• Hotline: 087-984-2273

ระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์

ความพิเศษอย่างหนึ่งของระบบไม้กั้นรถยนต์คือสามารถรับคำสั่งจากอุปกรณ์ได้ทุกชนิด ขอแค่อุปกรณ์สั่งงานเหล่านั้นสามารถส่งสัญญาณในรูปแบบ dry contract ออกมาได้ (ทิ๊กเกอร์) ซึ่งพื้นฐานของระบบไม้กั้นจะมาพร้อมปุ่มกดและรีโมทดังนั้นเราจึงสามารถใช้รีโมทและปุ่มกดสั่งงานร่วมกับระบบสั่งงานอื่นได้ เช่น หากระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้าเป็นแบบใช้บัตรผ่าน ลูกค้าก็สามารถใช้บัตรผ่าน-ใช้ปุ่ม-ใช้รีโมทสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้ หรือหากระบบที่เลือกเป็นระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนก็สามารถใช้ป้ายทะเบียน-ใช้ปุ่มกด-ใช้รีโมทสั่งงานระบบได้ เป็นต้น 

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการใช้ระบบสั่งงานร่วมกัน (ใช้อุปกรณ์หลายชนิดสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ตัวเดียวกัน) เพื่อช่วยให้ลูกค้าที่กำลังมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์ที่สามารถสั่งงานด้วยหลายอุปกรณ์ หรือต้องการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมให้เป็นระบบที่ทันสมัยขึ้นและยังคงต้องการใช้ระบบสั่งงานเดิมอยู่ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันทราบถึงความเป็นไปได้ของระบบสั่งงานนั้น และตามที่แอดมินอธิบายไว้ด้านบนว่าระบบไม้กั้นรถยนต์รองรับการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์สั่งงานได้หลายชนิด เราจะใช้อะไรก็ได้มาสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ ขอแค่อุปกรณ์เหล่านั้นส่งสัญญาณในรูปแบบ dry contract ได้ก็สามารถใช้สั่งงานร่วมได้

tips : อุปกรณ์ที่ส่งสัญญาณในรูปแบบ dry contract และเป็นที่นิยมนำมาใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้แก่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า, เครื่องทาบบัตร, controller, กล้องอ่านป้ายทะเบียน, เครื่องอ่าน qr code, เซ็นเซอร์, ไทม์เมอร์, รีเลย์ เป็นต้น

หากเดิมใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบบัตรผ่านและต้องการอัพเกรดระบบให้สามารถใช้ป้ายทะเบียนสั่งานได้ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้คงระบบบัตรผ่านเดิมไว้เพื่อใช้งานร่วมกันหรือให้ยกเลิกระบบบัตรผ่านเดิม การคงระบบบัตรผ่านเดิมไว้เพื่อให้สมาชิกสั่งงานระบบได้ทั้งใช้ป้ายทะเบียนและบัตรผ่านเดิม กรณีที่ลูกบ้านยังไม่แจ้งทะเบียนรถให้นิติบันทึกเข้าระบบหรือทะเบียนรถของสมาชิกมีปัญหา เช่น ลอก ซีด จาง แตกลาย ไม่ชัด หรืออื่นๆ สมาชิกสามารถใช้บัตรผ่านเดิมที่ถืออยู่สั่งงานระบบแทนได้ แต่หากความต้องการคือยกเลิกระบบบัตรผ่านเดิมเพื่อป้องกันการใช้สิทธิ์เกินกว่าที่สมาชิกได้รับ แอดมินแนะนำให้ใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนและระบบบัตรผ่านเดิมควบคู่กันไปอีกประมาณ 3 เดือนเพื่อให้ลูกบ้านคุ้นชินกับระบบใหม่และเพื่อให้ลูกบ้านมีเวลาในการเรียนรู้การทำงานของระบบใหม่ หากเกิดปัญหาขึ้นในช่วงแรกลูกบ้านยังคงใช้บัตรผ่านเดิมสั่งงานระบบได้ เรียกได้ว่าเราสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ตลอด หากเดิมไม่มีปุ่มกดก็สามารถเพิ่มปุ่มกดได้ หรือหากเดิมมีปุ่มกดอยู่แล้วแต่ต้องการเพิ่มปุ่มกดเพื่อติดตั้งที่จุดอื่นก็สามารถทำได้เช่นกัน

หมายเหตุ 1. ลูกบ้านหรือสมาชิกใช้บัตรผ่านหรือป้ายทะเบียนในการสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ ส่วน รปภ. ใช้ปุ่มกดหรือรีโมทในการสั่งงานไม้กั้นรถยนต์
หมายเหตุ 2. คุณสมบัติพื้นฐานของระบบ การสั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมทจะไม่เก็บบันทึกประวัติไว้ หากต้องการให้มีการบันทึกประวัติการกดปุ่มสั่งงานไม้กั้นรถยนต์จะต้องเชื่อมต่อปุ่มกดเข้ากับ controller เพื่อให้ controller เก็บบันทึกประวัติการใช้งาน

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือต้องการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ระยะของหน้างานที่ระบบไม้กั้นรถยนต์ต้องการ

2023-11-30 21:25:43

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่มีความต้องการพื้นที่หน้างานคล้ายระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass และระบบทาบบัตร กล่าวคือ หน้างานที่มีพื้นที่มากพอให้รถสามารถตั้งลำตรงได้แบบระบบทาบบัตร ลูกค้าสามารถติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 ตัวต่อ 1 ช่องจราจรได้ แต่หากจุดติดตั้งมีพื้นที่ไม่พอให้รถตั้งลำตรงได้ก่อนถึงจุดอ่านป้ายทะเบียนเราจะต้องใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน 2

ระบบอ่านป้ายทะเบียน lpr

2023-11-29 12:52:23

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้เราสามารถใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบมอเตอร์ประตูหน้าโครงการได้ เพียงแค่มีทะเบียนรถในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้แบบอัตโนมัติ ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ผู้ดูแลหรือนิติบุคคลสามารถควบคุมสิทธิ์ของสมาชิกได้ตามเงื่อนไข หมดปัญหาเรื่องการ copy บัตร หมดห่วงเรื่องการวนบัตรเพื่อนำรถเข้าพื้นที่มากกว่าสิทธิ์ที่ได้รับ

ยางไฟ led (ยางรองใต้แขนกั้นพร้อมไฟ led)

2023-11-28 15:48:30

ด้วยการทำงานที่เป็นแบบอัตโนมัติ ยกแขนกั้นขึ้นได้เอง ยกแขนกั้นลงได้เอง ลูกค้าจึงต้องการระบบแสดงผลไฟ led เพื่อให้ผู้ใช้งานทราบว่าสามารถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ไปได้อย่างปลอดภัยหรือไม่? และต้องการยางรองใต้แขนกั้นเพื่อช่วยให้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นทุเลาเบาบางลง ช่วยลดทอนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของผู้ใช้งาน หากความต้องการของลูกค้าเป็นเช่นนี้ลูกค้าสามารถติดตั้ง ยางรองใต้แขนกั้นพร้อมไฟ led