• Hotline: 087-984-2273

ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

ลูกค้าสามารถติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?
ระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบที่ประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลายชนิด จะต้องมีการเดินสายสัญญาณเชื่อมต่อระหว่างกันของอุปกรณ์ต่างๆ จะต้องมีการไวริ่งสายสัญญาณเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งหมดให้ทำงานร่วมกัน และหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เลือกใช้เป็นแบบใช้ร่วมกับบัตรผ่านหรือแบบอ่านป้ายทะเบียนจะต้องมีการตั้งค่าบัตรผ่านหรือทะเบียนรถในโปรแกรมด้วย การดำเนินการทั้งหมดสามารถทำเองได้หากได้รับคำแนะนำจากช่างที่มีประสบการณ์หรือจากผู้จำหน่ายที่ให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะ และเพื่อให้ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อนำไปติดตั้งเองทราบลำดับขั้นตอนในการดำเนินการ แอดมินอธิบายได้ดังนี้

การสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเองเกิดขึ้นได้จากหลายเหตุผล เช่น หน้างานอยู่ในพื้นที่ห่างไกลผู้จำหน่ายไม่สามารถส่งช่างเข้าไปติดตั้งอุปกรณ์ได้ หรือลูกค้ามีทีมงานที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้การติดตั้งอุปกรณ์เองถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย หรือเป็นผู้รับเหมาที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้วต้องการแค่อุปกรณ์และการแนะนำวิธีการติดตั้งการใช้งาน เป็นต้น ระบบไม้กั้นรถยนต์สามารถติดตั้งได้ไม่ยากหากลูกค้าสามารถเดินท่อร้อยสาย กรีดพื้น เจาะพื้นเพื่อฝังฟุกได้ ก็สามารถติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ได้

ขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์มีดังนี้
1. เริ่มต้นด้วยการวางอุปกรณ์ ณ จุดที่ต้องการติดตั้ง เพื่อดูว่าระยะของอุปกรณ์ว่าเหมาะสมหรือไม่หรือเพื่อดูว่าจุดติดตั้งที่เลือกผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ไม่ติดขัด ขั้นตอนนี้ต้องทำก่อนการเดินระบบสายสัญญาณ เช่น นำไม้กั้นรถยนต์วาง ณ จุดที่ต้องการติดตั้ง นำเครื่องอ่านบัตรวาง ณ จุดที่ต้องการติดตั้ง เป็นต้น
2. เมื่อกำหนดจุดติดตั้งอุปกรณ์เรียบร้อยแล้วให้ทำเครื่องหมายไว้ ขั้นตอนต่อไปคือการเดินสายสัญญาณ (เดินสายร้อยท่อ) โดยมีรายละเอียดดังนี้
2.1 ใช้สายแลนหรือสายโทรศัพท์เดินจากจุดติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ไปที่จุดติดตั้งปุ่มกดภายในป้อมยามหรือจุดอื่นที่ต้องการติดตั้งปุ่มกด หากหน้างานไม่ต้องการใช้ปุ่มกดก็ไม่ต้องเดินสายสัญญาณ
2.2 ใช้สายแลนหรือสายโทรศัพท์เดินจากจุดติดตั้งไม้กั้นไปที่เสารับไม้กั้นเพื่อใช้สำหรับเซ็นเซอร์ป้องกันไม้กั้นตีรถ
2.3 กรณีที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับบัตรผ่าน ให้เดินสายแลนหรือสายโทรศัพท์จากจุดติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ไปที่ controller
2.4 กรณีที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับบัตรผ่าน ให้เดินสายแลนหรือสายโทรศัพท์จากจุดติดตั้งเครื่องอ่านไปที่ controller
2.5 กรีดพื้นฝัง Loop (กรณีใช้ Loop Detector ร่วมด้วย)
3. ติดตั้งอุปกรณ์ตามจุดที่ได้กำหนดไว้
4. ไวริ่งสายสัญญาณ ขั้นตอนนี้จะมีแบบการไวริ่งให้ลูกค้าทำตามหรืออาจโทรสอบถามฝ่ายบริการเพื่อให้แนะนำวิธีการไวริ่งที่ถูกต้อง
5. ทดสอบการใช้งานแบบ manual เป็นการทดสอบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์สามารถสั่งยกขึ้นยกลงด้วยปุ่มกดและรีโมทได้ไหม? ระบบป้องกันแขนกั้นตกใส่รถและระบบสั่งให้แขนกั้นยกลงอัตโนมัติทำงานไหม?
6. อัพโหลดข้อมูลบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์ ขั้นตอนนี้อาจต้องให้ทางฝ่ายบริการช่วยเหลือเพราะเป็นการตั้งค่าโปรแกรมและจัดการบัตรผ่านในระบบ
7. ทดสอบการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งระบบ เพื่อดูว่าระบบสามารถทำงานได้ตามมาตรฐานที่ควรเป็นไหม

ลูกค้าที่มีความพร้อม มีทีมงาน มีเครื่องมือ แอดมินบอกได้ว่าการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่ใช่เรื่องยาก เจริญเทคเราพร้อมให้บริการระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งแบบให้ช่างเข้าติดตั้งเซ็ตระบบ และลูกค้าสั่งซื้อเฉพาะอุปกรณ์นำไปติดตั้งใช้งานเอง 

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามเราได้ที่ไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ไม้กั้นรถยนต์อ่านบัตรด้วยสัญญาณบลูทูธ

2023-05-29 19:28:36

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass เป็นระบบที่สามารถอ่านบัตรได้ไกลสุด 20 เมตร อ่านบัตรได้เองอัตโนมัติ ผู้ใช้งานไม่ต้องจอดรถหรือลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร เพียงขับรถเข้ามาในระยะอ่านบัตรระบบก็พร้อมทำงานทันที ระบบนี้ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็วและคล่องตัว ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass

การวางระบบเซ็นเซอร์เพื่อใช้งานกับรถบรรทุก

2023-05-27 20:06:39

การนำเซ็นเซอร์แต่ละชนิดไปใช้งานอาจต้องคำนึงถึงจุดติดตั้ง ชนิดของรถที่ผ่านระบบไม้กั้นและหน้าที่ของเซ็นเซอร์ที่ลูกค้าต้องการ เช่น ติดตั้งใช้งานกับโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารจอดรถ หรือติดตั้งกับหน้างานลักษณะอื่น เช่น ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ก่อนรถขึ้นตาชั่ง ใช้กับรถยนต์ทั่วไปหรือใช้กับรถบรรทุก ใช้เพื่อป้องกันไม้กั้นรถยนต์ตกใส่รถ

ความเร็วในการยกขึ้นยกลงของไม้กั้นรถยนต์

2023-05-26 18:56:00

ระยะเวลาในการยกขึ้นยกลงของระบบไม้กั้นรถยนต์ในมุมมองของผู้ใช้งานอาจขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบ เช่น ระบบสั่งงาน กรณีที่หน้างานที่ใช้เครื่องอ่านบัตรระยะใกล้ชนิดทาบชิด การทำงานของระบบจะใช้เวลานานกว่าระบบอ่านบัตรระยะไกลเพราะผู้ใช้งานต้องจอดเทียบเครื่องอ่าน เมื่อทาบบัตรแล้วก็ต้องรอให้ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้น