• Hotline: 087-984-2273

การใช้สัญญาณไฟเขียวแดงในระบบไม้กั้นรยถนต์

"การใช้สัญญาณไฟเขียวไฟแดงในระบบไม้กั้นรถยนต์" ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่สามารถนำอุปกรณ์หลายชนิดมาทำงานร่วมกันได้ ต้องการให้การทำงานของระบบเป็นแบบไหนก็ให้นำอุปกรณ์นั้นมาใช้งานร่วม เช่น ต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์คิดเงินค่าที่จอดรถได้ด้วยก็ให้นำระบบคิดเงินค่าที่จอดรถมาทำงานร่วมกับชุดไม้กั้น หรือต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์สั่งงานด้วย app บนมือถือ หรือสั่งงานด้วยบัตรผ่านระยะไกลแบบ easy pass หรือสั่งงานด้วยกล้องอ่านป้ายทะเบียน LPR หรือสั่งงานด้วยกล้องตรวจสอบใบหน้า Face AI ก็ให้นำอุปกรณ์สั่งงานเหล่านั้นมาใช้งานร่วม ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นแบบที่สามารถออกแบบได้หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

แอดมินพบว่านอกจากลูกค้าจะมองหาระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์แล้วลูกค้ายังมองหาสัญลักษณ์หรือสัญญาณเตือนเพื่อบอกผู้ใช้งานทราบว่าสถานะการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นยังไง? ปลอดภัยไหม? ผ่านได้ไหม? และสิ่งที่ช่วยแจ้งสถานะการทำงานของระบบไม้กั้นรถยต์ได้ดีที่สุดในปัจจุบันคือสัญญาณไฟเขียวไฟแดง ดังนั้นเรามาเรียนรู้กันว่าสัญญาณไฟเขียวไฟแดงเป็นยังไง? ทำงานยังไง? มีกี่แบบให้เลือกใช้?

สัญญาณไฟเขียวไฟแดงที่นิยมใช้ในปัจจุบันมี 2 แบบคือ (1) สัญญาณไฟเขียวไฟแดงแบบไฟจราจร สัญญาณไฟชนิดนี้มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 10cm-30cm อุปกรณ์ชิ้นนี้จะถูกติดตั้งไว้ข้างตู้ไม้กั้นรถยนต์ ขนาดที่เหมาะสำหรับโครงการหมู่บ้านคือขนาด 10cm (2) สัญญาณไฟ LED สีเขียวสีแดงแบบเส้น สัญญาณไฟชนิดนี้จะถูกติดไว้ใต้แขนกั้นทำให้ผู้ใช้งานมองเห็นได้ชัดเจน แต่อายุการใช้งานต่ำเพราะไฟ LED แบบเส้นขาดหรือชำรุดง่ายหากเปิดทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน 

การทำงานร่วมกันของระบบไม้กั้นรถยนต์และสัญญาณไฟเขียวไฟแดงทั้งแบบไฟจราจรและไฟ LED สำหรับติดตั้งไว้ใต้แขนกั้น คือ หากแขนกั้นยกลงระบบจะแสดงไฟสีแดงเพื่อบอกว่าไม่ปลอดภัยและเมื่อแขนกั้นยกขึ้นระบบจะแสดงไฟสีเขียวเพื่อบอกว่าปลอดภัยแล้วและให้ผ่านได้ (ไม้กั้นรถยนต์สามารถส่งหน้าคอนแท็กออกมาได้ว่า ณ ตอนนี้แขนกั้นอยู่ในสถานะไหน ยกขึ้นหรือยกลง เราสามารถนำสัญญาณดังกล่าวมาใช้สั่งงานไฟเขียวไฟแดงเพื่อให้ระบบไฟแสดงผลตามสถานะของแขนกั้นได้)

ระบบสัญญาณไฟเขียวไฟแดงสามารถติดตั้งใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ จะติดตั้งพร้อมกันหรือสั่งซื้อสัญญาณไฟเขียวไฟแดงไปติดตั้งภายหลังก็ได้ สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งสัญญาณไฟเขียวไฟแดงด้วยตนเองและสงสัยว่าต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้างประกอบการติดตั้ง แอดมินแนะนำได้ดังนี้
1. สัญญาณไฟเขียวไฟแดง ใช้ได้ทั้งแบบ 12vdc, 24vdc, 220vac
2. รีเลย์
3. ตัวจ่ายไฟตามความต้องการของสัญญาณไฟที่เลือกใช้

สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้ออุปกรณ์จากทางเราและต้องการติตดั้งใช้งานเอง ทางเรามีช่างคอยแนะนำวิธีการติดตั้งและการไวริ่งสายสัญญาณจากระบบไม้กั้นรถยนต์ไปที่รีเลย์ตัวจ่ายไฟและสัญญาณไฟ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมทักหากเราได้ที่ไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

anti passback ในไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน

2024-02-21 12:23:05

anti passback คือการป้องกันการวนหรือการเข้าซ้ำการออกซ้ำในระบบไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งหลักการทำงานของฟังก์ชั่นนี้คือ หากยังไม่เข้าจะออกไม่ได้และหากยังไม่ออกจะเข้าซ้ำไม่ได้ เช่น สมาชิกทาบบัตรหรืออ่านป้ายทะเบียนเข้าไปในระบบแล้ว แต่ตอนออกไม่ได้ใช้บัตรผ่านหรือขับรถจี้คันหน้าทำให้ระบบอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารถอ่านป้ายทะเบียนรถของสมาชิกท่านดังกล่าวได้

บริการหลังการขายในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-02-20 13:50:08

บริการตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์หรือบริการ PM เป็นบริการเข้าตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ ปรับแต่งการตั้งค่าระบบ บำรุงรักษา เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ การเข้าตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ที่อยู่ในการประกันจะช่วยให้ผู้จำหน่ายแก้ไขหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อช่างเข้าตรวจเช็คแล้วพบว่าอุปกรณ์มีปัญหาหรืออุปกรณ์เริ่มเสื่อม

กล้องอ่านป้ายทะเบียน lprc300

2024-02-18 15:03:45

เมื่อพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์รุ่นที่เป็นที่นิยมใช้กับโครงการหมู่บ้านระบบแรกที่ลูกค้ามักพูดถึงและมักกลายเป็นระบบที่เป็นที่ต้องการคือไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ซึ่งอุปกรณ์ที่ทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนได้รับความนิยมอย่างมากคือ กล้องอ่านป้ายทะเบียน zkteco รุ่น lprc300 เนื่องจากกล้องอ่านป้ายทะเบียนรุ่นนี้ทำงานได้ทั้งแบบ stand alone