• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass

เมื่อพูดถึงการทำงานของไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรไกลแบบ easy pass เราคงนึงถึงความเรียบง่าย เพียงมีบัตรไว้ในรถขับเข้าไปยังจุดที่เครื่องอ่านสามารถอ่านบัตรได้ระบบไม้กั้นรถยนต์ก็จะเปิดให้เราผ่านไปทันที ไม่ต้องลดกระจก ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตร ผู้ใช้งานแค่ชะลอรถรอจังหว่ะให้ระบบทำงานก็สามารถผ่านเข้าออกได้เลย ระบบนี้ยังช่วยให้นิติบุคคลก็ทำงานง่ายเพราะสามารถควบคุมสิทธิ์บัตรผ่านของลูกบ้านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง ใครจ่ายใครไม่จ่ายสามารถควบคุมสิทธิ์การใช้บัตรผ่านได้จากโปรแกรม ตัดสิทธิ์ยกเลิกการผ่านเข้าออกของลูกบ้านที่ไม่จ่ายค่าส่วนกลางและให้สิทธิ์การผ่านเข้าออกอีกครั้งเมื่อลูกบ้านชำระค่าส่วนกลางแล้ว เป็นต้น ภายใต้การใช้งานที่เรียบง่ายมีรายละเอียดที่ผู้ใช้งานควรทำความเข้าใจดังนี้

1. บัตรผ่านของไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เป็นบัตรผ่านที่ใช้สัญญาณบลูทูธ 433mhz และใช้ถ่านกระดุม cr2032 เพื่อขยายสัญญาณ การส่งสัญญาณของบัตรผ่านจะทำได้ดีเฉพาะด้านหน้าบัตรเท่านั้น (ลูกค้าต้องสังเกตุว่าด้านไหนด้านหน้าด้านไหนด้านหลัง) และการส่งสัญญาณจะถูกลดทอนระยะลงเมื่อมีสิ่งของมาบดบัง เช่น มีวัตถุทึบแสงมาบังจะทำให้บัตรผ่านไม่สามารถส่งสัญญาณได้ แน่นอนว่าเมื่อนำบัตรผ่านไปไว้ในรถฟิล์มรถยนต์คือหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้บัตรผ่านได้ไกลหรือใกล้
2. ถ่านคืออีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บัตรผ่านส่งสัญญาณได้ไกลหรือใกล้หรือทำให้ไม่สามารถส่งสัญญาณได้ ผู้ใช้งานสามารถสังเกตุการทำงานของระบบได้ว่า ณ ช่วงที่เริ่มใช้งานระบบอ่านบัตรได้จากจุดไหน ระยะเวลาผ่านไประบบอ่านบัตรได้สั้นลงบ่งบอกถึงถ่านในบัตรที่เริ่มหมดลงเช่นกัน ผู้ใช้งานสามารถหาซื้อถ่านรุ่น cr2032 จากท้องตลาดมาเปลี่ยนเองได้ มี vdo คลิปการเปลี่ยนถ่านให้ดูใน youtoube "การเปลี่ยนถ่านบัตร easy pass cmlq863" หรือรุ่นอื่นที่ลูกค้าใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนได้เองไม่ทำให้บัตรมีปัญหา
3. จะติดตั้งบัตรผ่านไว้หน้ารถหรือไม่ติดตั้งก็ได้ สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการติดตั้งบัตรผ่านไว้หน้ารถก่อนการติดตั้งให้ทดสอบระยะอ่านบัตรก่อนว่าจุดที่ลูกค้าต้องการคือจุดที่อ่านบัตรได้ดีหรือไม่ เนื่องจากรถแต่ละคันมีจุดอ่านบัตรที่ไม่เหมือนกัน การทำสอบใช้งานก่อนการติดตั้งบัตรผ่านจะทำให้ผู้ใช้งานติดตั้งบัตรผ่านได้ตรงจุด และสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการติดตั้งบัตรผ่านไว้ที่หน้ารถสามารถเก็บไว้ในรถได้เมื่อใกล้จุดอ่านบัตรค่อยยกบัตรขึ้นมาให้เครื่องอ่านบัตรอ่าน (สามารถยกบัตรขึ้นมาในรถได้ไม่ต้องเปิดกระจก) 
4. ปัญหาถ่านหมดเร็วเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย ถ่านหมดเร็วอาจขึ้นอยู่กับปัจจัยประกอบหลายด้าน เช่น คุณภาพของถ่านที่ลูกค้าเลือกใช้ ความถี่ในการใช้งาน สถานที่จอดรถ แอดมินพบว่ารถที่จอดตากแดดไว้เป็นระยะเวลานานมักเจอปัญหาถ่านหมดเร็ว ตามปกติหากลูกค้าเปลี่ยนถ่านใหม่และถ่านดังกล่าวเป็นถ่านที่พึ่งผลิตจะใช้งานบัตรผ่านได้ 1-2 ปี

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายที่สุด อ่านบัตรได้จากระยะไกล ไม่ต้องลดกระจก ไม่ต้องจอดรถให้ระบบอ่านบัตร ไม่ต้องหามุมหรือหาองศาในการอ่านบัตร แต่มีข้อเสียเรื่องถ่านในบัตร หากลูกค้าใช้ถ่านที่ไม่ได้คุณภาพอาจทำให้ระยะเวลาใช้งานบัตรสั้นลง และการหาจุดโฟกัสของบัตรผ่านของรถแต่ละคันที่อาจยากสักนิดในช่วงแรกๆ หากลูกค้าเข้าใจระบบการทำงาน ทราบเงื่อนไขการใช้งานระบบ เรียนรู้วิธีการทำงานของบัตรผ่านและระบบ แอดมินมั่นใจว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เป็นระบบที่น่าสนใจที่สุด

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการให้ช่างเข้าประเมินหน้างานหรือต้องการพูดคุยกับเรา แอดไลน์ที่ @charoentech
หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ปุ่มกดและรีโมท

2022-10-02 12:12:48

ครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมทกันบ้าง ระบบ manual เป็นระบบพื้นฐานที่ไม้กั้นรถยนต์ทุกระบบสามารถทำได้ ไม่ว่าลูกค้าจะใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียน ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบทาบบัตร ก็สามารถใช้ปุ่มกดและรีโมทสั่งงานแขนกั้นได้ และเช่นกันหากลูกค้าเริ่มต้นใช้งานด้วยระบบ manual ใช้ปุ่มกด

การโฟกัสป้ายทะเบียนของไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

2022-10-01 21:15:21

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนในหัวข้อการอ่านป้ายทะเบียนของกล้อง ไม้กั้นแบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นการนำอุปกรณ์ของ 2 ระบบมาทำงานร่วมกันได้แก่ (1) ระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน ความสามารถในการทำงานของระบบเน้นหนักไปทางกล้องอ่านป้ายทะเบียนในส่วนไม้กั้นรถยนต์จะทำหน้าที่เพียงแค่รับคำสั่งจากระบบ

จุดเด่นของไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร

2022-09-30 20:33:43

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่มีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ลูกค้าสามารถเลือกแบบติดตั้งใหม่ทั้งระบบหรือปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบเดิมได้ตามต้องการ เช่น เริ่มต้นจากการใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท เป็นระบบทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือเปลี่ยนจากระบบทาบบัตรเป็นระบบอ่านบัตรระยะไกลหรือระบบอ่านป้ายทะเบียน