• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนพร้อมบันทึกข้อมูลผู้มาติดต่อ

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนหรือไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนสั่งงานแขนกั้นระบบนี้มีฟังก์ชั่นการทำงานให้เลือกหลายแบบ มีทั้งอ่านป้ายทะเบียนสมาชิกสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ หรืออ่านทะเบียนผู้มาติดต่อเก็บประวัติไว้ในระบบจากนั้นให้สั่งงานไม้กั้นรถยนต์เพื่อให้ผู้มาติดต่อผ่านเข้าหรือออกจากโครงการได้ และใช้ร่วมกับระบบคิดเงินลานจอดรถโดยระบบจะบันทึกทะเบียนรถและเวลาเอาไว้ในเพื่อใช้ประมวลผลคำนวณค่าที่จอดรถตอนที่ผู้ใช้บริการออกจากลานจอด เรียกได้ว่าเราสามารถนำไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานกับหน้างานได้แทบทุกรูปแบบ ประยุกต์ใช้งานระบบได้ตามความต้องการ เพราะระบบนี้เลือกได้ว่าต้องการให้ทำงานร่วมกับโปรแกรมหรือทำงานเองแบบ stand alone

สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนพร้อมระบบบันทึกข้อมูลผู้มาติดต่อ หากเป็นสมาชิกและมีข้อมูลทะเบียนรถอยู่ในระบบสามารถผ่านเข้าออกโครงการได้อัตโนมัติ แต่หากเป็นผู้มาติดต่อระบบจะเก็บบันทึกข้อมูลไว้ในระบบ เช่น ทะเบียนรถ ภาพถ่ายรถ ข้อมูลผู้มาติดต่อ เพื่อให้นิติบุคคลตรวจเช็คประวัติได้ภายหลัง ซึ่งหลักการทำงานของไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนพร้อมบันทึกข้อมูลผู้มาติดต่อมีดังนี้

ไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนพร้อมระบบบันทึกผู้มาติดต่อเป็นสินค้าของทาง hip ระบบนี้จะทำงานร่วมกับโปรแกรมบริหารจัดการ เมื่อกล้องอ่านป้ายทะเบียนของผู้ใช้งานได้จะส่งข้อมูลให้โปรแกรม หากตรวจสอบพบว่าทะเบียนที่อ่านได้เป็นสมาชิกและมีสิทธิ์ผ่านเข้าออกระบบก็จะสั่งให้แขนกั้นยกขึ้นให้รถผ่านไปได้ แต่หากทะเบียนที่อ่านได้ไม่มีในระบบโปรแกรมจะมองว่ารถดังกล่าวคือผู้มาติดต่อ โปรแกรมก็จะแสดง pop up ขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลเข้าระบบ เราสามารถพิมพ์ข้อมูลของผู้มาติดต่อหรือใช้บัตรประชาชนของผู้มาติดต่อมาอ่านค่าเพื่อบันทึกเข้าโปรแกรมก็ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถระบุได้ว่าผู้มาติดต่อดังกล่าวต้องการไปติดต่อใครหรือที่ไหน เช่น ติดต่อบ้านเลขที่ 222/72 เมื่อบันทึกข้อมูลแล้วเสร็จระบบก็จะพิมพ์สลิปออกมาให้ผู้มาติดต่อนำไปประทับตรา หรือใช้เป็นหลักฐานเพื่อใช้ตอนออกจากพื้นที่ 

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับจัดทำระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนพร้อมบันทึกผู้มาติดต่อ ได้แก่
1. ชุดไม้กั้นรถยนต์
2. กล้องอ่านป้ายทะเบียน
3. กล้อง ip สำหรับบันทึกข้อมูลอื่นๆ เช่น ภาพรวมของรถ หรือภาพผู้ขับขี่ (รายการนี้ถือเป็นออฟชั่นจะใช้ก็ได้ไม่ใช้ก็ได้)
4. คอมพิวเตอร์
5. โปรแกรม license พร้อมฟังก์ชั่นระบบบันทึกข้อมูลผู้มาติดต่อ
6. เครื่องพิมพ์สลิป (รายการนี้ถือเป็นออฟชั่นจะใช้ก็ได้ไม่ใช้ก็ได้)

ด้วยอุปกรณ์ในระบบนี้เป็นสินค้าของทาง hip ทั้งหมดและสินค้าของทาง hip มีให้เลือกหลายรุ่นหลายแบบ ดังนั้นแอดมินแนะนำให้เลือกรุ่นของอุปกรณ์ต่าๆ ดังนี้ ชุดไม้กั้นรถยนต์รุ่น cmw8133/6 หรือ cmw8163/6 เพราะเป็นไม้กั้นรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมไฟ led ช่วยให้การมองเห็นของผู้ใช้งานทำได้ง่ายและชัดเจนขึ้น เลือกกล้องอ่านป้ายทะเบียน cmh87 เพราะสามารถอ่านป้ายแดงได้ อ่านป้ายทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ได้ ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ผิดพลาดน้อย และเลือกใช้ชุดคอมพิวเตอร์ที่สามารถทำงานได้ 24 ชั่วโมง ทนร้อน ทนฝุ่น (อุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้อายุการใช้งานของระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนทำงานได้นานขึ้น)

note : เราสามารพัฒนาระบบให้ใช้ร่วมกับการคิดเงินลานจอดรถได้ หากเป็นสมาชิกเข้าออกได้ฟรี ผู้มาติดต่อหากจอดเกินระยะเวลาที่กำหนดให้ระบบคิดเงินค่าที่จอดรถให้อัตโนมัติ หรือจะทำเป็นสมาชิกเหมาจ่ายรายวันรายเดือนก็ทำได้

ลูกค้าที่ต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือต้องการนำกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ระยะของหน้างานที่ระบบไม้กั้นรถยนต์ต้องการ

2023-11-30 21:25:43

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่มีความต้องการพื้นที่หน้างานคล้ายระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass และระบบทาบบัตร กล่าวคือ หน้างานที่มีพื้นที่มากพอให้รถสามารถตั้งลำตรงได้แบบระบบทาบบัตร ลูกค้าสามารถติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 ตัวต่อ 1 ช่องจราจรได้ แต่หากจุดติดตั้งมีพื้นที่ไม่พอให้รถตั้งลำตรงได้ก่อนถึงจุดอ่านป้ายทะเบียนเราจะต้องใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน 2

ระบบอ่านป้ายทะเบียน lpr

2023-11-29 12:52:23

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้เราสามารถใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบมอเตอร์ประตูหน้าโครงการได้ เพียงแค่มีทะเบียนรถในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้แบบอัตโนมัติ ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ผู้ดูแลหรือนิติบุคคลสามารถควบคุมสิทธิ์ของสมาชิกได้ตามเงื่อนไข หมดปัญหาเรื่องการ copy บัตร หมดห่วงเรื่องการวนบัตรเพื่อนำรถเข้าพื้นที่มากกว่าสิทธิ์ที่ได้รับ

ยางไฟ led (ยางรองใต้แขนกั้นพร้อมไฟ led)

2023-11-28 15:48:30

ด้วยการทำงานที่เป็นแบบอัตโนมัติ ยกแขนกั้นขึ้นได้เอง ยกแขนกั้นลงได้เอง ลูกค้าจึงต้องการระบบแสดงผลไฟ led เพื่อให้ผู้ใช้งานทราบว่าสามารถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ไปได้อย่างปลอดภัยหรือไม่? และต้องการยางรองใต้แขนกั้นเพื่อช่วยให้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นทุเลาเบาบางลง ช่วยลดทอนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของผู้ใช้งาน หากความต้องการของลูกค้าเป็นเช่นนี้ลูกค้าสามารถติดตั้ง ยางรองใต้แขนกั้นพร้อมไฟ led