• Hotline: 087-984-2273

ข้อดีข้อเสียของการใช้อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ต่างยี่ห้อ

อะไรดีกว่าระหว่างการใช้อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ยี่ห้อเดียวกันทั้งระบบกับการใช้ต่างยี่ห้อ
เรื่องยี่ห้อของอุปกรณ์ประกอบในระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นอีกหนึ่งคำถามที่แอดมินได้รับการสอบเข้ามาบ่อยครั้ง ถามว่าจำเป็นไหมที่อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งหมดจะต้องเป็นยี่ห้อเดียวกัน? ลูกค้าต้องการทราบข้อดีข้อเสียของการใช้อุปกรณ์ยี่ห้อเดียวกันและการใช้แบบผสมผสานเป็นยังไง? เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ได้รับการติดตั้งเป็นยี่ห้อเดียวกันหรือเป็นไปตามที่ได้คุยกับผู้จำหน่ายไว้? เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงประโยชน์ข้อดีข้อเสียของการใช้อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบยี่ห้อเดียวกันและต่างยี่ห้อเรามาความเข้าใจกันในบทความนี้

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าปัจจุบันมีผู้จำหน่ายระบบไม้กั้นรถยนต์จำนวนมาก แม้ว่าในตลาดจะมียี่ห้อดังเพียง 2-3 ยี่ห้อ แต่หากนับยี่ห้อของระบบไม้กั้นรถยนต์ที่มีจำหน่ายแอดมินพบว่ามีมากกว่า 20 ยี่ห้อ บางยี่ห้อเป็นเจ้าใหญ่มีอุปกรณ์ครบครันให้เลือกใช้ ไม่ว่าหน้างานจะเป็นแบบไหนความต้องการลูกค้าเป็นยังไงก็มีอุปกรณ์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด แต่บางยี่ห้อมีอุปกรณ์ไม่ครบไม่ครอบคลุม เช่น มีแค่ตู้ไม้กั้นรถยนต์และระบบเซ็นเซอร์แต่ไม่มี คอนโทรลเลอร์ ไม่มีเครื่องอ่านบัตร ไม่มีระบบเซ็นเซอร์แบบไร้สาย เป็นต้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของลูกค้าการผสมผสานอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์จึงเป็นเรื่องที่หลีกหนีไม่ได้

บางครั้งการใช้อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ต่างยี่ห้ออาจเป็นเรื่องที่ดี เพราะผู้จำหน่ายจะเลือกเอาจุดเด่นของอุปกรณ์ยี่ห้อนั้นๆ มาใช้งานร่วมกัน เช่น ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน เราเลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์ของทาง hip เพราะไม้กั้นรถยนต์ของทาง hip มีความแข็งแรงสูงกว่า ทนต่อการใช้งานหนัก มี stock อะไหล่พร้อมให้บริการเรียกได้ว่าระบบมีปัญหาสามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้เลย ไม่ต้องรอของไม่ต้องรอซ่อมไม่ต้องเปิดไม้กั้นรถยนต์ค้างไว้ และเลือกใช้ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนของทาง zkteco เพราะระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนของทาง zkteco สามารถทำงานได้เองแบบ stand alone (ไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้) มีระบบจัดการทะเบียนรถที่ใช้งานง่าย ลูกค้าสามารถติดตั้งโปรแกรมไว้ในคอมพิวเตอร์เมื่อต้องการแก้ไขเปลี่ยนแปลงทะเบียนรถที่ใช้ผ่านเข้าออกสามารถจัดการที่โปรแกรมได้เลยและเมื่อต้องการอัพเดทข้อมูลไปยังระบบไม้กั้นรถยนต์ก็แค่อัพโหลดข้อมูลดังกล่าวเข้ากล้องอ่านป้ายทะเบียน การใช้งานร่วมกันของอุปกรณ์ 2 ยี่ห้อนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบได้อย่างราบรื่น 

แอดมินพบว่าข้อเสียเดียวที่เกิดจากการใช้อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ต่างยี่ห้อคือ การประกันภัยเนื่องจากระบบทำงานผิดพลาดของทาง hip ด้วยทาง hip มีการรับประกันหากระบบไม้กั้นรถยนต์ทำงานผิดพลาดและได้สร้างความเสียหายให้รถของผู้ใช้งานวงเงิน 10 ล้านบาท แต่เงื่อนไขคือ อุปกรณ์ในระบบทั้งหมดจะต้องเป็นของ hip เท่านั้น ห้ามมียี่ห้ออื่นเข้ามาทำงานร่วมด้วย หากลูกค้าต้องการใช้ประกันในส่วนนี้จะต้องตรวจสอบดูว่าผู้จำหน่ายได้ติดตั้งอุปกรณ์ยี่ห้อ hip ทั้งหมดไหม? ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดที่แอดมินพูดถึงได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์, photo sensor, loop detector, controller, reader, switch เป็นต้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าเลือกใช้ไม่ใช่ของ hip ก็ไม่ต้องกังวลประเด็นนี้

หมายเหตุ การประกันภัยของทาง hip จะเป็นคนละส่วนกับการรับประกันสินค้า และการประกันภัยที่เกิดขึ้นจากระบบไม้กั้นรถยนต์ทำงานผิดพลาดอาจมีเงื่อนไขอื่นๆ เพิ่มเติม ลูกค้าอาจต้องขอรายละเอียดการรับประกันส่วนนี้จากผู้จำหน่ายเพื่อจะได้เข้าใจเงื่อนไขหรือรายละเอียดทั้งหมด 

หากเป็นเรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์ เจริญเทคเราพร้อมดูแล ติดต่อพูดคุยกับเราได้ที่โทร.089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech
www.charoentech.com 

บริการหลังการขายในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-02-20 13:50:08

บริการตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์หรือบริการ PM เป็นบริการเข้าตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ ปรับแต่งการตั้งค่าระบบ บำรุงรักษา เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ การเข้าตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ที่อยู่ในการประกันจะช่วยให้ผู้จำหน่ายแก้ไขหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อช่างเข้าตรวจเช็คแล้วพบว่าอุปกรณ์มีปัญหาหรืออุปกรณ์เริ่มเสื่อม

กล้องอ่านป้ายทะเบียน lprc300

2024-02-18 15:03:45

เมื่อพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์รุ่นที่เป็นที่นิยมใช้กับโครงการหมู่บ้านระบบแรกที่ลูกค้ามักพูดถึงและมักกลายเป็นระบบที่เป็นที่ต้องการคือไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ซึ่งอุปกรณ์ที่ทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนได้รับความนิยมอย่างมากคือ กล้องอ่านป้ายทะเบียน zkteco รุ่น lprc300 เนื่องจากกล้องอ่านป้ายทะเบียนรุ่นนี้ทำงานได้ทั้งแบบ stand alone

รุ่นของชุดไม้กั้นรถยนต์

2024-02-16 13:52:52

แอดมินพบว่าในขั้นตอนการพิจารณาเลือกซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้ามักเลือกจากความสามารถของระบบสั่งงานเป็นหลัก เช่น ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน จะเน้นพิจารณาที่ความสามารถของกล้องอ่านป้ายทะเบียน รองรับทะเบียนรถของสมาชิกได้เท่าไหร่? ระบบสามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ภายในกี่วินาที? ทำงานได้เองแบบ stand alone หรือต้องใช้คอมพิวเตอร์