• Hotline: 087-984-2273

อัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์แบบไหนคุ้มค่าสุด

แอดมินพบว่าลูกค้าบางรายต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่เพื่อแก้ไขปัญหาและตอบโจทย์การใช้งานของลูกบ้าน ในการปรับเปลี่ยนระบบสั่งงานไม้กั้นสามารถทำได้ 2 ทางคือ (1) อัพเกรดระบบให้สามารถทำงานร่วมกับระบบใหม่ได้ เช่น ตอนนี้ลูกค้าใช้งานแบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท ต้องการอัพเกรดเป็นแบบอ่านบัตรระยะใกล้หรือระยะไกลแบบ easy pass หรือเป็นแบบอ่านป้ายทะเบียน การอัพเกรดระบบลูกค้าจะใช้งานได้ทั้งระบบสั่งงานเดิมและระบบสั่งงานแบบใหม่ที่ถูกติดตั้งเพิ่มเข้าไป (2) เปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์ใหม่ทั้งหมด รื้อถอนไม้กั้นรถยนต์เดิมออกจากนั้นก็ติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ใหม่เพื่อใช้งานแทนของเดิม เรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าหน้างานแบบไหนควรอัพเกรดระบบและหน้างานแบบไหนควรเปลี่ยนใหม่ยกชุดแอดมินอธิบายได้ดังนี้

ปัจจัยหลักในการพิจารณาว่าควรอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อช่วยให้ระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมมีความสามารถเพิ่มขึ้น ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้มากขึ้น หรือควรรื้อระบบเดิมทิ้งแล้วติดตั้งระบบใหม่จะดีกว่ากันแน่ สิ่งที่บอกได้ดีที่สุดว่าควรเป็นแบบไหนคือประสิทธิภาพการทำงานของระบบเดิมที่ลูกค้าใช้งานอยู่ หากไม้กั้นรถยนต์เดิมยังใช้งานได้ ขึ้นลงได้ปกติ ไม่แกว่งไม่สั่น ระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์เดิมทำงานได้ปกติ เพียงแค่ลูกค้าต้องการเปลี่ยนระบบสั่งงานจากแบบเดิมที่ใช้งานอยู่เป็นแบบใหม่ หรือหากไม้กั้นรถยนต์เดิมใช้งานได้แต่ไม่ปกติ ขึ้นบางไม่ขึ้นบ้าง เหวี่ยงแรง เจอปัญหาไม้กั้นรถยนต์ยกลงเองบ่อยครั้ง แบบนี้แอดมินแนะนำให้เปลี่ยนใหม่ทั้งระบบจะดีกว่าเพราะหากลูกค้าเลือกระบบสั่งงานเป็นแบบอัตโนมัติ เช่น ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบอ่านป้ายทะเบียน การทำงานของไม้กั้นรถยนต์จะกลายเป็นอัตโนมัติทันที ยกขึ้นเองยกลงเองตามคำสั่งของระบบ หากประสิทธิภาพไม้กั้นรถยนต์เดิมไม่ 100% อาจทำให้เกิดปัญหาระบบทำงานผิดพลาดและไม้กั้นตกใส่รถของผู้ใช้งานได้

กับคำถามที่ว่าการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์แบบไหนประหยัดสุด? แอดมินตอบได้เลยว่าอัพเกรดจากระบบอ่านบัตรระยะใกล้เป็นระยะไกลประหยัดสุด เพราะระบบอ่านบัตรระยะใกล้และระยะไกลเป็นระบบที่ใช้ controller ควบคุมสิทธิ์ของบัตรผ่านเหมือนกัน กรณีที่ลูกค้าใช้งานระบบอ่านบัตรระยะใกล้อยู่แล้วอัพเกรดระบบเป็นอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ลูกค้าสามารถเพิ่มอุปกรณ์เพียง 2 ส่วนเท่านั้น (นอกนั้นใช้อุปกรณ์เดิมได้ทั้งหมด)
1. เครื่องอ่านบัตรบลูทูธ (เครื่องอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass) 
2. บัตรผ่านบลูทูธ (บัตร easy pass)
การอัพเกรดระบบด้วยวิธีนี้ลูกค้าจะยังคงใช้งานระบบอ่านบัตรระยะใกล้เดิมได้ตามปกติและสามารถใช้งานระบบอ่านบัตรระยะไกลร่วมด้วยได้ ไม่ว่าคำสั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์จะมาจากบัตรผ่านระยะใกล้หรือระยะไกลระบบไม้กั้นรถยนต์ก็จะยกแขนกั้นขึ้นให้เช่นเดียวกัน 

จะอัพเกรดระบบหรือเปลี่ยนไม้กั้นรถยนต์ใหม่ยกชุด ประสิทธิภาพการทำงานของชุดไม้กั้นรถยนต์เดิมคือคำตอบว่าลูกค้าควรเลือกแบบไหน หากต้องการให้ช่างเข้าตรวจสอบระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อเช็คว่าไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้อยู่เหมาะไหมหากต้องการอัพเกรดเป็นอีกระบบหรือไม่สามารถอัพเกรดได้ สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

วิธีเลือกเครื่องสแกนใบหน้าให้เหมาะกับหน่วยงาน

2022-08-12 20:51:47

เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดมีให้เลือกหลายรุ่น อีกทั้งคุณสมบัติของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละรุ่นจะต่างกันเพียงแค่ไม่กี่เรื่อง เช่น (1) รองรับลายนิ้วมือและใบหน้าได้ไม่เท่ากัน (2) เก็บบันทึกเวลาได้ไม่เท่ากัน (3) บางรุ่นเชื่อมต่อได้เฉพาะผ่านสายแลนบางรุ่นรับ wifi ได้ เป็นต้น แต่จริงๆ แล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

ระบบ Loop Detector ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-08-11 22:17:27

ระบบ Loop Detector หรือ Loop Sensor เป็นระบบที่ใช้งานร่วมกับไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งหลักการทำงานของ Loop Sensor คือใช้วิธีเหนี่ยวนำของสนามแม่เหล็กเพื่อตรวจจับโลหะ เมื่อ Loop Sensor ตรวจพบโลหะก็จะส่งสัญญาณให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ทันที การสร้างสนามแม่เหล็กของ Loop Sensor จะใช้อุปกรณ์ 2 ชนิดคือ (1) ใช้สายไฟ VSF ขนาด 1x1.0sqmm เพื่อสร้างสนามแม่เหล็ก

ฟังก์ชั่นควบคุมประตูที่ลูกค้านิยมใช้งาน

2022-08-10 22:13:26

เรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันเรื่องความสามารถในการควบคุมประตูของเครื่องสแกนกันอีกนิด ความสามารถพื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคือ หากพนักงานมีลายนิ้วมือหรือมีใบหน้าในระบบพนักงานสามารถสแกนเข้าออกได้ตลอดเวลา แต่ลูกค้าบางรายต้องการควบคุมสิทธิ์การเข้าออกของพนักงานด้วยจึงต้องการเครื่องสแกนที่มีความสามารถมากกว่านั้น