• Hotline: 087-984-2273

2 ฟังก์ชั่นพิเศษของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud

การใช้งานเครื่องสแกนแบบต่างสาขา (ติดตั้งเครื่องสแกนที่สาขาและส่งข้อมูลให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่) ระบบการจัดการจะต้องปล่อยให้ ผจก.สาขา หรือเจ้าหน้าที่ประจำสาขาเป็น admin หรือเป็นผู้ควบคุมการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เมื่อเป็น admin ก็จะมีสิทธิ์เพิ่มพนักงานใหม่เข้าเครื่องสแกน, ลบพนักงานออกจากเครื่องสแกน, แก้ไขวันเวลาและข้อมูลส่วนอื่นของเครื่องสแกนได้ ลูกค้าบางรายเจอปัญหา admin ของสาขาคือผู้เข้าไปแก้ไขข้อมูลที่ผิดต่อกฎของบริษัท เช่น ปรับเวลาในเครื่องสแกนเพื่อไม่ให้พนักงานเข้างานสายหรือเพิ่มลายนิ้วมือของผู้อื่นเข้าไปใน id ของอีกคนเพื่อให้พนักงานสแกนแทนกันได้ เป็นต้น

การป้องกันไม่ให้พนักงานหรือ admin ประจำสาขาแก้ไขข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำได้ 2 วิธีคือ 
1. กรณีที่สาขาใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบธรรมดา ดึงข้อมูลด้วย usb flash drive (ไม่ใช้แบบออนไลน์) เจ้าหน้าที่ของสำนักงานใหญ่จะต้องเป็น admin ดูแลเครื่องสแกนเอง พนักงานเข้าใหม่ก็ต้องเข้าไปเพิ่มข้อมูลให้เอง ดึงข้อมูลบันทึกเวลาเอง พนักงานประจำสาขาทำได้แค่สแกนเข้าออกงานเท่านั้น การใช้งานแบบนี้อาจเป็นเรื่องยุ่งยากและไม่สะดวกสักเท่าไหร่แต่จะช่วยป้องกันการทุจริตได้แบบ 100%
2. กรณีที่สาขาใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ หากใช้ระบบออนไลน์แบบผ่าน host ddns เราสามารถใช้ฟังก์ชั่นของโปรแกรมในการตั้ง admin และยกเลิก admin ได้เลย (สำนักงานใหญ่สั่งล็อคและปลดล็อคได้เอง) แต่หากใช้ระบบออนไลน์ผ่าน cloud ลูกค้าจะต้องใช้ฟังก์ชั่นพิเศษ ฟังก์ชั่นนี้สามารถแจ้งผู้จำหน่ายได้ว่าต้องการใช้วิธียกเลิก admin และตั้ง admin ได้จากโปรแกรม เพื่อให้สำนักงานใหญ่สามารถจัดการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาได้

2 ฟังก์ชั่นพิเศษของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ผ่าน cloud (อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) ได้แก่
1. auto text file (ฟังก์ชั่นส่งออก text file แบบอัตโนมัติ) ฟังก์ชั่นนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าร่วมกับโปรแกรมเงินเดือนและมีการรับส่ง text file ระหว่างกัน เราสามารถตั้งเวลาให้โปรแกรมส่งออก text file ไปยัง location ที่ต้องการได้ เช่น ต้องการให้ส่ง text file ตอน 18.00 ของทุกวัน เมื่อถึงเวลาโปรแกรมก็จะส่งออก text file ให้อัตโนมัติ
2. สั่งลบและเพิ่ม admin จากโปรแกรม ฟังก์ชั่นนี้ช่วยให้ลูกค้าสั่งปลดล็อคเครื่องสแกนที่สาขาจากสำนักงานใหญ่ได้ ช่วยให้สำนักงานใหญ่บริหารจัดการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาได้ง่ายขึ้น เราสามารถสร้างรหัสใหม่ขึ้นมาหนึ่งรหัสและกำหนดให้รหัสนั้นเป็น admin เมื่อมีพนักงานเข้าใหม่เราก็แค่สั่งปลดล็อคเครื่องสแกนและให้สาขาเก็บข้อมูลพนักงานเข้าเครื่องสแกน หลังจากนั้นก็สั่งล็อคเครื่องสแกนต่อ (จัดการได้จากสำนักงานใหญ่) เมื่อเครื่องสแกนล็อคเจ้าหน้าที่ๆ สาขาจะไม่สามารถเข้าเมนูของเครื่องสแกนได้ ช่วยให้ข้อมูลต่างๆ ในเครื่องสแกนไม่ถูกเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขโดยพลการณ์

ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นระบบที่ถูกพัฒนาเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลาทำให้มีฟังก์ชั่นใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาให้ใช้งานตลอด สนใจสินค้าติดต่อเราได้เลยเพียงแอดไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ปุ่มกดและรีโมท

2022-10-02 12:12:48

ครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมทกันบ้าง ระบบ manual เป็นระบบพื้นฐานที่ไม้กั้นรถยนต์ทุกระบบสามารถทำได้ ไม่ว่าลูกค้าจะใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียน ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบทาบบัตร ก็สามารถใช้ปุ่มกดและรีโมทสั่งงานแขนกั้นได้ และเช่นกันหากลูกค้าเริ่มต้นใช้งานด้วยระบบ manual ใช้ปุ่มกด

การโฟกัสป้ายทะเบียนของไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

2022-10-01 21:15:21

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนในหัวข้อการอ่านป้ายทะเบียนของกล้อง ไม้กั้นแบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นการนำอุปกรณ์ของ 2 ระบบมาทำงานร่วมกันได้แก่ (1) ระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน ความสามารถในการทำงานของระบบเน้นหนักไปทางกล้องอ่านป้ายทะเบียนในส่วนไม้กั้นรถยนต์จะทำหน้าที่เพียงแค่รับคำสั่งจากระบบ

จุดเด่นของไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร

2022-09-30 20:33:43

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่มีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ลูกค้าสามารถเลือกแบบติดตั้งใหม่ทั้งระบบหรือปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบเดิมได้ตามต้องการ เช่น เริ่มต้นจากการใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท เป็นระบบทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือเปลี่ยนจากระบบทาบบัตรเป็นระบบอ่านบัตรระยะไกลหรือระบบอ่านป้ายทะเบียน