• Hotline: 087-984-2273

จุดด้อยของไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ควรทราบ

แอดมินพบว่าลูกค้าบางรายยกให้ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ดีที่สุด (เทียบกับระบบใช้บัตรผ่าน) เพราะมองว่าสมาชิกสามารถผ่านเข้าออกได้อย่างสะดวก ไม่ต้องใช้บัตรผ่านหรืออุปกรณ์สั่งงานอื่นเข้ามาจัดการ เพียงใช้รถที่มีข้อมูลในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้เลยแบบอัตโนมัติ ต่างจากระบบเดิมๆ ที่ใช้บัตรผ่านเพราะหากเป็นไม้กั้นระบบทาบบัตรก็จะพบว่าสมาชิกใช้งานไม่สะดวกต้องจอดเทียบเครื่องอ่านและสมาชิกบางรายต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร สำหรับหน้างานที่ไม่มีหลังคาการใช้งานในช่วงฝนตกถือว่าเป็นเรื่องที่ลำบากมาก หรือไม้กั้นระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass แม้ว่าระบบนี้สามารถอ่านบัตรได้ไกล ไม่ต้องลดกระจก ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตร แต่ก็มีปัญหาเรื่องฟิล์มและถ่านในบัตร ฟิล์มหนาอ่านบัตรได้ยากและหากจอดรถตากแดดทิ้งไว้บ่อยๆ จะทำให้ถ่านหมดเร็วกว่าปกติ 

แน่นอนว่าจุดดีจุดเด่นของระบบใครๆ ก็ต้องการนำเสนอเพื่อให้ลูกค้าสนใจหรือชื่นชอบ ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ปิดการขายได้ง่าย แต่ในมุมมองของเราแอดมินคิดว่าลูกค้าควรทราบข้อมูลทั้ง 2 ด้าน มีจุดดีจุดเด่นก็ย่อมมีจุดด้อยตามมา (เช่นที่แอดมินอธิบายถึงปัญหาของระบบใช้บัตรผ่านตามเนื้อหาด้านบน) การให้ข้อมูลที่ครบและครอบคลุมจะช่วยลดปัญหาในอนาคตได้ เช่น ทำไมไม่แจ้งตอนขาย ทำไมไม่บอกว่าทำแบบนี้หรือแบบนั้นไม่ได้ เพราะถ้ารู้ก่อนจะได้หาทางป้องกันหรือจะได้แจ้งให้สมาชิกทราบถึงข้อจำกัดเหล่านั้น จะได้มีข้อมูลไว้ก่อนเพื่อชี้แจงสมาชิกได้ ช่วยลดปัญหาและข้อพิพาทที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ดังนั้นเรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าจุดด้อยของไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนมีอะไรบ้าง แอดมินอธิบายได้ดังนี้

แอดมินพบว่าไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนมีจุดด้อย 3 เรื่องด้วยกันได้แก่
ข้อจำกัดแรกของระบบอ่านป้ายทะเบียนคือ ความสมบูรณ์ของป้ายทะเบียน ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนใช้ป้ายทะเบียนเป็นกุญแจในการผ่านเข้าออก ดังนั้นความสมบูรณ์ของป้ายทะเบียนคือสิ่งสำคัญเพราะหากป้ายทะเบียนซีด ลอก จาง แตกลาย จะทำให้กล้องอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารถอ่านเลขทะเบียนที่ถูกต้องได้ เมื่ออ่านเลขทะเบียนบนป้ายทะเบียนไม่ได้หรืออ่านได้ไม่ถูกต้องก็จะทำให้สมาชิกไม่สามารถผ่านเข้าออกแบบอัตโนมัติได้ (แอดมินคิดว่าอีกไม่น่าโรงงานจะผลิตกล้องที่สามารถอ่านข้อมูลทะเบียนรถได้ดีขึ้น ลอก ซีด จาง แตกลาย ก็อ่านได้)

ข้อจำกัดต่อมาคือ จุดติดตั้งมีหลังคาหรือไม่? กรณีที่จุดติดตั้งอยู่ภายนอกอาคารและไม่มีหลังคาอาจเจอปัญหาการใช้งานในช่วงที่ฝนตกหนักเพราะฝนจะเข้ามากั้นกลางระหว่างกล้องและป้ายทะเบียนทำให้กล้องมองเห็นป้ายทะเบียนได้ไม่ชัดจึงไม่สามารถอ่านทะเบียนรถที่ถูกต้องได้ แน่นอนว่าเมื่ออ่านทะเบียนรถได้ไม่ถูกต้องย่อมส่งผลให้สมาชิกไม่สามารถผ่านเข้าออกได้แบบอัตโนมัติ เช่นกัน

ข้อจำกัดสุดท้ายคือ การเลือกจุดอ่านป้ายทะเบียนไม่เหมาะสม แม้ว่าไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนสามารถอ่านป้ายทะเบียนในมุมทะแยงได้ แต่หากเราเลือกจุดอ่านป้ายทะเบียนที่ไกลเกินไปหรือติดตั้งอุปกรณ์อยู่ในมุมทะแยงมากเกินไปก็จะทำให้กล้องไม่สามารถอ่านทะเบียนรถที่ถูกต้องได้ ข้อนี้อาจต้องใช้ประสบการณ์ของช่างหรือผู้จำหน่ายในการจัดการระบบ เช่น จากเลข 8 กลายเป็นเลข 0 หรือจาก 9 กลายเป็น 3 เป็นต้น

เพื่อให้ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนทำงานได้อย่างเต็มความสามารถตามคุณสมบัติของอุปกรณ์ ลูกค้าอาจต้องทำความเข้าใจถึงความเหมาะสมของหน้างาน การเลือกจุดโฟกัส และคุณภาพป้ายทะเบียนของสมาชิกด้วย ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้การใช้งานราบรื่น และสมาชิกรู้สึกประทับใจในการใช้งานระบบ หากต้องการคำแนะนำสอบถามเราได้ทางไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com
 

การตรวจจับป้ายทะเบียนของระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2024-07-20 13:45:14

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นการทำงานร่วมกันของ 3 เทคโนโลยี ได้แก่ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน และระบบเซ็นเซอร์ป้องกันแขนกั้นตกใส่รถ ซึ่งแอดมินพบว่าในปัจจุบันระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ลูกค้าให้ความสนใจมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่ที่ต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งระบบ หรือโครงการที่มีระบบไม้กั้นรถยนต์แล้วแต่ต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่และต้องการใช้

การจัดการสมาชิกของระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน

2024-07-19 19:39:01

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้สมาชิกเป็นหลัก กล่าวคือ ระบบอ่านป้ายทะเบียนช่วยให้การผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ของสมาชิกทำได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็ว แค่ใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ก็สามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้บัตรผ่านหรือใช้อุปกรณ์สั่งงานอื่น และนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนจะช่วยให้การเข้าออกของสมาชิกทำได้

ระบบไม้กั้นรถยนต์สำหรับลานจอดรถรายเดือน

2024-07-18 12:56:48

นอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์จะเป็นระบบที่ได้รับความนิยมในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน ระบบนี้ยังเป็นที่ต้องการในกลุ่มผู้ให้บริการลานจอดรถอีกด้วย แอดมินพบว่าระบบไม้กั้นรยถนต์สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ให้บริการลานจอดรถได้หลากหลายรูปแบบ เช่น รายชั่วโมง รายครั้ง รายวัน และรายเดือน รวมถึงการให้บริการแบบไม่ต้องใช้เจ้าหน้าที่ประจำลานจอดก็สามารถทำได้เช่นกัน และเรื่อง