• Hotline: 087-984-2273

ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

ลูกค้าสามารถติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?
ระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบที่ประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลายชนิด จะต้องมีการเดินสายสัญญาณเชื่อมต่อระหว่างกันของอุปกรณ์ต่างๆ จะต้องมีการไวริ่งสายสัญญาณเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งหมดให้ทำงานร่วมกัน และหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เลือกใช้เป็นแบบใช้ร่วมกับบัตรผ่านหรือแบบอ่านป้ายทะเบียนจะต้องมีการตั้งค่าบัตรผ่านหรือทะเบียนรถในโปรแกรมด้วย การดำเนินการทั้งหมดสามารถทำเองได้หากได้รับคำแนะนำจากช่างที่มีประสบการณ์หรือจากผู้จำหน่ายที่ให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะ และเพื่อให้ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อนำไปติดตั้งเองทราบลำดับขั้นตอนในการดำเนินการ แอดมินอธิบายได้ดังนี้

การสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเองเกิดขึ้นได้จากหลายเหตุผล เช่น หน้างานอยู่ในพื้นที่ห่างไกลผู้จำหน่ายไม่สามารถส่งช่างเข้าไปติดตั้งอุปกรณ์ได้ หรือลูกค้ามีทีมงานที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้การติดตั้งอุปกรณ์เองถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย หรือเป็นผู้รับเหมาที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้วต้องการแค่อุปกรณ์และการแนะนำวิธีการติดตั้งการใช้งาน เป็นต้น ระบบไม้กั้นรถยนต์สามารถติดตั้งได้ไม่ยากหากลูกค้าสามารถเดินท่อร้อยสาย กรีดพื้น เจาะพื้นเพื่อฝังฟุกได้ ก็สามารถติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ได้

ขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์มีดังนี้
1. เริ่มต้นด้วยการวางอุปกรณ์ ณ จุดที่ต้องการติดตั้ง เพื่อดูว่าระยะของอุปกรณ์ว่าเหมาะสมหรือไม่หรือเพื่อดูว่าจุดติดตั้งที่เลือกผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ไม่ติดขัด ขั้นตอนนี้ต้องทำก่อนการเดินระบบสายสัญญาณ เช่น นำไม้กั้นรถยนต์วาง ณ จุดที่ต้องการติดตั้ง นำเครื่องอ่านบัตรวาง ณ จุดที่ต้องการติดตั้ง เป็นต้น
2. เมื่อกำหนดจุดติดตั้งอุปกรณ์เรียบร้อยแล้วให้ทำเครื่องหมายไว้ ขั้นตอนต่อไปคือการเดินสายสัญญาณ (เดินสายร้อยท่อ) โดยมีรายละเอียดดังนี้
2.1 ใช้สายแลนหรือสายโทรศัพท์เดินจากจุดติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ไปที่จุดติดตั้งปุ่มกดภายในป้อมยามหรือจุดอื่นที่ต้องการติดตั้งปุ่มกด หากหน้างานไม่ต้องการใช้ปุ่มกดก็ไม่ต้องเดินสายสัญญาณ
2.2 ใช้สายแลนหรือสายโทรศัพท์เดินจากจุดติดตั้งไม้กั้นไปที่เสารับไม้กั้นเพื่อใช้สำหรับเซ็นเซอร์ป้องกันไม้กั้นตีรถ
2.3 กรณีที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับบัตรผ่าน ให้เดินสายแลนหรือสายโทรศัพท์จากจุดติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ไปที่ controller
2.4 กรณีที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับบัตรผ่าน ให้เดินสายแลนหรือสายโทรศัพท์จากจุดติดตั้งเครื่องอ่านไปที่ controller
2.5 กรีดพื้นฝัง Loop (กรณีใช้ Loop Detector ร่วมด้วย)
3. ติดตั้งอุปกรณ์ตามจุดที่ได้กำหนดไว้
4. ไวริ่งสายสัญญาณ ขั้นตอนนี้จะมีแบบการไวริ่งให้ลูกค้าทำตามหรืออาจโทรสอบถามฝ่ายบริการเพื่อให้แนะนำวิธีการไวริ่งที่ถูกต้อง
5. ทดสอบการใช้งานแบบ manual เป็นการทดสอบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์สามารถสั่งยกขึ้นยกลงด้วยปุ่มกดและรีโมทได้ไหม? ระบบป้องกันแขนกั้นตกใส่รถและระบบสั่งให้แขนกั้นยกลงอัตโนมัติทำงานไหม?
6. อัพโหลดข้อมูลบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์ ขั้นตอนนี้อาจต้องให้ทางฝ่ายบริการช่วยเหลือเพราะเป็นการตั้งค่าโปรแกรมและจัดการบัตรผ่านในระบบ
7. ทดสอบการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งระบบ เพื่อดูว่าระบบสามารถทำงานได้ตามมาตรฐานที่ควรเป็นไหม

ลูกค้าที่มีความพร้อม มีทีมงาน มีเครื่องมือ แอดมินบอกได้ว่าการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่ใช่เรื่องยาก เจริญเทคเราพร้อมให้บริการระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งแบบให้ช่างเข้าติดตั้งเซ็ตระบบ และลูกค้าสั่งซื้อเฉพาะอุปกรณ์นำไปติดตั้งใช้งานเอง 

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามเราได้ที่ไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ระยะของหน้างานที่ระบบไม้กั้นรถยนต์ต้องการ

2023-11-30 21:25:43

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่มีความต้องการพื้นที่หน้างานคล้ายระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass และระบบทาบบัตร กล่าวคือ หน้างานที่มีพื้นที่มากพอให้รถสามารถตั้งลำตรงได้แบบระบบทาบบัตร ลูกค้าสามารถติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 ตัวต่อ 1 ช่องจราจรได้ แต่หากจุดติดตั้งมีพื้นที่ไม่พอให้รถตั้งลำตรงได้ก่อนถึงจุดอ่านป้ายทะเบียนเราจะต้องใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน 2

ระบบอ่านป้ายทะเบียน lpr

2023-11-29 12:52:23

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้เราสามารถใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบมอเตอร์ประตูหน้าโครงการได้ เพียงแค่มีทะเบียนรถในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้แบบอัตโนมัติ ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ผู้ดูแลหรือนิติบุคคลสามารถควบคุมสิทธิ์ของสมาชิกได้ตามเงื่อนไข หมดปัญหาเรื่องการ copy บัตร หมดห่วงเรื่องการวนบัตรเพื่อนำรถเข้าพื้นที่มากกว่าสิทธิ์ที่ได้รับ

ยางไฟ led (ยางรองใต้แขนกั้นพร้อมไฟ led)

2023-11-28 15:48:30

ด้วยการทำงานที่เป็นแบบอัตโนมัติ ยกแขนกั้นขึ้นได้เอง ยกแขนกั้นลงได้เอง ลูกค้าจึงต้องการระบบแสดงผลไฟ led เพื่อให้ผู้ใช้งานทราบว่าสามารถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ไปได้อย่างปลอดภัยหรือไม่? และต้องการยางรองใต้แขนกั้นเพื่อช่วยให้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นทุเลาเบาบางลง ช่วยลดทอนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของผู้ใช้งาน หากความต้องการของลูกค้าเป็นเช่นนี้ลูกค้าสามารถติดตั้ง ยางรองใต้แขนกั้นพร้อมไฟ led