• Hotline: 087-984-2273

mode local และ internet ของ cmif75s

เพื่อให้ง่ายในการสื่อสารกับลูกค้าแอดมินจึงแบ่งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของทาง hip แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มคือ (1) เครื่องสแกนที่ให้รายงาน excel เพียงนำ usb flash drive เวอร์ชั่น 2.0 ความจุไม่เกิน 32G เสียบที่เครื่องสแกนแล้วสั่งดึงรายงาน เครื่องสแกนก็จะส่งรายงาน excel เข้า usb flash drive ให้เลยไม่ต้องผ่านโปรแกรมเพื่อแปลงไฟล์ แต่ excel ที่ได้จะเป็นไฟล์เข้ารหัสไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ ดูได้อย่างเดียว (2) เครื่องสแกนที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรม จะเชื่อมต่อผ่านสายแลน ผ่าน wifi หรือใช้ usb flash drive ดึงข้อมูลก็ได้ เมื่อนำข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมแล้วเราสามารถส่งข้อมูลออกเป็น excel, text file, csv หรือ pdf ก็ได้ และหากลูกค้าต้องการใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมเงินเดือนจะต้องใช้เครื่องสแกนกลุ่มนี้ (3) เครื่องสแกนสำหรับใช้ต่างสาขา ติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขาต่อ wifi หรือต่อแลนเข้ากับอินเตอร์เน็ตของสาขา เมื่อพนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าระบบจะส่งบันทึกเวลาดังกล่าวมาที่สำนักงานใหญ่ผ่าน cloud อัตโนมัติทันที เครื่องสแกนกลุ่มนี้สามารถตั้งค่าได้ว่าจะใช้งานแบบในวงแลนเช่นเดียวกับกลุ่มที่ (2) หรือจะใช้ต่างสาขาผ่าน cloud 

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า cloud series ทำงานได้ 2 รูปแบบคือ (1) ใช้ในวงแลนหรือใช้วิธีดึงข้อมูลด้วย usb หากต้องการใช้งานรูปแบบนี้ให้เลือกโหมดการทำงานเป็น local (2) ใช้งานต่างสาขา ติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขาใช้โปรแกรมเพื่อดูเวลาที่สำนักงานใหญ่ เมื่อพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าที่สาขาระบบจะส่งข้อมูลบันทึกเวลาเข้าโปรแกรมที่สำนักงานใหญ่ให้แบบอัตโนมัติ อีกทั้งสำนักงานใหญ่สามารถใช้โปรแกรมที่ติดตั้งไว้ควบคุมเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาได้ เช่น ลบผู้ใช้งานออก ปรับวันที่เวลา สั่งให้รีสตาร์ทเครื่องสแกนใหม่ เป็นต้น เครื่องสแกน cloud series มีด้วยกัน 3 รุ่นคือ cmif75s, cif76s, cif77s

และเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจหลักการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า cloud seires ทั้ง 2 แบบมากขึ้น แอดมินอธิบายการตั้งค่าใช้งานได้ดังนี้
1. การใช้งานแบบ local หรือใช้งานภายในวงแลนและการใช้วิธีดึงข้อมูลด้วย usb (mode : local) ลูกค้าสามารถตั้งค่าเชื่อมต่อได้ตามปกติ จะต่อแลนหรือต่อ wifi หรือใช้ usb ดึงข้อมูลก็ได้ หากใช้วิธีต่อผ่านสายแลนให้เข้าไปตั้งค่าไอพีที่ ETH แต่หากต่อผ่าน wifi ให้เข้าไปตั้งค่า wifi ที่ WLAN (เชื่อมต่อ wifi และตั้งค่า ip) ส่วนการใช้ usb ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ ในส่วนนี้
2. การใช้งานแบบ internet หรือใช้งานต่างสาขา ติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขาหรือไซด์งานและต้องการให้สำนักงานใหญ่ดูเวลาเข้าออกของพนักงานได้ (mode : internet) การใช้งานรูปแบบนี้จะต้องแจ้งให้ผู้จำหน่ายทราบก่อนเพื่อให้ผู้จำหน่ายติดต่อทาง hip เพื่อขอเปิด cloud database ในการตั้งค่าจะดำเนินการดังนี้
2.1 mode : internet
2.2 ip server : จะต้องใส่ ip ของ cloud ที่ทาง hip แจ้ง
2.3 port server : จะต้องใส่เลข port ตามที่ hip แจ้ง ซึ่ง port server ของแต่ละบริษัทจะไม่ซ้ำกัน หากมีเครื่องสแกนหลายเครื่องแต่ใช้ในบริษัทเดียวกันจะใช้ port เดียวกัน
2.4 WLAN : กรณีที่ใช้วิธีเชื่อมต่อผ่าน wifi 
2.5 WLAN > dhcp : ให้เลือกเปิดใช้ เพราะระบบนี้ไม่จำเป็นต้องฟิก ip แค่เครื่องสแกนมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็จะเชื่อมต่อกับ cloud server ได้เองแบบอัตโนมัติ

ระบบการทำงานคือ เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตเครื่องสแกนจะเชื่อมต่อไปที่ cloud server ตาม ip address ที่ระบุไว้ใน server ip หากการเชื่อมต่อไปที่ server สำเร็จสัญลักษณ์ cloud จะไม่มีกากะบาด และเมื่อมีการสแกนระบบจะส่งข้อมูลบันทึกเวลานั้นเข้าไปยัง database บน cloud ซึ่งผูกไว้กับ port server ประวัติการสแกนทั้งหมดก็จะถูกส่งขึ้นไปไว้บน cloud ทำให้สำนักงานใหญ่สามารถเปิดโปรแกรมเรียกดูได้เลย (โปรแกรมก็จะถูกเชื่อมต่อกับ cloud ไว้เช่นเดียวกัน)

สำหรับลูกค้าที่สนใจระบบสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าแบบออนไลน์ ใช้งานต่างสาขา หรือใช้ cloud ติดต่อสอบถามเราได้ที่ไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ปัญหากลอนแม่เหล็กไฟฟ้าล็อคค้าง

2023-02-03 20:16:42

แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่น่ากลัวที่สุดของระบบควบคุมการเปิดปิดประตูไม่ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรหรือการกดรหัสเพื่อสั่งงานคือ "เปิดประตูไม่ได้กลอนไฟฟ้าไม่คลายล็อค" อาจเป็นเพราะเครื่องสแกนดับไม่สามารถสแกนเพื่อเปิดประตูได้หรือไม่สามารถกด exit switch จากด้านในเพื่อคลายล็อคกลอนไฟฟ้าได้ เข้าก็ไม่ได้ออกก็ไม่ได้

ความสามารถของไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-02-02 11:59:01

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงความสามารถของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนอีกนิด ถามว่าระบบนี้ทำงานยังไง? ทำอะไรได้บ้าง? ซึ่งเมื่อพูดถึงระบบอ่านป้ายทะเบียนสิ่งแรกที่เรานึกถึงคืออุปกรณ์ที่ใช้กับไม้กั้นรถยนต์ ช่วยให้ลูกบ้านหรือสมาชิกสามารถผ่านเข้าออกโครงการได้ง่าย สะดวก ไม่ต้องใช้บัตรผ่าน เพียงใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้เลย

การคำนวณกะข้ามวันของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2023-02-01 15:46:14

นับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอุปกรณ์บันทึกเวลาที่สามารถให้รายงานได้หลายรูปแบบ มีทั้งรายงานแบบง่าย ใครสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเมื่อไหร่ระบบก็จะแสดงผลให้เห็นทั้งหมด ในหนึ่งวันมีการสแกนไปกี่รอบสามารถเรียกดูได้อย่างละเอียด มีทั้งแบบรายงานกึ่งวิเคราะห์ เรียกดูข้อมูลเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการ ดูเวลาเข้างานและเวลาออกงานตามช่วง