• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์

นอกจากลูกค้าจะต้องการไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเพื่อใช้งานกับรถยนต์แล้วแอดมินยังพบว่าลูกค้าบางรายต้องการควบคุมการเข้าออกของรถมอเตอร์ไซค์ด้วย หากเป็นสมาชิกไม่ว่าจะใช้รถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้บัตรผ่าน ไม่ต้องดูสติ๊กเกอร์ ไม่ต้องรอแลกบัตรหรือรอให้เจ้าหน้าที่ รปภ. กดปุ่มสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้เสมือนเป็นผู้มาติดต่อ ต้องการให้ลูกบ้านที่ใช้มอเตอร์ไซค์เข้าออกได้อัตโนมัติเหมือนรถยนต์แค่มีทะเบียนรถในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกได้เลย และด้วยปัจจุบันกล้องอ่านป้ายทะเบียนที่สามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์มีให้เลือกหลายยี่ห้อ เรื่องราวครั้งนี้แอดมินจึงขอพูดถึงเทคโนโลยีอ่านป้ายทะเบียนของ 2 ยี่ห้อคือ hip และ zkteco ให้ได้ทราบกัน

จุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีอ่านป้ายทะเบียนคือการอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ ต้องบอกว่ากว่าเทคโนโลยีนี้จะเสถียรและเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันต้องใช้เวลานานกว่า 5 ปี มีการพัฒนาความสามารถด้านต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหาและเพื่อทำให้ความสามารถของระบบอ่านป้ายทะเบียนตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้ามากขึ้น เช่น แก้ปัญหาอ่านเพี้ยน อ่านทะเบียนหรือข้อความภาษาไทยไม่ได้ ประมาณว่ากล้องอ่านป้ายทะเบียนรุ่นแรกๆ ไม่สามารถแยกแยะตัวอักษรภาษาไทยได้ หรืออ่านช้าต้องใช้ระยะเวลาในการประมวลผลนาน เป็นต้น แต่ด้วยการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง แก้ไขปัญหาแก้ไขข้อบกพร่องที่ทำให้ระบบไม่สามารถทำงานได้ จนทำให้ระบบอ่านป้ายทะเบียนในปัจจุบันอ่านได้ถูกต้อง รวดเร็ว แม่นยำ อ่านได้ทั้งทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์

เมื่อเทียบความสามารถของระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน hip และ zkteco ในด้านต่างๆ (เน้นเฉพาะคุณสมบัติหลักที่จำเป็น) จะได้ผลลัพธ์ดังนี้

1. รองรับการใช้งานได้ทั้งแบบ stand alone และใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผล
hip ทำได้
zkteco ทำได้

2. จำนวนทะเบียนรถของสมาชิกที่ระบบรองรับได้
hip cmd87 กรณีใช้แบบ stand alone รองรับ 10,000 ทะเบียน แต่หากใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผลเก็บทะเบียนรถได้ไม่จำกัด
zkteco lprc300 กรณีใช้แบบ stand alone รองรับ 1,000 ทะเบียน แต่หากใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผลเก็บทะเบียนได้ไม่จำกัด

3. การเก็บประวัติรถของสมาชิกที่ผ่านเข้าออก
hip หากใช้แบบ stand alone จะไม่เก็บบันทึกประวัติการผ่านเข้าออก ระบบจะเก็บแค่ภาพถ่ายไว้ใน sd card เท่านั้น แต่หากใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผลระบบจะเก็บข้อมูลได้ทั้งประวัติการผ่านเข้าออกและภาพรถที่ผ่านเข้าออก
zkteco ไม่ว่าจะใช้งานแบบ stand alone หรือใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผลก็สามารถเก็บประวัติการผ่านเข้าออกไว้ได้ การเก็บข้อมูลระบบจะเก็บทั้งประวัติการผ่านเข้าออกและภาพถ่าย

4. ความสามารถในการอ่านทะเบียนรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์
hip อ่านทะเบียนรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ได้ ความแม่นยำเท่ากันคือ 98%
zkteco อ่านทะเบียนรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ได้ โดยความแม่นยำในการอ่านทะเบียนรถยนต์ 99% ส่วนความแม่นยำในการอ่านทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ 60%

5. ความเร็วของรถที่กล้องอ่านป้ายทะเบียนสามารถทำงานได้ 
hip 40 กม./ชม.
zkteco 40 กม./ชม.

6. อุปกรณ์ประกอบการติดตั้ง ได้แก่ (1) กล้องอ่านป้ายทะเบียน (2) ไฟช่วยส่องสว่างตอนที่แสงน้อย (3) ป้าย led บอกทะเบียนรถที่ระบบอ่านได้ (4) เสาติดตั้งอุปกรณ์ 
hip มีให้
zkteco มีให้

note : ในมุมมองของแอดมิน hip และ zkteco มีความสามารถที่ใกล้เคียงกัน ทำงานได้เหมือนกัน แต่บางคุณสมบัติ hip ด้อยกว่า บางคุณสมบัติ zkteco ด้อยกว่า ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับว่าหน้างานต้องการหรือเน้นหนักไปทางไหนมากกว่ากัน 

หากเป็นเรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์เราพร้อมดูแล
เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ระยะของหน้างานที่ระบบไม้กั้นรถยนต์ต้องการ

2023-11-30 21:25:43

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่มีความต้องการพื้นที่หน้างานคล้ายระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass และระบบทาบบัตร กล่าวคือ หน้างานที่มีพื้นที่มากพอให้รถสามารถตั้งลำตรงได้แบบระบบทาบบัตร ลูกค้าสามารถติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 ตัวต่อ 1 ช่องจราจรได้ แต่หากจุดติดตั้งมีพื้นที่ไม่พอให้รถตั้งลำตรงได้ก่อนถึงจุดอ่านป้ายทะเบียนเราจะต้องใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน 2

ระบบอ่านป้ายทะเบียน lpr

2023-11-29 12:52:23

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้เราสามารถใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบมอเตอร์ประตูหน้าโครงการได้ เพียงแค่มีทะเบียนรถในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้แบบอัตโนมัติ ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ผู้ดูแลหรือนิติบุคคลสามารถควบคุมสิทธิ์ของสมาชิกได้ตามเงื่อนไข หมดปัญหาเรื่องการ copy บัตร หมดห่วงเรื่องการวนบัตรเพื่อนำรถเข้าพื้นที่มากกว่าสิทธิ์ที่ได้รับ

ยางไฟ led (ยางรองใต้แขนกั้นพร้อมไฟ led)

2023-11-28 15:48:30

ด้วยการทำงานที่เป็นแบบอัตโนมัติ ยกแขนกั้นขึ้นได้เอง ยกแขนกั้นลงได้เอง ลูกค้าจึงต้องการระบบแสดงผลไฟ led เพื่อให้ผู้ใช้งานทราบว่าสามารถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ไปได้อย่างปลอดภัยหรือไม่? และต้องการยางรองใต้แขนกั้นเพื่อช่วยให้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นทุเลาเบาบางลง ช่วยลดทอนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของผู้ใช้งาน หากความต้องการของลูกค้าเป็นเช่นนี้ลูกค้าสามารถติดตั้ง ยางรองใต้แขนกั้นพร้อมไฟ led