเครื่อง ต้องการลบคนไหนสามารถติ๊กถูกที่หน้า id พนักงานคนนั้นแล้วกดสั่งลบได้เลยทันที วิธีนี้สามารถลบพนักงานได้หลายคนพร้อมกัน

หน่วยความจำทั้ง 2 ส่วนแยกกันเก็บข้อมูลเราสามารถลบข้อมูลบางส่วนได้และไม่กระทบต่อกัน กรณีที่หน่วยความจำในส่วนของข้อมูลพนักงานเต็มไม่สามารถเพิ่มพนักงานได้อีกลูกค้ามี 2 ทางเลือกที่สามารถทำได้คือ (ไม่สามารถอัพเกรดเพิ่มหน่วยความจำให้เครื่องสแกนได้)
1. เพิ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นเดิมอีกเครื่อง
2. ลองพิจารณาลบข้อมูลพนักงานที่ไม่มีการสแกนเข้าออกเพิ่มเติม

แม้ว่าเราไม่อาจคาดเดาอนาคตได้แต่การสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าลูกค้าอาจต้องวางสเปคเผื่อไว้ เช่น หากตอนนี้มีพนักงาน 900 คน ลูกค้าควรเลือกเครื่องสแกนที่รองได้รับ 2000 ใบหน้า เป็นต้น

สนใจสั่งซื้อหรือติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

ความแตกต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียน hip และ zkteco

2022-06-28 22:51:27

หากความต้องการของลูกค้าคือระบบไม้กั้นรยถนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน กรณีที่มีรถของลูกบ้านไม่เกิน 1,000 คัน แอดมินแนะนำให้เลือก ระบบอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco แต่หากเกิน 1,000 คัน แอดมินแนะนำให้เลือก HIP เพราะหากเป็น zkteco ลูกค้าจะต้องใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนมากกว่า 2 ตัว เช่น หากผู้ใช้งานในโครงการมีประมาณ 1,500 คัน กรณีที่ใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco

อัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์แบบไหนคุ้มค่าสุด

2022-06-27 17:37:20

แอดมินพบว่าลูกค้าบางรายต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่เพื่อแก้ไขปัญหาและตอบโจทย์การใช้งานของลูกบ้าน ในการปรับเปลี่ยนระบบสั่งงานไม้กั้นสามารถทำได้ 2 ทางคือ (1) อัพเกรดระบบให้สามารถทำงานร่วมกับระบบใหม่ได้ เช่น ตอนนี้ลูกค้าใช้งานแบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท ต้องการอัพเกรดเป็นแบบอ่านบัตรระยะใกล้หรือระยะไกลแบบ easy pass

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดูบนมือถือได้

2022-06-26 17:32:15

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการดูบันทึกเวลาของพนักงานบนมือถือกันบ้าง สำหรับลูกค้าที่สนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าชนิดใช้งานร่วมกับ app บนมือถือ เช่น ดูบันทึกเวลาเข้าออก, ดูสรุปเวลาทำงาน, แจ้งลากิจลาป่วยผ่าน app, กรณีที่พนักงานต้องออกไปทำงานนอกสถานที่สามารถบันทึกเวลาทำงานผ่าน app พร้อมระบุ location ได้