• Hotline: 087-984-2273

สเปคคอมพิวเตอร์สำหรับไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน

ด้วยไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco สามารถทำงานได้ 2 แบบคือ (1) แบบ stand alone ไม่ใช้คอมประมวลผล กล้องอ่านป้ายทะเบียนสามารถทำงานได้เองอัตโนมัติ (2) แบบ online หรือใช้โปรแกรมประมวลผล การทำงานแบบนี้ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ไว้ตลอดเวลา เพราะกล้องอ่านป้ายทะเบียนจะทำหน้าที่แค่อ่านข้อมูลบนแผ่นป้ายทะเบียนจากนั้นจะส่งข้อมูลดังกล่าวให้โปรแกรมเพื่อให้โปรแกรมประมวลผลสั่งงานต่อไป แอดมินพบว่าผู้จำหน่ายบางรายเน้นจำหน่ายระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone คือแบบไม่ใช้คอมแต่ผู้จำหน่ายบางรายเน้นจำหน่ายระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ online คือแบบที่ใช้คอมพิวเตอร์สั่งงาน ดังนั้นเรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันเรื่องคุณสมบัติของคอมพิวเตอร์ที่ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนต้องการกันบ้าง

remark : หลักการทำงานของระบบอ่านป้ายทะเบียนคือ กล้องอ่านป้ายทะเบียนจะทำหน้าที่ตรวจจับกรอบป้ายทะเบียน (มองหากรอบสี่เหลี่ยม) เมื่อพบกรอบป้ายทะเบียนระบบจะจับภาพพร้อมอ่านข้อความบนแผ่นป้ายทะเบียนนั้นให้ทันที (เจอป้ายทะเบียน > จับภาพ > อ่านข้อมูล)

การใช้งานไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone หรือแบบไม่ใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผลลูกค้าสามารถใช้คอมพิวเตอร์ที่มีคุณสมบัติพื้นฐานได้ ประมาณว่าถ้าใช้ ms office ได้ก็สามารถใช้โปรแกรมของระบบอ่านป้ายทะเบียนได้เช่นกัน เนื่องจากโปรแกรมที่ใช้คู่กับไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนจะทำหน้าที่แค่บันทึกข้อมูลทะเบียนรถและประวัติการเข้าออกของสมาชิก ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะอยู่ในรูป text (ข้อความ) จึงไม่ต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลมาก
หมายเหตุ.. แม้ว่าการทำงานแบบ stand alone จะไม่ใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผล แต่เราก็ยังคงต้องใช้คอมพิวเตอร์เพื่อจัดการข้อมูลสมาชิกในระบบ

ส่วนการใช้ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ online หรือการใช้โปรแกรมประมวลผล ระบบนี้จะต้องเปิดคอมพิวเตอร์ไว้ตลอดเวลา 24 ชม. เพราะหน้าที่ในการประมวลผลและสั่งงานระบบทั้งหมดจะเป็นของโปรแกรม หากคอมพิวเตอร์เสีย มีปัญหา ค้าง error หรือใช้งานไม่ได้ระบบอ่านป้ายทะเบียนก็จะไม่สามารถใช้งานได้เช่นกัน ดังนั้นคุณสมบัติของคอมพิวเตอร์ที่ระบบต้องการจึงมีความพิเศษกว่าการทำงานแบบ stand alone โดยสรุปแล้วคุณสมบัติขั้นต่ำที่ควรมีได้แก่
1. windows 7, 10, 11 (64bit)
2. database mssql 2005-2017
3. cpu intel xeon e-2224g 3.5ghz or above
4. ram ecc ram 16gb or above
5. storage type ssd, m.2 pcle nvme, enterprise hdd
6. storage space 200gb free space required
7. monitor resolution 1920x1080 or above

ในการจัดการชุดคอมพิวเตอร์ที่ใช้ร่วมกับไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้ทางผู้จำหน่ายจัดหาหรือลูกค้าต้องการจะจัดหาเอง หากต้องการจัดการหาองสามารถนำคุณสมบัติขั้นต่ำตามความต้องการของระบบให้กับร้านประกอบคอมพิวเตอร์ ทางร้านประกอบคอมพิวเตอร์จะจัดการทุกอย่างให้ได้ตามต้องการ เช่น jib หรือร้านประกอบคอมพิวเตอร์ทั่วไป

tips : ในมุมมองของแอดมินหากโครงการมีสมาชิกน้อยกว่า 1,000 ทะเบียน แอดมินแนะนำให้เลือกใช้งานแบบ stand alone เพราะนอกจากไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone จะราคาถูกกว่าแล้ว ระบบนี้ยังใช้งานได้นานกว่า ค่าบำรุงรักษาน้อยกว่าอีกด้วย การใช้คอมประมวลผลจะต้องเปิดคอมพิวเตอร์ไว้ตลอดเวลา หากหน้างานไม่มีแอร์ ฝุ่นเยอะ จะทำให้อายุการใช้งานคอมพิวเตอร์สั่นลงกว่าปกติ การเริ่มต้นด้วยการทำงานแบบ stand alone สามารถอัพเกรดเป็นระบบ online ได้เพียงแค่เพิ่มชุดคอมพิวเตอร์ตามคุณสมบัติที่ระบบต้องการ

สนใจติดตั้งไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน หรือต้องการนำกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือแอดไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนและระบบทาบบัตร

2024-05-19 20:26:52

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นที่ทำงานได้แบบอัตโนมัติมากที่สุด ผู้ใช้งานไม่ต้องทำอะไรเพื่อให้ระบบทำงาน เช่น ไม่ต้องยกบัตรขึ้นมาทาบ ไม่ต้องติดตั้งบัตรผ่านไว้ในรถ ไม่ต้องเข้าแอปบนมือถือเพื่อกดสั่งงาน เพียงแค่สมาชิกใช้รถที่มีข้อมูลในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ และด้วยการทำงานที่เป็นอัตโนมัติ ยกแขนกั้นขึ้นเอง ยกแขนกั้นลงเอง อาจทำให้ลูกค้าบางรายรู้สึกว่าหากเกิดปัญหาขึ้นกับระบบ

ระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

2024-05-18 19:52:03

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แอดมินพบว่าลูกค้าที่กำลังมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์จะเลือกพิจารณาระบบอ่านป้ายทะเบียนก่อนระบบอื่นเสมอ และหากหน้างานสามารถใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนได้ ราคาอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ ลูกค้าก็จะเลือกระบบอ่านป้ายทะเบียนทันที แต่หากระบบอ่านป้ายทะเบียนมีราคาสูงเกินงบประมาณหรือไม่เหมาะกับหน้างานนั้นลูกค้าจึงจะมองหา

ความต้องการที่เหมาะกับระบบอ่านป้ายทะเบียน

2024-05-16 20:50:24

แม้ว่าไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนจะเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุด ลูกค้ามองหาและต้องการระบบอ่านป้ายทะเบียนมากที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนจะเป็นระบบเดียวที่ลูกค้าต้องการ หากความต้องการคือการผ่านเข้าออกด้วยการใช้ป้ายทะเบียนความต้องการนี้จะต้องตอบโจทย์ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนเท่านั้น แต่หากความต้องการคือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่รอบรับการใช้งานได้ทั้งสมาชิก